Google Lens thêm tính năng sao chép chữ viết tay và dán vào máy tính

Mang theo điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng Google Lens giờ đây gần giống như có một máy quét nhỏ gọn trong túi của bạn bởi Google vừa mới bổ sung một tính năng mới vào ứng dụng nhận diện hình ảnh Google Lens của mình, cho phép người dùng sao chép văn bản trong thời gian thực và dán nó vào máy tính.

Chính xác 1 năm trước đây, Google đã giới thiệu những cải tiến hữu dụng cho Google Lens tại Google I/O, bao gồm khả năng xem thông tin về các mục trên menu nhà hàng, tính tiền típ chính xác bằng cách quét hóa đơn và nhiều hơn nữa. Nay, ngay cả khi không có sự kiện nào dành cho các nhà phát triển của Google, nhiều tính năng mới cũng đang đến với ứng dụng Google Lens, lần này tập trung vào việc tìm kiếm thông tin và tăng năng suất.

google lens them tinh nang sao chep chu viet tay va dan vao may tinh 1

Google Lens thêm tính năng sao chép chữ viết tay và dán vào máy tính

Đầu tiên, người dùng giờ có thể sử dụng Lens như một cách để sao chép văn bản trong thời gian thực và dán vào máy tính. Sau khi quét chữ viết với Lens, bạn sẽ có thể sao chép nó không chỉ tới clipboard của điện thoại mà còn tới cả máy tính đang chạy phiên bản Chrome mới nhất.
Bên cạnh đó, Google cũng tung ra một tính năng mới khác cho Lens, cho phép người dùng biết chính xác cách phát âm của những từ cụ thể. Trước đó, Google Lens có thể dịch văn bản, nhưng hiện tại nó cũng có thể đọc ngôn ngữ nước ngoài, do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc phát âm một từ nào đó, tính năng này sẽ giúp ích cho bạn.

google lens them tinh nang sao chep chu viet tay va dan vao may tinh

Cuối cùng, người dùng có thể chọn văn bản đã được quét và tìm kiếm nó trên Internet một cách nhanh chóng, nhờ có nút Search mới. Theo Google, "Với các kết quả tìm kiếm Google Search mới, bạn có thể chọn các từ hoặc cụm từ phức tạp để nhanh chóng tìm hiểu thêm về chúng".

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-lens-them-tinh-nang-sao-chep-chu-viet-tay-va-dan-vao-may-tinh-58448n.aspx
Tất cả các tính năng đã được tung ra, nhưng khả năng đọc to văn bản chỉ mới có mặt trên Android. Người dùng iOS sẽ phải chờ đợi trong một thời gian ngắn nữa.

=> Link tải Google Lens cho Android

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thêm dòng, cột vào bảng trong Google Docs
Cài font chữ từ Google vào máy tính
Cách sao lưu, backup dữ liệu trên Google+
Google cho phép người dùng thêm nhận xét trên các kết quả tìm kiếm
Cách mở và tạo mới Google trang tính Google Sheets
Từ khoá liên quan:

Google Lens có thể sao chép text trong thời gian thực

, Google Lens bổ sung công cụ Copy to Computer, Google Lens cho phép sao chép chữ viết tay và dán nó vào máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Lens

  Công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh tích hợp trong Goolge Photos

  Google Lens là công cụ tìm kiếm thông tin dựa trên hình ảnh thông minh hỗ trợ trên các thiết bị di động smartphone dòng Pixel thông qua khả năng nhận diện của nó. Google Lens hỗ trợ tìm và nhận diện số điện thoại, địa ch ...

Tin Mới

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Cách tải và chơi Rise of Kingdoms trên điện thoại

  Rise of Kingdoms là tựa game chiến thuật cực kì thu hút người chơi hiện nay. Rise of Kingdoms đưa bạn vào một cuộc hành trình nơi mà bạn phải xây dựng một nền văn minh mạnh mẽ không e ngại bất cứ kẻ thù nào. Xem cách tải và chơi Rise of Kingdoms trên điện thoại tại đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá