Dọn sạch phần mềm không mong muốn bằng cách sử dụng chrome://settings/cleanup

Các phần mềm không mong muốn, bao gồm phần mềm quảng cáo, hijacker, trình tối ưu hóa hệ thống giả mạo và phần mềm theo dõi vẫn luôn là vấn đề khiến người dùng đau đầu. Tuy nhiên tin vui là giờ đây người dùng có thể dọn sạch phần mềm không mong muốn bằng cách sử dụng Chrome://settings/cleanup

Các phần mềm mong muốn có thể đánh lừa người dùng click chọn link để chuyển hướng đến các trang web độc hại, đánh cắp thông tin người dùng hoặc cài đặt phần mềm khai thác tiền ảo trên trình duyệt.

don sach phan mem khong mong muon bang chrome settings cleanup

Có thể nhiều người chưa biết, Google Chrome được tích hợp sẵn công cụ được phát triển bởi ESET có tên là "software_reporter_tool.exe" quét máy tính định kỳ để tìm và thông báo cho người dùng gỡ bỏ các phần mềm không mong muốn được cài đặt. Công cụ sẽ quét các phần mềm không mong muốn, bao gồm các chương trình phát tán quảng cáo, cài đặt các tiện ích mở rộng không mong muốn, thực hiện tấn công trình duyệt hoặc các phần mềm chỉnh sửa trình duyệt không mong muốn khác.

Mặc dù công cụ này không nhắm tới tất cả các phần mềm độc hại mà chỉ nhắm đến các phần mềm ảnh hưởng trình duyệt, nhưng dù gì cũng là một cách tăng cường bảo mật cho máy tính. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người dùng lo ngại đó là công cụ tự động thực thi mà không yêu cầu quyền cho phép của người dùng, và có thể chiếm dụng nhiều CPU và theo dõi các thông tin khác trên máy tính.

Nếu nhận thấy cài đặt trình duyệt Chrome bắt đầu có các hành vi lạ, hoạt động chậm dần hoặc xuất hiện nhiều quảng cáo, bạn cũng có thể thực hiện quét theo yêu cầu bằng cách sử dụng công cụ Chrome Cleanup Tool thay vì chờ để quét theo định kỳ.

Thực hiện quét theo thủ công với chrome://settings/cleanup

Để thực hiện quét thủ công bằng công cụ Chrome Cleanup Tool, đầu tiên mở Chrome, sau đó nhập chrome://settings/cleanup vào thanh địa chỉ trình duyệt rồi nhấn Enter để truy cập trang Clean up computer trên Chrome.

Tại đây bạn click chọn nút Find để bắt đầu quét phần mềm không mong muốn và tìm tùy chọn có tên Report details to Google.

don sach phan mem khong mong muon bang chrome settings cleanup 2

Nếu Report details to Google được kích hoạt, tùy chọn sẽ gửi dữ liệu các chương trình đang chạy trên máy tính của bạn, các tác vụ đã được lên lịch, các giá trị registry, tên file, tiện ích mở rộng và module được liên kết với các chương trình không mong muốn. Dữ liệu này được sử dụng để nâng cao các định nghĩa mà công cụ Chrome Cleanup Tool sử dụng và được Google lưu trữ trong vòng 14 ngày.

Sau khi xem xét có muốn gửi các thông tin cho Google hay không, bạn có thể bắt đầu quét các phần mềm không mong muốn bằng cách click chọn nút Find. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

don sach phan mem khong mong muon bang chrome settings cleanup 3

Sau khi quá trình quét kết thúc, công cụ sẽ thông báo cho người dùng danh sách các mối đe dọa hoặc không phát hiện mối đe dọa nào như hình dưới đây:

don sach phan mem khong mong muon bang chrome settings cleanup 4

Trên cửa sổ này cũng có tùy chọn để gửi thông tin những gì mà công cụ phát hiện được cho Google, có thể bạn đã vô hiệu hóa. Click chọn nút Remove để xóa các phần mềm không mong muốn.

Windows sẽ hiển thị cửa sổ UAC hỏi bạn có muốn cho phép công cụ Chrome Cleanup Tool thực hiện các thay đổi trên máy tính hay không. Nếu muốn dọn sạch các phần mềm không mong muốn, bạn click chọn Yes.

don sach phan mem khong mong muon bang chrome settings cleanup 5

Chrome Cleanup Tool sẽ xóa sạch các phần mềm được phát hiện, sau khi hoàn tất công cụ sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết cần phải khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình dọn phần mềm không mong muốn.

don sach phan mem khong mong muon bang chrome settings cleanup 6

Để hoàn tất quá trình, click chọn nút Restart Computer, sau khi Windows khởi động lại, công cụ Chrome Cleanup Tool sẽ hoàn tất quá trình xóa phần mềm. Có thể trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ UAC khác để chạy công cụ Chrome Cleanup Tool, click chọn Yes để cho phép.

Sau khi quá trình kết thúc, các phần mềm độc hại bị phát hiện sẽ bị xóa sạch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-sach-phan-mem-khong-mong-muon-bang-chrome-settings-cleanup-35299n.aspx
Với phương pháp dọn sạch phần mềm không mong muốn bằng cách sử dụng chrome://settings/cleanup ở trên, bạn hoàn toàn không cần phải cài thêm những phần mềm tốn tài nguyên máy tính để xoá đi những phần mềm không cần thiết. Nhưng nếu bạn vẫn muốn dọn dẹp máy tính một cách sạch sẽ, triệt để hơn nữa từ những file rác, bộ nhớ,...thì bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm từ Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2017 nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lướt web ẩn danh trên Chrome bằng Tor
Tích hợp EagleGet vào Chrome, tải file bằng EagleGet trên Chrome
Chỉnh sửa ảnh trên Google Chrome
Chrome - Khắc phục lỗi không hiển thị khi ẩn xuống thanh công cụ
Google Chrome bắt đầu chặn chuyển hướng trang web
Từ khoá liên quan:

Dọn sạch phần mềm không mong muốn

, chrome://settings/cleanup, công cụ Chrome Cleanup Tool,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • Cách cập nhật CCleaner bản mới nhất

  Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách cập nhật CCleaner bản mới nhất một cách nhanh chóng để máy tính của bạn luôn có được CCleaner mới, an toàn, và luôn được update những tính năng, công nghệ mới, giúp dọn dẹp máy tính, tối ưu hệ thống miễn phí và đạt hiệu quả cao nhất.

 • Cách bật Ultimate Performance tăng tốc, tăng hiệu suất máy tính

  Ultimate Performance là chế độ đặc biệt trên Windows 10 được nhà phát hành giấu đi bởi hiệu suất của nó là vô cùng lớn. Trong bài viết này hãy thử bật Ultimate Performance tăng tốc lên để có thể tăng hiệu suất máy tính lên mức cao nhất.

 • Câu đố mẹo hay nhất

  Bạn đang tìm các câu đố mẹo hay nhất để đố vui với bạn bè, người thân, bạn hãy cùng tham khảo những câu đố mẹo hay nhất mà Taimienphi.vn đã tổng hợp ở dưới đây, hi vọng, những câu đố mẹo hay ngày sẽ giúp bạn có trận cười sảng khoái.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá