Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Nhan đề "Đấu tranh cho một thế giới hòa bình" đã phần nào hé lộ nội dung của văn bản, em hãy viết Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình. Dưới đây là bài văn mẫu trình bày ý nghĩa nhan đề đấu tranh cho một thế giới hòa bình, các em hãy tham khảo để bổ trợ cho việc tìm hiểu và Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình trên lớp nhé.

Đề bài: Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

doan van neu cach hieu cua ban than ve nhan de van ban dau tranh cho mot the gioi hoa binh

Bài mẫu Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

 

Bài mẫu: Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Nhan đề Đấu tranh cho một thế giới hoà bìnhcủa G. Mác-két thể hiện rất rõ chủ đề của văn bản. Lời kêu gọi đấu tranh cho một thế giới hoà bình được rút ra sau những luận cứ rõ ràng. Tác giả đã cảnh báo nguy cơ của cuộc chiến tranh hạt nhân đe doạ cuộc sống trên Trái Đất. Từ đó chỉ ra nhiệm vụ cấp bách của nhân loại là phải ngăn chặn nguy cơ đó, đồng thời đấu tranh cho một thế giới hoà bình. Như vậy, nhan đề văn bản như luận điểm kết luận của toàn bộ lập luận mà tác giả đã xây dựng rất thuyết phục. Rõ ràng, muốn ngăn chặn, đầy lùi nguy cơ chiến tranh hạt nhân thì chúng ta phải xác định một thái độ hành động tích cực, đấu tranh cho hoà bình vì sự sống cùa chính con người. Thông điệp này của Mác-két mang ý nghĩa thời đại, có tính nhân văn sâu sắc.

-------------HẾT---------------

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Đoạn văn nêu cách hiểu của bản thân về nhan đề văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình và cùng với phần Phân tích bài Đấu tranh cho một thế giới hòa bình để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-neu-cach-hieu-cua-ban-than-ve-nhan-de-van-ban-dau-tranh-cho-mot-the-gioi-hoa-binh-41683n.aspx

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình
Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn
Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương
Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu
Viết đoạn văn nêu nhận xét về cách đặt tên chương, tên các phần trong văn bản Thuế máu
Từ khoá liên quan:

doan van neu cach hieu cua ban than ve nhan de van ban dau tranh cho mot the gioi hoa binh

, y nghia nhan de dau tranh cho mot the gioi hoa binh, phan tich y nghia nhan de dau tranh cho mot the gioi hoa binh,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá