Gõ tiếng việt trên Win 8, soạn văn bản tiếng viết có dấu trong Windows 8, 8.1

Windows 8 là hệ điều hành còn khá mới và có cách sử dụng tương đối khó hơn so với những hệ điều hành khác. Bên cạnh đó thì không phải phần mềm nào cũng có thể tương thích dễ dàng với hệ điều hành này. Vì vậy để gõ tiếng Việt trên Win 8 thì bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách nhé.

Dưới đây là những phần mềm tốt nhất, tính tương thích cao nhất để bạn gõ tiếng Việt trên Win 8 mà không lo sợ gặp phải bất cứ trở ngại nào để bạn có thể trao đổi thông tin, nhắn tin có dấu với bạn bè, khách hàng,...của mình dễ hiểu và nhanh chóng.

Gõ tiếng việt trên win 8, Gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8

1. GoTiengViet

Là phần mềm được ra mắt cách đây không lâu nên GoTiengViet mang đến thiết kế hiện đại và tinh tế rất phù hợp với giao diện của hệ điều hành Windows 8. Không chỉ đẹp mắt mà công cụ gõ tiếng Việt trên Win 8 này còn hỗ trợ vô vàn bảng mã, kiểu gõ khác nhau như Unicode, VNI, CP 1258,...Bên cạnh đó thì bạn còn có thể sử dụng công cụ này để tạo bảng gõ tắt cho phép bạn soạn thảo văn bản vô cùng nhanh chóng.

go tieng viet tren win 8

Tải về và sử dụng GoTiengViet trên Windows 8 tại đây: Download Go Tieng Viet

2. Unikey

Unikey được sử dụng rộng rãi vì nó mang đến sự tiện dụng cho phép bạn có thể gõ được tiếng Việt trên rất nhiều chương trình và hệ điều hành khác nhau. Không chỉ nhờ tính tương thích cao mà người sử dụng luôn lựa chọn công cụ này mà Unikey còn mang đến những công cụ gõ tắt, bảng mã đa dạng, rà soát chính tả, tự động sửa lỗi sai,...Nếu bạn đang cần tìm một phần mềm gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8 thì đây là phần mềm thích hợp nhất..

go tieng viet tren win 8 2

Tải về và sử dụng Unikey trên Windows 8 tại đây: Tải Unikey

3. GoTiengVietFx

GoTiengVietFx là một phiên bản khác của GoTiengViet. Dù giao diện không có nhiều sự khác biệt nhưng nó được trau chuốt và bổ sung nhưng tính năng tốt nhất của người tiền nhiệm. Hỗ trợ nhiều phiên bản hệ điều hành Windows và Windows Mobile. GoTiengVietFx có nhiều bảng mã và kiểu gõ đa dạng cho bạn lựa chọn như Telex, VNI, Microsoft, VIQR,...hỗ trợ gõ tắt, sửa chính tả. Ngoài ra, công cụ này còn có thư viện đa dạng gợi ý từ giúp bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng.

go tieng viet tren win 8 3

Tải về GoTiengVietFx tại đây : Download GoTiengVietFx

Trên đây là những phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 8 tốt nhất dành cho bạn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành với giao diện Metro tuyệt đẹp này.

Bên cạnh việc sử dụng một số công cụ gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 8 để giúp bạn soạn thảo nhanh hơn, chính xác hơn thì Taimienphi.vn cũng có một hướng dẫn khác đểtự động chèn chấm câu khi gõ 2 lần phím cách cũng là một phương pháp rất thú vị và nhanh chóng để bạn có thể soạn thảo nhanh chóng.

Trước Windows 8, 8.1 là phiên bản Windows 7, được coi là hệ điều hành có tính đột phá nhất từ trước tới lúc ra mắt, Windows 7 đã mang tới cho người dùng rất nhiều trải nghiệm bổ ích, ngoài các tính năng có sẵn, Windows 7 cũng hỗ trợ việc cài đặt các gói ngôn ngữ tiếng Việt, chính vì đó, sử dụng các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt bên trên, bạn cũng dễ dàng gõ tiếng Việt trên Windows 7 một cách bình thường.

Kế tiếp của Windows 8, 8/.1 đó là hệ điều hành Windows 10 với giao diện được lột xác hoàn toàn cùng với những tính năng cao cấp gần gũi với con người hơn được tích hợp vào hệ thống như trợ lý ảo Cantona ... Tương tự như các phiên bản trước đây, việc cài đặt gõ tiếng Việt trên Windows 10 cũng dễ dàng như các hệ điều hành trước, có rất nhiều cách giúp bạn gõ tiếng Việt trên Windows 10 và cách tốt nhất là cài đặt các phần mềm bên trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-tieng-viet-tren-win-8-13395n.aspx
Để có được sự thành công của các hệ điều hành hiện nay, chúng ta không thể không nhắc tới hệ điều hành Windows XP, tuy đã ngừng hỗ trợ từ lâu, nhưng một số bộ phận vẫn đang dùng Windows XP cho nhiều mục đích khác nhau, ví dụ việc soạn thảo văn bản hoặc chơi game... để soạn thảo văn bản tiếng Việt có dấu trên Windows XP, người dùng có thể cài Vietkey để hỗ trợ gõ tiếng Việt trên Windows XP, còn nếu không, bạn cũng có thể càu Unikey để hỗ trợ làm việc đó.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách gõ tiếng Việt có dấu, viết chữ có dấu tiếng Việt trong soạn thảo văn bản
Gõ tiếng Việt trên Win 10, sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong Windows 10
Tắt chức năng kiểm tra lỗi chính tả trong Windows 8
Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính
Cách gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

go tieng viet tren win 8

, go tieng viet co dau tren windows 8, go tieng viet tren windows 8,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  VietKey là phần mềm hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt được tối ưu với đa dạng phông chữ kiểu chữ khác nhau để lựa chọn, giúp hoàn thành văn bản nhanh hơn. VietKey mang đến nhiều kiểu gõ và bảng mã, tự động phân biệt tiếng ...
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • FVIK Hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu
 • Unikey vista Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
 • BlackCi Gõ tiếng Việt có dấu, sửa lỗi gõ văn bản
 • GoTiengViet cho Linux Gõ tiếng Việt có dấu trên hệ điều hành Linux

Tin Mới

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Unikey và Vietkey đều là 2 bộ gõ tiếng Việt phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam, tùy vào thói quen và nhu cầu sử dụng trong công việc, thì số người chọn Unikey hay chọn Vietkey là khác nhau, vậy chúng ta hãy cùng nhau so sánh Vietkey và Unikey để thấy được những ưu điểm 2 phần mềm này nhé.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản

 • Cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition

  Bạn đang thắc mắc rằng cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition như thế nào, máy tính của mình có thể trải nghiệm ở mức đồ họa bao nhiêu? Bạn đã tới đúng nơi rồi đấy, dưới đây Taimienphi cung cấp thông tin về cấu hình chơi game Titan Quest Anniversary Edition mượt, không giật lag trên PC.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá