Hướng dẫn chi tiết cách cài Windows XP SP2 trên máy tính

Windows XP đến nay vẫn được người dùng ưa chuộng và có các phiên bản như: Windows XP Starter, Windows XP Home và phiên bản đầy đủ Windows XP Professional. Ban đầu các phiên bản này đều được thương mại hóa nhưng kể từ năm 30/6/2008 Windows XP không còn được bán trên các kênh bán lẻ cũng như OEM. Và nhất là ở Việt Nam, chúng ta thường cài Windows XP mà không hề mất một chi phí nào.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Windows XP SP2 (Services Pack 2). Phiên bản Windows XP SP2 phát hành 6/4/2004 được bổ sung tường lửa (Windows firewall), hỗ trợ Wifi, giao thức mã hóa Wifi WAP bảo mật hơn so với giao thức WEP trước đó.

cach cai Windows XP SP2

Hướng dẫn cách cài Windows XP SP2 (Services Pack 2)

1. Chuẩn bị để cài đặt Windows XP SP2

- Đĩa cài đặt Windows XP SP2 (hoặc USB cài đặt Windows XP SP2 – Đề phòng trường hợp máy tính của bạn không có ổ đọc đĩa)

- Với các loại máy tính để bàn, các bạn vào phần cấu hình BIOS bằng cách nhấn DEL hoặc F1 … tùy theo loại main. Với các loại máy tính xách tay, các bạn phần cấu hình BIOS bằng cách nhấn F2 hoặc F12 … tùy theo loại main.

- Khi vào được BIOS, các bạn dùng phím mũi tên, chuyển sang Tab “Boot” sau đó chọn “First boot device” là ổ CD-Rom của bạn hoặc USB cài đặt Windows

- Chú ý: Với Laptop bạn chuyển sang Tab “Main” sau đó chọn chế độ SATA modeIDE mode.

- Sau khi cấu hình xong, nhấn F10/Yes

2. Hướng dẫn cài đặt window XP SP 2

Bước 1: Vào màn hình cài đặt. Màn hình hiện “Setup is inspection your computer’s …”Các bạn nhấn phím bất kì để bắt đầu cài đặt Windows XP

Bước 2: Nhấn F2, F6, sau đó nhấn “Enter” để lựa chọn cài đặt mới cho Windows XP SP2.

Bước 3: Nhấn F8 để đồng ý với những quy định của Microsoft

Bước 4: Lựa chọn ổ để cài đặt. Bước này các bạn phải chọn thật chính xác, tránh chọn nhầm ổ chứa dữ liệu vì sau khi cài đặt toàn bộ dữ liệu sẽ mất hết (thường là ổ C:\). Sau khi chọn, nhấn Enter

Bước 5: Chọn “Format the partition using the NTFS file system (Quick)” sau đó nhấn “Enter”

Bước 6: Đợi quá trình format ổ hoàn tất, sau đó là quá trình sao chép dữ liệu từ đĩa CD hoặc USB cài đặt vào ổ cứng. Cuối cùng các bạn nhấn Enter để khởi động lại máy

Bước 7: Sau khi máy tính khởi động lại, màn hình sẽ lại xuất hiện “Setup is inspection your computer’s …” các bạn không được nhấn phím nào cả nếu không quá trình cài đặt sẽ lại bắt đầu lại từ đầu.

Bước 8: Windows bắt đầu cài đặt các Components, quá trình này mất khoảng 15-20’. Có thể là lâu hơn, tùy cấu hình máy tính của bạn.

Bước 9: Nhấn Next

Bước 10: Bước này bạn chỉ cần nhập tên của bạn vào. Sau đó nhấn “Next”

Bước 11: Điền CD Key của Windows XP SP2 như hình và nhấn “Next”

Bước 12: Ở bước này, ô Computer name bạn nên để mặc định. Có thể nhập Password cho máy tính. Sau đó nhấn Next

Bước 13: Đặt ngày giờ, chọn Time Zone là GMC +7: Bangkok, Hanoi, Jakarta. Sau đó nhấn Next

Bước 14: Để mặc định là Typical settings và nhấn Next

Bước 15: Nhấn Next

Bước 16: Quá trình cài đặt tiếp tục. Sau khi hoàn thành máy tính sẽ tự khởi động lại. Nhấn OK 2 lần để xác nhận độ phân giải màn hình. Sau đó màn hình chào mừng xuất hiện, bạn nhấn Next

Bước 17: Chọn Not right now và nhấn Next

Bước 18: Chọn No, this computer will connect directly to the internet và nhấn Next

Bước 19: Chọn No, not at this time và nhấn Next

Bước 20: Điền tên User Admin vào dòng Your name (khác với computer name). Nhấn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-windows-xp-sp2-1332n.aspx
Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn các bước hướng dẫn khá chi tiết cách cài hệ điều hành Windows XP SP2 trên máy tính. Hi vọng các bạn sẽ cài đặt thành công hệ điều hành này. Ngoài bạn có thể tham khảo cách cài Windows XP SP3, phiên bản cập nhật mới đây nhất của Microsoft.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi giao diện Windows XP thành Windows 7
Cách cài Windows XP Service Pack 3 (SP3) trên máy tính
Cách đổi DNS Windows XP, giúp vào Facebook bị chặn
Cách tải Win XP SP3, ghost Windows XP SP3 full driver
Đổi hình nền máy tính Win XP, thay ảnh desktop Windows XP
Từ khoá liên quan:

cách cài Windows XP SP2

, cài đặt Windows XP SP2, cài Win XP SP2,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows XP SP4 Unofficial

  Bản cập nhật Windows XP mới nhất

  Windows XP SP4 Unofficial là gói dịch vụ không chính thức dành cho các phiên bản Windows XP 32 bit, cho phép người dùng cập nhật các phiên bản mới nhất cho máy tính.

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Cách tạo USB khởi động không cần Format bằng EasyBCD

  EasyBCD nổi bật với tính năng tạo USB boot khởi động và ưu điểm của tính năng này đó là bạn không cần phải format USB. Chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc USB khởi dộng để sử dụng cho nhiều mục đích công việc khác nhau. Chi tiết cách thực hiện, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool

  Windows 7 USB/DVD Download Tool là công cụ hỗ trợ người dùng cài đặt hệ điều hành từ DVD hoặc USB. Cách tạo USB cài Windows bằng Windows 7 USB Download Tool cũng khá đơn giản, chỉ với một vài thao tác là bạn đã có ngay một chiếc USB để cài mới Windows 7 cho máy tính của mình.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá