Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

Bằng những trải nghiệm thực tế cũng như kiến thức đã học về văn nghị luận, em hãy viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, qua đó nêu lên suy nghĩ, quan điểm của bản thân về vấn đề này một cách khái quát, ngắn gọn nhất.

Đề bài: Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu
  1. Bài mẫu số 1
  2. Bài mẫu số 2
  3. Bài mẫu số 3
  4. Bài mẫu số 4
  5. Bài mẫu số 5

viet doan van trinh bay y kien cua em ve tinh ban

 

I. Dàn ý Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn

- Giới thiệu về tình bạn
- Tình bạn là gì? (là tình cảm gắn kết những con người xa lạ với nhau)
- Tình bạn là thứ tình cảm có thể giúp ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
- Tình bạn dựa trên những điều gì? (Dựa trên sự chân thành, đồng điệu về tâm hồn, cảm thông và thấu hiểu nhau)
- Đưa ra những dẫn chứng về tình bạn

 

II. Bài văn mẫu Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn
 

1. Đoạn văn số 1:

Trong cuộc sống của mỗi người, ai cũng đều có những người bạn của riêng mình. Có tình bạn chỉ kéo dài một thời gian nhưng cũng có những tình bạn kéo dài cả một đời người. Tình bạn cũng là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng của cuộc đời con người. Nếu như tình thân là sự gắn kết, cảm thông, yêu thương, chia sẻ của những người thân trong cùng gia đình thì tình bạn lại đặc biệt hơn một chút, bởi tình bạn là thứ gắn kết hai con người hoàn toàn xa lạ, có khi khác biệt nhau về hoàn cảnh, môi trường sống, cách sống lại với nhau, để họ chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống của mình với nhau. Bạn bè là những người như thế, tuy lúc đầu xa lạ, chẳng hề quen biết nhau, nhưng tình bạn, sự đồng điệu trong tâm hồn, sự thấu hiểu lẫn nhau lại kéo họ lại, gắn họ vào chung một thứ tình cảm đặc biệt vô cùng trong cuộc sống này.
 

2. Đoạn mẫu số 2:

Tình bạn là sự kết hợp, đồng điệu, sẻ chia của hai con người hoàn toàn khác nhau. Để có được tình bạn lâu bền phải dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, sự cảm thông, thấu hiểu cho nhau mỗi khi vấp ngã, sai lầm, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn. Có những tình bạn chỉ kéo dài vài năm, vài tháng, thế nhưng, họ vẫn để lại trong chúng ta thật nhiều những kỉ niệm đẹp. Nhưng cũng có những tình bạn kéo dài cả một đời, chia sẻ với nhau hết thảy mọi buồn vui của cuộc sống. Đó quả thực là những tình bạn đẹp, hiếm có. Như Bác Hồ với những cộng sự của mình - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đồng chí Lê Duẩn, ... Họ có với nhau một tình bạn bền chặt biết bao, bởi trong họ có chung lý tưởng, có sự thấu hiểu lẫn nhau và trên cả là sự không vụ lợi, tin tưởng tuyệt đối vào bạn bè của mình. Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ, chẳng biết sẽ có những điều gì đang chờ ta phía trước. Vậy nên, tình bạn là một thứ gia vị tuyệt vời và chẳng thể thiếu đi trong cuộc sống này. Nếu không có tình bạn, hẳn cuộc sống của mỗi người sẽ đơn điệu, nghèo nàn, buồn chán biết bao nhiêu. Tìm một người bạn tốt, gửi gắm tình cảm, chia sẻ chân tình, không vụ lợi sẽ là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống này.
 

3. Bài mẫu số 3:

Tình bạn là một trong những tình cảm đẹp đẽ và đáng quý nhất trong cuộc đời chúng ta. Nó là thứ tình cảm ngoài tình thân mà chúng ta có thể dựa vào mỗi lúc khó khăn trong cuộc đời. Bạn bè là gì? Họ là những người mà có thể chia sẻ cho ta mọi buồn vui trong cuộc sống, họ giúp ta lúc khó khăn, họ cùng vui, không bao giờ vụ lợi, không bao giờ tính toán, hơn thua nhau. Tình bạn là thứ tình cảm được gắn kết trên những điều đó, nó kết nối tâm hồn của những kẻ cô đơn giữa cuộc đời. Trong cuộc sống đầy giông bão này, một người bạn tốt giống như có được một báu vật bởi vì có họ, cuộc sống sẽ bớt đi nhiều lo toan, vất vả. Cuộc sống chính vì vậy mà thêm nhiều ý nghĩa, vui vẻ và hạnh phúc hơn biết chừng nào! Thế nhưng, không phải ai bước vào cuộc đời của ta cũng đều là những người bạn tốt! Có những người đến với ta, làm bạn với ta, cho ta tình bạn nhưng lại trên những toan tính, những vụ lợi, vì lợi ích của họ. Vậy nên, khi kết bạn, hãy tìm kiếm những người bạn chân thành. Người mà khi khó khăn chẳng bỏ rơi ta, chẳng hơn thua với ta, như vậy, cuộc đời ta thật đáng hạnh phúc biết bao nhiêu!
 

4. Bài mẫu số 4:

Tình bạn mà một trong những món quà mà Thượng Đế đã ban tặng mỗi con người chúng ta trong cuộc sống nó. Tình bạn cũng giống như tình thân, đều là thứ tình cảm có thể giúp con người ta vượt qua sóng gió trong cuộc đời. Tình bạn chân thành, bền vững được dựa trên niềm tin, sự tin tưởng vào đối phương, sự sẻ chia với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, là sự hết lòng với bạn khi gặp khó khăn. Bạn bè cũng là người luôn chân thành hết mức với ta, chẳng vì vụ lợi, toan tính mà đến với ta, kết thân với ta. Đó mới là tình bạn thực sự mà con người ta luôn cần có trong cuộc sống này. Cuộc đời này vốn nhiều bão tố, nhiều khó khăn, có được một vài người bạn ở bên cạnh khi đó sẽ là động lực giúp ta vượt qua ngàn sóng gió. Có thể nói rằng, tình bạn là một thứ tình cảm thực sự rất đặc biệt và quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Có nó, cuộc đời của chúng ta mới thực sự hoàn thiện.

 

5. Bài mẫu số 5:

Cuộc sống của chúng ta xoay quanh rất nhiều mối quan hệ, từ tình thân, tình bạn, tình yêu. Có những mỗi quan hệ đến rất nhanh và đi cũng vội vã, nhưng cũng có mối quan hệ bền chặt tới tận cuối cuộc đời. Và tình bạn là một trong những tình cảm như thế ! Họ là người chia sẻ với ta mọi điều trong cuộc sống, giúp đỡ ta lúc khó khăn, an ủi ta khi buồn bã, ...Một tình bạn chân thành là thứ tình bạn dựa trên niềm tin tuyệt đối vào đối phương, vừa chân thành lại vừa trong sáng. Đó chính là điểm khởi đầu cho một tình bạn bền chặt. Nếu như trong cuộc đời ta chẳng có một người bạn tâm giao như thế chẳng phải cuộc sống của ta sẽ vô cùng tẻ nhạt hay sao ? Bạn bè là người thấu hiểu ta, tuy rằng để thấu hiểu không phải chuyện dễ dàng. Thế nhưng có được sự thấu hiểu đó sẽ giúp chúng ta có thể kết nối với nhau, gắn kết với nhau - những con người xa lạ trở nên thân thiết hơn biết chừng nào. Vậy nên, hãy trân trọng những tình bạn chân thành ở bên cạnh mình, bởi họ sẽ là những người chia sẻ, giúp đỡ mình trong cuộc sống giông bão này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-trinh-bay-y-kien-cua-em-ve-tinh-ban-53766n.aspx
Trên đây là 5 đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn, cùng với đó các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 4 khác để rèn luyện thêm kĩ năng viết đoạn văn của mình như: Viết đoạn văn kể về ngày hội, Viết đoạn văn ngắn tả thân bàng, Đoạn văn tả về quê hương em, Viết một đoạn văn ngắn tả về biển.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi
Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: Thuyền ta lái gió với... ta tự buổi nào
Trình bày ý kiến về lời khuyên: Đừng sống theo điều ta ước muốn, hãy sống theo điều ta có thể
Trình bày ý kiến về câu nói: Những thói xấu ban đầu là người khác qua đường...
Đoạn văn về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em, từ 3 đến 4 câu
Từ khoá liên quan:

Viet doan van trinh bay y kien cua em ve tinh ban

, Viết đoạn văn trình bày ý kiến của em về tình bạn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì I

  Đoạn văn kể về quá trình học tập

  Viết đoạn văn kể về việc học tập của em trong học kì I là một trong những đề bài tập làm văn trong chương trình học lớp 3 mà các em học sinh có thể tham khảo để nâng cao kỹ năng viết bài tập làm văn cho mình. Các đoạn vă ...

Tin Mới

 • Tả con chuồn chuồn

  Chuồn chuồn là một con vật quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ mỗi người. Bài văn Tả con chuồn chuồn dưới đây sẽ đưa các em trở về với tuổi thơ cùng những hồi ức tươi đẹp.

 • Tả cái bàn học ở nhà của em

  Là học sinh, ai cũng có một chiếc bàn để học tập. Mỗi chiếc bàn có thể giống nhau về hình dáng nhưng lại được trang trí hay làm đẹp theo sở thích riêng của các bạn học sinh. Hoàn thiện bài Tả cái bàn học ở nhà của em để giới thiệu về đặc điểm cũng như tình cảm của em với chiếc bàn học ở nhà của em đến các bạn nhé.

 • Tả chiếc đồng hồ đeo tay

  Đồng hồ đeo tay vừa là một vật dụng hữu ích, cần thiết, lại vừa là món đồ trang sức. Bài văn Tả chiếc đồng hồ đeo tay sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chiếc đồng hồ đeo tay, qua đó có thêm những gợi ý hay cho bài văn miêu tả của mình.

 • Link kiếm coin Piggy Go Free

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các link kiếm coin Piggy GO Free, miễn phí. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách nhận miễn phí spin Coin Master hàng ngày với tính năng Reward Calendar.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá