Google ra mắt Google One, bản nâng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive trả phí

Hôm nay Google ra mắt Google One, bản nâng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive trả phí. Theo đó Google One cung cấp dung lượng lưu trữ nhiều hơn với mức phí thấp hơn.

Dường như gã khổng lồ tìm kiếm không ngừng cải tiến dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive của mình, sau khi Google Drive cập nhật giao diện mới trên web thì mới đây Google ra mắt Google One, bản nâng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive trả phí, người dùng có thể tha hồ lưu trữ các dữ liệu của mình với mức phí cực rẻ.

google ra mat google one ban nang cap dich vu luu tru dam may google drive tra phi

Google ra mắt Google One, bản nâng cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive trả phí

Công ty cũng cho biết thêm tất cả các gói bộ nhớ Drive của người dùng trả phí sẽ được chuyển đổi thành Google One trong vài tháng tới.

Người dùng Google Drive được cung cấp 15GB dung lượng miễn phí để lưu trữ dữ liệu của mình, để sử dụng nhiều dung lượng hơn, người dùng thể nâng cấp lên các gói trả phí. Với Google One, các gói trả phí thấp nhất có giá 1.99USD/tháng, người dùng sẽ được sử dụng 100GB dung lượng. Các gói cao hơn có giá 2.99USD/tháng cho 200GB và 9.99 USD/tháng cho 2TB. Tuy nhiên với các gói lớn hơn 2TB, mức phí vẫn giữ nguyên, không có gì thay đổi.

Việc thay đổi các gói này không ảnh hưởng gì đến các khách hàng doanh nghiệp G Suite. Gói 1TB trước đây có giá 9.99USD trên Google Drive sẽ ngừng sử dụng và các khách hàng đang sử dụng gói sẽ tự động được nâng cấp lên gói 2TB mà không phải mất thêm phí.

Google One cũng cho phép người dùng chia sẻ các gói của họ với tối đa 5 thành viên trong gia đình, cung cấp cho mỗi người dùng dung lượng lưu trữ riền trên Drive. Ngoài ra công ty cũng cung cấp cho khách hàng quyền truy cập gói mới "one-tap" để được trợ giúp từ các chuyên gia.

Tức là người dùng đăng ký các gói, kể cả các gói cơ bản nhất có giá 1.99USD/tháng sẽ có quyền truy cập để liên lạc với các chuyên gia Google để được trợ giúp về các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích mới cho các sản phẩm của mình.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google One của Google không ai khác chính là OneDrive của Microsoft, với OneDrive, người dùng có thể đăng ký Office 365 Home với mức phí 99.99USD/năm hoặc 9.99USD/tháng thông qua cửa hàng Microsoft Store, để sở hữu 1TB dung lượng và cho phép quyền truy cập tối đã là 5 người dùng.

Các gói cũng bao gồm các bộ ứng dụng văn phòng như Word, Excel, PowerPoint cùng 60 phút cho mỗi cuộc gọi Skype cho một người dùng mỗi tháng. Tuy nhiên Microsoft không cung cấp tùy chọn để sửa đổi dung lượng và không được tích hợp cho các gói có dung lượng lớn hơn 1TB.

Google One sẽ có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ đầu tiên, khách hàng đăng ký các gói dung lượng Drive trả phí sẽ tự động được nâng cấp. Công ty cũng cho biết sẽ sớm mở rộng dịch vụ tại các thị trường khác vào cuối năm nay. Nếu sinh sống ngoài Hoa Kỳ và bạn muốn biết khi nào Google One có sẵn cho quốc gia mà bạn sinh sống, bạn có thể đăng ký để nhận cập nhật từ Google.

Hiện tại, bạn vẫn có thể tải và cài đặt Google Drive trên máy tính của mình để tải và chia sẻ file, chi tiết cách cài và sử dụng Google Drive tại đây

Để tăng trải nghiệm cho người dùng mỗi khi xem đa phương tiện trên trình duyệt hàng đầu hiện nay, Chrome thử nghiệm API Picture-in-Picture để hiển thị video thu nhỏ bên ngoài trình duyệt và bạn có thể trải nghiệm sớm tính năng này qua trình duyệt thử nghiệm Chrome Canary.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-ra-mat-google-one-ban-nang-cap-dich-vu-luu-tru-dam-may-google-drive-tra-phi-35131n.aspx

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển dữ liệu từ Google Docs sang Google Drive
Cách sử dụng Google Drive trên Ubuntu
Cách sử dụng Google Drive và các dịch vụ của Google không cần Gmail
Cách sử dụng Add to my Drive trên Google Drive
Cách đăng nhập Google Drive trên máy tính, pc
Từ khoá liên quan:

Google ra mắt Google One

, Google One, Google,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google One

    Lưu trữ dữ liệu trực tuyến

    Google One là phiên bản mới của Google Drive trả phí vừa được Google tung ra để thay thế dịch vụ lưu trữ đám mây Drive hiện tại, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng dung lượng lưu trữ lớn hơn và khả năng tiếp cận với các chuyên gia của Google cùng nhiều tiện ích khác.

Tin Mới