Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

Mozilla cho biết họ vừa phát triển một tính năng mới cho phiên bản Nightly Build của Firefox, cho phép người dùng tự thiết lập công cụ tìm kiếm cho Private Windows, để kích hoạt tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Mozilla vừa thêm một tính năng mới trên phiên bản Nightly Build của Firefox, cho phép bạn chọn công cụ tìm kiếm mà bạn muốn khi duyệt web ở chế độ ẩn danh. Bằng cách này, bạn có thể tự thiết lập các trong cụ tìm kiếm khác nhau cho chế độ thông thường và chế độ ẩn danh.

firefox se som cho phep ban thiet lap mot cong cu tim kiem rieng cho private windows

Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Có vẻ như tính năng này được khơi nguồn cảm hứng từ trình duyệt Vivaldi, sử dụng DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định cho chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, với Firefox, nó được vô hiệu hóa ngẫu nhiên và bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi trong about:config để kích hoạt nó.

Chúng tôi đã thử kích hoạt tính năng này trên Firefox Nightly phiên bản 71.0a1 (2019-10-03) (64-bit) và nó hoạt động khá ổn định. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm tính năng này trên Firefox Nightly, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Kích hoạt công cụ tìm kiếm riêng trên Firefox Nightly

1. Download và mở phiên bản mới nhất của Firefox Nightly , và đi đến about:config .

firefox se som cho phep ban thiet lap mot cong cu tim kiem rieng cho private windows 2

2. Trong hộp tìm kiếm xuất hiện sau đó, lần lượt dán các câu lệnh dưới đây vào và cài đặt giá trị thực.

browser.search.separatePrivateDefault.enabled
browser.search.separatePrivateDefault.ui.enabled

3. Bây giờ, chọn Options =>Search >Default Search Engine . Từ danh sách thả xuống phía dưới dòng "choose the default search engine to use in Private Windows " (Chọn công cụ tìm kiếm mặc định cho Private Windows), chọn công cụ tìm kiếm mà bạn muốn sử dụng cho chế độ ẩn danh.

firefox se som cho phep ban thiet lap mot cong cu tim kiem rieng cho private windows 3

Trình duyệt sẽ cho phép bạn chọn giữa Google, Bing, Amazon, DuckDuckGo, eBay, Twitter, và Wikipedia. Bạn vẫn sẽ có tùy chọn sử dụng chung một công cụ tìm kiếm cho cả hai chế độ nếu bạn kiểm tra tùy chọn "Use this search engine in Private Windows " (Sử dụng công cụ tìm kiếm này cho Private Windows).

Hiện tại, Firefox Nightly đã được hỗ trợ tính năng này. Rất có thể nó sẽ được kích hoạt mặc định trong bản dựng tiếp theo của Firefox, trừ khi có vấn đề lớn nào xảy ra trong quá trình triển khai. Bạn có đang chờ đợi để sử dụng tính năng này của Firefox? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách comment vào ô bên dưới.

Trong cuộc chạy đua về bảo mật giữa các hãng công nghệ lớn thường xuyên cập nhật, tìm và sửa các lỗi nhằm tối ưu lợi ích của người dùng. Theo đó, Google tiết lộ một lỗ hổng Android cũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng rất may các kỹ của hàng đã thực hiện vá thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-se-som-cho-phep-ban-thiet-lap-mot-cong-cu-tim-kiem-rieng-cho-private-windows-53520n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật PC mới nhất nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox - Chèn, thêm Facebook chat vào Sidebar của trình duyệt
Gỡ bỏ Search-Gol khỏi trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Firefox lại dính lỗi bảo mật nghiêm trọng
Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox
Tìm kiếm trên Firefox, search từ khóa nhanh trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Styren là gì? có độc hại không? ngưỡng an toàn là bao nhiêu?

  Khi Styren được thải ra từ nhà máy công nghiệp hoặc các thùng chứa, nó sẽ xâm nhập vào môi trường khiến mọi người bị phơi nhiễm vì hít thở, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Nếu không may bị ảnh hưởng bởi styren, bạn sẽ cần xác định liều lượng, thời gian và cách tiếp xúc để dự đoán nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

 • Microsoft Office 2010 sẽ ngừng hỗ trợ sau một năm nữa

  Microsoft mới đây thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ Office 2010 trong vòng 1 năm nữa, vào ngày 13/10/2020. Họ đồng thời khuyến cáo người dùng nâng cấp lên Office 365 ProPlus hoặc Office 2019 để có trải nghiệm cũng như được bảo vệ tốt hơn.

 • Nitro PDF Pro cần được vá 7 lỗi RCE tiềm ẩn

  CVE-2019-5050 - lỗi chức năng phân tích cú pháp PDF của Nitro Pro đã được các nhà nghiên cứu bảo mật tại Cisco Talos phát hiện và báo cáo, một bản vá lỗi tạm thời để ngăn chặn sự lạm dụng của lỗ hổng này sẽ được phát hành vào thứ 2.

 • Bài thơ Tức cảnh Pác Pó của Hồ Chí Minh

  Tài liệu về bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây, với các nội dung kiến thức khá chi tiết, đầy đủ, phong phú nhằm giúp em có thêm tài liệu tham khảo khi tìm hiểu tác phẩm thơ ca tiêu biểu trong sự nghiệp sáng tác của Bác Hồ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá