Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

Mozilla cho biết họ vừa phát triển một tính năng mới cho phiên bản Nightly Build của Firefox, cho phép người dùng tự thiết lập công cụ tìm kiếm cho Private Windows, để kích hoạt tính năng này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Mozilla vừa thêm một tính năng mới trên phiên bản Nightly Build của Firefox, cho phép bạn chọn công cụ tìm kiếm mà bạn muốn khi duyệt web ở chế độ ẩn danh. Bằng cách này, bạn có thể tự thiết lập các trong cụ tìm kiếm khác nhau cho chế độ thông thường và chế độ ẩn danh.

firefox se som cho phep ban thiet lap mot cong cu tim kiem rieng cho private windows

Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Có vẻ như tính năng này được khơi nguồn cảm hứng từ trình duyệt Vivaldi, sử dụng DuckDuckGo làm công cụ tìm kiếm mặc định cho chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, với Firefox, nó được vô hiệu hóa ngẫu nhiên và bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi trong about:config để kích hoạt nó.

Chúng tôi đã thử kích hoạt tính năng này trên Firefox Nightly phiên bản 71.0a1 (2019-10-03) (64-bit) và nó hoạt động khá ổn định. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm tính năng này trên Firefox Nightly, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Kích hoạt công cụ tìm kiếm riêng trên Firefox Nightly

1. Download và mở phiên bản mới nhất của Firefox Nightly , và đi đến about:config .

firefox se som cho phep ban thiet lap mot cong cu tim kiem rieng cho private windows 2

2. Trong hộp tìm kiếm xuất hiện sau đó, lần lượt dán các câu lệnh dưới đây vào và cài đặt giá trị thực.

browser.search.separatePrivateDefault.enabled
browser.search.separatePrivateDefault.ui.enabled

3. Bây giờ, chọn Options =>Search >Default Search Engine . Từ danh sách thả xuống phía dưới dòng "choose the default search engine to use in Private Windows " (Chọn công cụ tìm kiếm mặc định cho Private Windows), chọn công cụ tìm kiếm mà bạn muốn sử dụng cho chế độ ẩn danh.

firefox se som cho phep ban thiet lap mot cong cu tim kiem rieng cho private windows 3

Trình duyệt sẽ cho phép bạn chọn giữa Google, Bing, Amazon, DuckDuckGo, eBay, Twitter, và Wikipedia. Bạn vẫn sẽ có tùy chọn sử dụng chung một công cụ tìm kiếm cho cả hai chế độ nếu bạn kiểm tra tùy chọn "Use this search engine in Private Windows " (Sử dụng công cụ tìm kiếm này cho Private Windows).

Hiện tại, Firefox Nightly đã được hỗ trợ tính năng này. Rất có thể nó sẽ được kích hoạt mặc định trong bản dựng tiếp theo của Firefox, trừ khi có vấn đề lớn nào xảy ra trong quá trình triển khai. Bạn có đang chờ đợi để sử dụng tính năng này của Firefox? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách comment vào ô bên dưới.

Trong cuộc chạy đua về bảo mật giữa các hãng công nghệ lớn thường xuyên cập nhật, tìm và sửa các lỗi nhằm tối ưu lợi ích của người dùng. Theo đó, Google tiết lộ một lỗ hổng Android cũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng rất may các kỹ của hàng đã thực hiện vá thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-se-som-cho-phep-ban-thiet-lap-mot-cong-cu-tim-kiem-rieng-cho-private-windows-53520n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn thường xuyên để cập nhật soft và các thủ thuật PC mới nhất nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox - Chèn, thêm Facebook chat vào Sidebar của trình duyệt
Gỡ bỏ Search-Gol khỏi trình duyệt Firefox, Chrome, IE
Firefox lại dính lỗi bảo mật nghiêm trọng
Phím tắt Firefox, tổng hợp phím tắt hữu ích trong trình duyệt Firefox
Tìm kiếm trên Firefox, search từ khóa nhanh trên Firefox
Từ khoá liên quan:

Firefox sẽ sớm cho phép bạn thiết lập một công cụ tìm kiếm riêng cho Private Windows

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Microsoft thiết kế lại bộ ứng dụng di động Office, có thể đọc văn bản

  Microsoft mới đây đã tiết lộ thiết kế mới của bộ các ứng dụng Office di động gồm Outlook, OneDrive, Word, Excel, và PowerPoint; nhằm mục đích tăng năng suất làm việc của người dùng. Trong đó phải kể đến tính năng Read Aloud - cho phép người dùng nghe các đoạn văn bản trong Word và các ứng dụng Office khác.

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 14

  Trong phiên bản 6.35 Build 14, Internet Download Manager hay IDM hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những cải tiến đáng kể giúp tăng tốc, lên lịch, và xử lý các vấn đề liên quan khi làm việc với các trình duyệt web hiệu quả hơn.

 • Điểm mới trong Paint.NET 4.2.8

  Phần mềm Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh trực quan, chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn miễn phí, phiên bản Paint.NET 4.2.8 mới được cập nhật của phần mềm này đã khắc phục được những sự cố trong phiên bản trước đó, giúp bạn dễ dàng phối cảnh và chỉnh sửa từng chi tiết ảnh một cách dễ dàng.

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá