Facebook âm thầm kích hoạt khả năng nhận diện khuôn mặt

Hồi tháng 12 năm ngoái, nhiều nguồn tin đưa tin Facebook sẽ bổ sung tính năng nhận diện khuôn mặt cho người dùng, và cuối cùng điều đó đã xảy ra. Facebook âm thầm kích hoạt khả năng nhận diện khuôn mặt cho người dùng, ngoại trừ người dùng sinh sống tại Liên minh Châu Âu và Canada vì luật pháp tại đây rất nghiêm khắc và hạn chế sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Với việc Facebook âm thầm kích hoạt khả năng nhận diện khuôn mặt cho người dùng , bạn có thể tìm thấy những hình ảnh có mình ở đó nhưng chưa được gắn thẻ. Các công cụ này giúp bảo vệ người dùng ngăn chặn người lạ sử dụng ảnh của họ. Năm ngoái, Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản, nhưng dường như tính năng nhận diện khuôn mặt mới được cập nhất chủ yếu để quét và tìm kiếm những khuôn mặt trong bài đăng hình ảnh.

facebook am tham kich hoat kha nang nhan dien khuon mat

Facebook âm thầm kích hoạt khả năng nhận diện khuôn mặt cho người dùng

Hiện nay khi đăng nhập Facebook, nhiều người dùng sẽ nhận được thông báo như trên, có một số tài khoản sau khi đăng khi đăng nhập Facebook không nhận được hiện tại sẽ nhận được vào thời gian tiếp theo

Ngoài ra Facebook có thể nói với người dùng khiếm thị những người trong ảnh và video của họ. Facebook cũng cảnh báo tính năng này đã được kích hoạt theo mặc định, nhưng nó có thể bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào. Thêm nữa công ty cho biết họ có thể bổ sung thêm các tính năng mới bất cứ lúc nào.

Trong tuyên bố ban đầu của mình, Facebook cho biết:

"Chúng tôi mong muốn người dùng cảm thấy tự tin hơn khi đăng ảnh của mình trên Facebook. Vì vậy chúng tôi sẽ sớm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để người dùng có thể biết được ai đó đang sử dụng ảnh của họ làm ảnh profile. Mục đích của chúng tôi là hạn chế người dùng giả mạo trên Facebook".

Mục đích của Facebook là mong muốn người dùng "cảm thấy tự tin" hơn khi tải ảnh của mình lên mạng xã hội. Tuy nhiên với cơ sở dữ liệu khổng lồ các khuôn mặt khác nhau và Facebook có thể làm gì với các dữ liệu đó cũng là vấn đề mà nhiều người dùng lo ngại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-am-tham-kich-hoat-kha-nang-nhan-dien-khuon-mat-32114n.aspx
Có vẻ như Facebook đang tập trung cập nhật những tính năng mới mà quên mất việc sửa, khắc phục những lỗ hổng trên mạng xã hội của mình. Mới đây, một chuyên gia bảo mật đã phát hiện lỗ hổng Facebook và báo cáo kịp thời để Facebook vá lỗ hổng làm lộ thông tin các Admin trang tránh những nguy cơ rò rỉ thông tin người dùng nghiêm trọng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cải thiện khả năng nhận diện khuôn mặt trên Windows 10
Công cụ phát hiện Phishing của Facebook nhận diện tấn công Homograph
Cách kích hoạt huy hiệu Fan Cứng cho Fanpage Facebook
Đăng status nhiều ngôn ngữ trên Facebook, viết status Facebook đa ngôn ngữ
Cách phát hiện ẩn nick Facebook
Từ khoá liên quan:

Facebook kích hoạt khả năng nhận diện khuôn mặt

, Facebook cho phép nhận diện khuôn mặt, Facebook bổ sung nhận diện khuôn mặt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá