Google phát hành bộ công cụ AI nhằm hạn chế nội dung không phù hợp

Mặc dù đã có nhiều tổ chức báo cáo về hình ảnh chứa các nội dung không phù hợp, xong với số lượng hình ảnh lớn như vậy việc triển khai gặp không ít khó khăn, tin vui là mới đây Google phát hành bộ công cụ AI nhằm hạn chế nội dung không phù hợp, hứa hẹn sẽ giúp quá trình thanh lọc trở nên dễ dàng hơn.

Google vừa phát hành bộ công cụ AI, hứa hẹn sẽ hỗ trợ các tổ chức thanh lọc và hạn chế các tài liệu, hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em dễ dàng hơn. Mạng Neural nhân tạo (Deep Neural Network) sẽ quét các hình ảnh chứa nội dung mang tính lạm dụng và ưu tiên xử lý các hình ảnh có tính chất lạm dụng nhiều nhất trước. Điều này hứa hẹn sẽ làm tăng đáng kể số lượng các phản hồi (700% so với trước đây) và cắt giảm số lượng những người phải xem hình ảnh.

google phat hanh bo cong cu ai han che noi dung khong phu hop

Google phát hành bộ công cụ AI nhằm hạn chế nội dung không phù hợp

Không giống như cách tiếp cận thông thường, chỉ đơn giản là so sánh hàm băm hình ảnh để ngăn chặn các hình ảnh vi phạm, phương pháp AI còn có thể gắn cờ các hình ảnh, nội dung chưa được phát hiện trước đó. Điều này có thể giúp các tổ chức, các nhà chức trách có thể lần ra dấu vết của tội phạm và ngăn chặn các nội dung mang tính chất lạm dụng tốt hơn.

=> Tham khảo cách tìm kiếm google bằng hình ảnh tại đây.

Công cụ hiện có sẵn miễn phí cho các đối tác của công ty và các tổ chức phi chính phủ thông qua chương trình Content Safety của Google. Mặc dù không chắc chắn công cụ có thể hạn chế đáng kể khối lượng hình ảnh có nội dung không phù hợp trên mạng Internet trực tuyến, ít nhất nó cũng giúp ích các tổ chức trong việc phát hiện và báo cáo các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-phat-hanh-bo-cong-cu-ai-han-che-noi-dung-khong-phu-hop-37480n.aspx
Để người dùng dễ dàng, tiện lợi hơn, Firefox đề xuất tiện ích mở rộng liên quan trang web với tính năng có tên gọi là Contextual Feature Recommender hứa hẹn sẽ là một tính năng tuyệt vời giúp người dùng nắm bắt được nhiều thông tin hơn, an toàn và sự riêng tư được nâng cao hơn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn
Cách sử dụng Google dịch hình ảnh trên điện thoại
Cách tải file lên Google Drive, upload dữ liệu trên Google Drive
Các tệp Google Docs, Sheets và Slides sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí từ năm sau
Tạo, xóa bảng trong Google Docs
Từ khoá liên quan:

Google phát hành bộ công cụ AI

, Google, bộ công cụ AI,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Microsoft Excel bổ sung chức năng @mentions gắn tag thành viên trong nhóm

  Microsoft hôm nay vừa xác nhận công ty đang triển khai chức năng "@mentions" cho phần mềm bảng tính Excel. Như vậy người dùng Excel sẽ sớm có thể gắn thẻ tag các thành viên hoặc đồng nghiệp trong nhóm của mình.

 • Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

  Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và

 • Cách tạo tài khoản Discord trên máy tính

  Discord là một ứng dụng hỗ trợ các game thủ giao tiếp với nhau dù ở bất kỳ đâu. Để sử dụng được Discord bạn cần phải đăng ký tài khoản trước. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản Discord trên máy tính đơn giản nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá