Gõ tiếng việt trên Windows XP, soạn văn bản có dấu trong Win XP

Mặc dù Windows XP là hệ điều hành đã ra mắt từ rất lâu và không còn được những nhà phát triển phần mềm hỗ trợ nhưng có thể nói đây vẫn là một hệ điều hành nhẹ và cực tốt dành cho dân văn phòng, máy tính có cấu hình yếu. Vì vậy nếu bạn vẫn còn sử dụng hệ đièu hành này thì không thể thiếu những bộ công cụ gõ tiếng Việt trên Win XP tốt nhất để có thể viết có dấu, soạn thảo văn bản nhanh chóng.

Sử dụng gõ tiếng Việt trên Win XP là phương pháp hiệu quả nhất trong việc gõ chữ có dấu, gõ tắt và sửa lỗi chính tả khi soạn thảo văn bản, chat tiếng Việt để người đối diện có thể hiểu được chính xác những điều bạn cần truyền đạt, tránh hiểu sai ý. Những công cụ gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất trên Windows XP dưới đây sẽ hỗ trợ bạn làm điều này trên hệ điều hành 15 năm tuổi này.

go tieng viet tren win xp

Gõ tiếng việt trên win xp, Gõ tiếng việt có dấu trên Windows XP

1. Vietkey 2007

Vietkey 2007 là bộ gõ tiếng Việt lâu đời và được sử dụng rộng rãi trên hệ điều hành Windows XP vì tính tương thích cũng như sự tiện dụng của nó đối với hệ điều hành này. Vietkey có khá nhiều bảng mã và tính năng khác nhau như gõ tắt, tự sửa lỗi,... giúp người dùng có thể gõ tiếng việt có dấu chính xác và nhanh chóng. Công cụ này tương thích tốt nhất với các hệ điều hành cũ như Windows 98, XP và Windows 7.

Tải về và sử dụng Vietkey trên Windows XP tại đây : Download Vietkey

2. Unikey 3.6

Hiện nay Unikey đã ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau để bổ sung những thay đổi, tương tích với hệ điều hành mới nhất hiện nay là Windows 10. Nhưng không vì thế mà Unikey bỏ qua hỗ trợ những hệ điều hành cũ như Windows XP. Với phiên bản Unikey 3.6 hỗ trợ hệ điều hành Windows XP thì bạn có thể dễ dàng gõ tiếng Việt, gõ tắt, gõ theo nhiều bảng mã khác nhau như Unicode tổ hợp, Unicode dựng sẵn, TCVN3, VNI,...Bên cạnh đó, công cụ cũng hỗ trợ bạn phím tắt để chuyển đổi kiểu gõ tiếng việt/english dễ dàng.

go tieng viet tren win xp 2

Tải về và sử dụng Unikey 3.6 trên Windows XP tại đây (lưu ý chỉ có phiên bản 3.6 là hoạt động tốt trên Windows XP) : Download Unikey 3.6

3. GoTiengViet

Là một công cụ khá mới nhưng GoTiengViet vẫn hỗ trợ đầy đủ các hệ điều hành Windows trong đó có cả Windows XP. Ra đời sau những công cụ này không thiếu những chức năng mạnh mẽ khi so với Unikey và Vietkey như hỗ trợ chuyển font chữ dễ dàng với thư viện đa dạng bảng mã khác nhau. Giao diện của phần mềm cũng tính tế và dễ sử dụng.

Tải về và sử dụng GoTiengViet trên Windows XP tại đây : Download Go Tieng Viet

4. TocKyVNKey

TocKyVNKey có giao diện rất đơn giản nhưng đây là công cụ rất hữu dụng hỗ trợ người dùng soạn thảo văn bản nhanh chóng khi công cụ này tự động điện dấu chính xác, bên cạnh đó thì công cụ này còn hỗ trợ cả những phép tính toán học phổ biến, tạo lịch nhắc nhở, hẹn giờ, lịch vạn niên rất đầy đủ.

go tieng viet tren win xp 3

Tải về và sử dụng TocKyVNKey tại đây : Download TocKyVNKey

Trên đây là những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Win XP, chat riêng việt trên Windows XP tốt nhất, gọn nhẹ và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều chức năng tới người sử dụng gigúp việc gõ có dấu trở nên nhanh hơn và chính xác hơn.

Để việc gõ tiếng việt cũng như thao tác trên bàn phím của bạn trở nên nhanh hơn thì bạn có thể kiểm tra tốc độ gõ tiếng Việt bằng 10fastfingers để luyện tập, rèn luyện tốc độ gõ phím của bạn thân trở nên nhanh hơn nhé.

Trên các hệ điều hành mới nhất hiện nay, việc gõ tiếng việt cũng được người dùng Việt Nam ưu tiên hàng đầu, nếu như Windows ra mắt với nhiều tính năng hấp dẫn thì việc sử dụng các phần mềm gõ tiếng Việt trên Windows 10 cũng được ưu tiên, nếu bạn đang muốn dùng Unikey trên Windows 10, bạn phải cài bản chuẩn Unikey 4.2 RC4.

Trên Windows 8, 8.1 cũng có nhiều phần mềm giúp bạn gõ tiếng Việt trong các chương trình phần mềm, ứng dụng soạn thảo văn bản, bạn có thể lựa chọn 1 trong những phần mềm trên đây để cài đặt hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows 8 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-tieng-viet-tren-win-xp-13396n.aspx
Với người dùng Windows 7 cũng tương tự, hầu hết các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt đều tương thích với các hệ điều hành hiện nay, chính vì thế mà việc dùng Unikey hay Vietkey để gõ tiếng Việt trên Windows 7 đều hoàn toàn có thể sử dụng được.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, laptop
Cài win XP trên win 7, cách cài đặt win xp mod trên win 7
Cài Win XP từ ổ đĩa CD, setup Windows XP qua ổ đĩa CD, DVD
Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính
Cách gõ tiếng Việt có dấu, viết chữ có dấu tiếng Việt trong soạn thảo văn bản
Từ khoá liên quan:

go tieng viet tren win xp

, go tieng viet co dau tren win xp, chat tieng viet tren windows xp,

SOFT LIÊN QUAN
 • UniKey mới nhất

  Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

  UniKey được biết đến là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính hiệu quả hiện nay được đông đảo người dùng tin tưởng cài đặt cho hệ thống của mình nhằm phục vụ cho tất cả các công việc liên quan đến gõ văn bản. Phần m ...
 • Unikey vista Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
 • PspWxp Sử dụng Windows XP trên Playstation Portable
 • BlackCi Gõ tiếng Việt có dấu, sửa lỗi gõ văn bản
 • GoTiengViet cho Linux Gõ tiếng Việt có dấu trên hệ điều hành Linux
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá