Dùng Excel mở file .CSV bị lỗi tiếng Việt

Trong quá trình chuyển đổi cơ sở dữ liệu, tình trạng file .CSV bị lỗi tiếng Việt xảy ra khá thường xuyên. Đây là vấn đề gây nhiều rắc rối nhưng không phải ai cũng biết cách sửa lỗi file .CSV bị lỗi tiếng Việt cực kỳ dễ dàng

.CSV( Comma Separated Values), các giá trị định giới bằng dấu phẩy) là định dạng file khá nổi tiếng và được sử dụng phổ biến và dễ dàng chuyển dữ liệu. Với một số hệ thống lớn bao gồm cả Google cũng sử dụng định dạng này để chuyển đổi dữ liệu, Tuy vậy định dạng này gặp một số lỗi nhất định bao gồm lỗi files .CSV hiển thị tiếng Việt. Một số file .CSV bị lỗi tiếng Việt khi mở ra.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet

Tình trạng lỗi file Excel không phải khá hiếm gặp trong quá trình sử dụng và việc file .CSV bị lỗi tiếng Việt cũng thế, để có thể sửa lỗi file .CSV bị lỗi tiếng Việt không hề khó khăn, với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi file Excel có định dạng này về đúng chuẩn hiển thị tiếng Việt.

Hướng dẫn sửa lỗi file .CSV bị lỗi tiếng Việt

Bước 1: Đầu tiên bạn cứ mở Excel lên, ở đây Taimienphi.vn sử dụng Excel Office 2016 để sửa file .CSV bị lỗi tiếng Việt. bạn cũng có thể sử dụng bất cứ phiên bản nào cũng được.

- Sau đó nhấn vào file.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 2

Bước 2: Tìm đến file .CSV bị lỗi và nhấn vào đó chọn Open.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 3

Bước 3: Ngay sau đó một bảng thống báo hiện ra, tại phần Original data type bạn chọn Delimited rồi nhấn Next.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 4

Bước 4: Sang trang thứ 2 trong phần Delimiters bạn chọn tiếp Comma và nhấn tiếp vào Next.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 5

Bước 5: Sang cột thứ 3 hãy giữ nguyên các chỉ số và nhấn vào Finish để kết thúc quá trình sửa file .CSV bị lỗi tiếng Việt.

dung excel mo file csv bi loi tieng viet 6

Sau bước này bạn sẽ thấy file .CSV bị lỗi tiếng Việt sẽ không còn nữa, việc chỉnh sửa lỗi đã hoàn tất. Ngoài ra với cách làm trên còn giúp bạn sửa thêm cả lỗi về hàng, cột trong file .CSV được mở trên Excel.

Với những ai đang sử dụng Excel 2016 gặp trường hợp mở file bị lỗi, gây lỗi file có thể sử dụng cách phục hồi file Excel 2016 bị lỗi mà chúng tôi đã biên tập trước đó, với việc phục hồi file Excel 2016 bị lỗi sẽ giúp bạn tăng khả năng phục hồi file Excel 2016 bị lỗi trở về trạng thái bình thường, tất nhiên việc này không hẳn là 100% hoàn toàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dung-excel-mo-file-csv-bi-loi-tieng-viet-15729n.aspx
Và ngoài ra đừng quên tìm hiểu thêm phím tắt Excel, với các phím tắt Excel sẽ giúp bạn sử dụng Excel, sử dụng các câu lệnh nhanh hơn và rút tiết kiệm thời gian, ngoài ra phím tắt Excel được bố trí rất logic phù hợp với tất cả các phiên bản sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phục hồi file Excel 2016 bị lỗi
Hướng dẫn chuyển đổi CSV sang Excel
File Excel bị lỗi? tại sao?
Khắc phục lỗi mở file Excel chậm trên Windows 10
Hướng dẫn cách phục hồi file Excel 2010 bị lỗi
Từ khoá liên quan:

dung Excel mo file csv

, sua loi file csv, file csv loi tieng viet,

SOFT LIÊN QUAN
 • Excel recovery for Damage XLS

  Khôi phục tập tin Excel bị lỗi

  Excel recovery for Damage XLS là phần mềm được ra đời giúp loại bỏ những lỗi không đang có của tập tin Excel. Ngoài ra nó còn cho phép khôi phục lại file Excel bị lỗi nặng không thể sửa được.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta

  Để việc phân tích đoạn trích Tôi và chúng ta được đầy đủ, chi tiết nhất, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Tôi và chúng ta dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá