Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời

Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời bằng cách không bàn giao lại những tin nhắn cá nhân của người dùng sau khi họ mất. Theo Facebook, đây là cách mà họ thể hiện sự tôn trọng với người đã mất.

Mạng xã hội này sử dụng một loạt blog mới có tên gọi là Hard Questions để tiết lộ các tin nhắn cá nhân của người dùng đã mất.

Theo Monika Bickert, giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook cho biết điều này không chỉ nhằm mục đích bảo vệ các thông tin nhạy cảm mà còn tôn trọng những mong muốn của người dùng sau khi họ qua đời. Sau khi người dùng qua đời, mặc định các tài khoản của họ sẽ được tưởng nhớ, nhưng bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn người kế thừa tài khoản Facebook của mình trong trường hợp nếu họ qua đời. Tuy nhiên Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời .

facebook se bao ve thong tin nguoi dung khi ho qua doi

Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời

Khi một tài khoản được tưởng nhớ, Facebook thêm từ "Remembering..." (Tưởng nhớ...) để người dùng khác biết rằng tài khoản không còn hoạt động nữa. Các thiết lập sẽ không thay đổi, theo Facebook giải thích: “Chúng tôi không loại bỏ hoặc thực hiện bất cứ thay đổi nào. Đây là cách mà chúng tôi thể hiện sự tôn trọng những lựa chọn mà một người dùng nào đó muốn thực hiện khi họ còn sống."

Người dùng cũng có thể lựa chọn xóa tài khoản của họ khi chết. Tuy nhiên tùy chọn Legacy Contact cho phép người thân tải các bài đăng và ảnh, thêm thông tin vào profile của người đã mất và cuối cùng là xóa tài khoản của họ nếu muốn.

Bảo vệ thông tin cho người dùng khi họ qua đời cũng là một phần trong chính sách bảo mật của Facebook, họ sẽ không bàn giao lại các tin nhắn cá nhân của người dùng đã mất cho bất kỳ người dùng khác.

Facebook cũng cho biết rằng họ vẫn đang tìm hiểu và tìm ra giải pháp tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư, thông tin cho người dùng sau khi họ qua đời, và các chính sách của họ có thể thay đổi theo thời gian. Việc thiết lập quyền riêng tư là rất cần thiết khi hiện nay, mạng xã hội Facebook là một miếng mồi béo bở để tin tặc khai thác, ăn cắp thông tin người dùng.

Các bạn có thể tải Facebook phiên bản mới nhất trên các thiết bị của mình:

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-se-bao-ve-thong-tin-nguoi-dung-khi-ho-qua-doi-26240n.aspx
{C}{C}{C}- Tải Facebook cho thiết bị Android: Facebook cho Android
- Tải Facbook cho thiết bị iOS: Facebook cho iPhone

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp thông tin người dùng Facebook với Stalk Face và Stalk Scan
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Xóa tin nhắn Facebook trên điện thoại iPhone, iPad
Hướng dẫn xóa tin nhắn Facebook trên Android
Cách tìm Facebook qua tên, số điện thoại, mail, địa chỉ, tìm Group, Fanpage
Từ khoá liên quan:

Facebook sẽ bảo vệ thông tin người dùng khi họ qua đời

, Hard Questions, Facebook bảo vệ thông tin người dùng khi họ mất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới