Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc

Chắc hẳn ai cũng có cho riêng mình kỉ niệm đẹp, có ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc, Ngữ văn 10, Chân trời sáng tạo, học kì II, các em cùng tham khảo để biết cách kể lại một câu chuyện nhé cũng như hoàn thành được bài văn này của mình!

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn.

doan van ke ve mot ki niem co y nghia sau sac

Kể về một kỉ niệm đáng nhớ ngắn gọn nhất
 

Nội dung bài viết:
I. Dàn ý.
II. Bài văn mẫu.
1. Bài mẫu số 1.
2. Bài mẫu số 2.
3. Bài mẫu số 3.
4. Bài mẫu số 4.
5. Bài mẫu số 5.


I. Dàn ý kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc:

1. Mở đoạn: Giới thiệu về kỉ niệm.

2. Thân đoạn:
- Nêu thời gian, địa điểm diễn ra sự việc.
- Kể lại diễn biến sự việc theo trình tự hợp lí.

3. Kết đoạn: Nêu cảm xúc hoặc bài học rút ra từ kỉ niệm ấy.
 

II. Đoạn văn tham khảo kể về kỷ niệm có ý nghĩa với bạn
 

1. Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn - mẫu số 1:

Kỉ niệm về một lần mẹ đưa đi thi luôn in đậm trong tâm trí, khiến tôi không bao giờ quên. Mọi ngày tôi vẫn thường tự đạp xe đi học. Tuy nhiên, vào kì thi lớp 10 năm đó, mẹ đã dành thời gian đưa tôi đến trường. Trời hè nắng nóng, mẹ luôn ân cần, quan tâm, chăm sóc cho tôi. Tình yêu thương của mẹ đã giúp tôi hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Cuối cùng, tôi đã đỗ được vào trường cấp ba mà mình yêu thích. Mẹ rất vui và hãnh diện. Bây giờ, mỗi khi nhìn lại hình ảnh các bạn học sinh được bố mẹ đưa đến trường đi thi, tôi lại nhớ về khoảnh khắc vô giá ấy. Chính mẹ đã tiếp thêm động lực để tôi có thể viết nên ước mơ của riêng mình.
 

2. Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn - mẫu số 2:

Ai cũng có những kỉ niệm không thể nào quên trong cuộc đời và tôi cũng vậy. Tôi nhớ có một lần, khi đang trên đường đi học về, có một bà cụ ăn xin ngồi ven đường. Nhìn cụ trông rất tội nghiệp. Trời đông rét mướt mà cụ chỉ mặc một manh áo mỏng. Thỉnh thoảng có người đi qua, cụ lại chìa chiếc nón mê đã rách tả tơi xin tiền. Đáp lại hành động ấy, người thì lắc đầu xua đi, người thì nhẹ nhàng nói "Cụ ơi, cháu không có tiền". Lúc ấy, cụ buồn rầu, thất thần đi từng bước về gần cột điện ở ngã tư. Chứng kiến mọi việc, tôi vô cùng xót xa. Tôi nhớ ra mình vẫn còn 100.000 mà mẹ đưa lúc sáng. Cầm tờ tiền trên tay, tôi chạy đến biếu cụ. Cụ ngước mắt lên nhìn rồi khoát tay nói: "Ấy, sao cháu cho bà nhiều thế? Cháu đang là học sinh, lấy tiền đâu mà cho bà.". Tôi vẫn kiên quyết đưa số tiền ấy cho cụ và trả lời rằng "Bà cứ cầm lấy mà mua đồ ăn, mẹ cháu sẽ cho cháu tiền mà". Khi nghe tôi nói vậy, cụ mới vui lòng cầm số tiền. Cụ cảm ơn tôi rối rít rồi nở nụ cười hạnh phúc trên môi. Kể từ lúc ấy, lòng tôi ngập tràn sung sướng vì đã giúp đỡ được một người có hoàn cảnh khó khăn. Đó chính là kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc mà tôi không thể nào quên.

Ke ve mot ki niem dang nho ngan gon nhat

Viết đoạn văn kể về một kỉ niệm khó quên với người thân của em ngắn gọn
 

3. Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn - mẫu số 3:

Suốt bao năm tháng học tập ở trường, tôi luôn có một người bên cạnh đồng hành, dõi theo. Đó chính là cô giáo Phương Lan. Tôi vô cùng yêu thích, đam mê với môn Địa lí. Biết được điều đó, cô luôn hỗ trợ, giúp đỡ tôi trong việc học. Cô thường xuyên cho tôi mượn những quyển sách quý giá mà cô nâng niu, gìn giữ. Khi trường tổ chức cuộc thi học sinh giỏi, cô đã động viên tôi tham gia. Trước lúc kì thi diễn ra, cô luôn kèm cặp, hướng dẫn tôi cách làm bài. Cô giảng rất hay và dễ hiểu. Bởi vậy, tôi càng thêm yêu thích môn học này và quyết tâm giành được giải cao để không phụ lòng cô. Cuối cùng, sau bao tháng ngày ôn luyện vất vả, hai cô trò chúng tôi cũng đã hái được trái ngọt. Đối với tôi, đó là kỉ niệm đặc biệt ý nghĩa mà tôi không thể nào quên về cô giáo đáng mến của mình.
 

4. Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn - mẫu số 4:

Dù mọi việc đã xảy ra từ rất lâu nhưng tôi không bao giờ có thể quên được hành động dại dột của mình. Sau giờ tan học, tôi và Nam rủ nhau chơi bóng ở trên sân trường. Vì chơi quá hăng nên tôi đã lỡ chân sút vào cửa kính. Ngay lập tức, chiếc cửa vỡ tan thành từng mảnh. Bác bảo vệ từ ngoài chạy tới rồi hỏi ai là người đã gây ra. Trong lúc sợ hãi, tôi liền chỉ tay về phía Nam rồi đổ lỗi cho bạn. Nam rất bất ngờ rồi đứng trân trân nhìn tôi. Bác lôi tay Nam vào phòng bảo vệ rồi bắt viết bản tường trình. Tôi cứ ngỡ bạn sẽ khai mình là thủ phạm. Nào ngờ, Nam nhận tội thay khiến tôi vô cùng xấu hổ. Cuối cùng, tôi quyết định nhận lỗi với mọi người và xin lỗi Nam. Nam không hề trách mà vẫn tươi cười, vui vẻ. Chính tấm lòng bao dung, vị tha của Nam đã giúp tôi nhận ra được bài học về sự trung thực. Chắc chắn, đó là kỉ niệm đáng nhớ mà tôi không thể quên.
 

5. Đoạn văn kể về một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc đối với bạn - mẫu số 5:

Vào mùa hè năm ngoái, tôi có cơ hội trở thành tình nguyện viên của một cuộc thi chạy ma-ra-tông dành cho người khuyết tật. Mặc dù họ không được khỏe mạnh như người bình thường nhưng ai cũng rất nỗ lực hoàn thành bài thi. Tôi nhớ nhất là thí sinh Nguyễn Thị Hương mang số báo danh 037. Khi chỉ còn khoảng 100m nữa là chị sẽ trở thành nhà vô địch của giải chạy thì đôi chân chị chậm lại và trở nên đuối sức. Mọi người lúc ấy rất lo lắng. Đội ngũ y tế đang chuẩn bị đi đến giúp thì chị ra hiệu bản thân vẫn có thể tiếp tục. Cuối cùng, chị về đích thứ năm. Chứng kiến tấm gương nghị lực ấy, tôi thấy mình cần phải nỗ lực, cố gắng hơn trong cuộc sống này.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/doan-van-ke-ve-mot-ki-niem-co-y-nghia-sau-sac-73994n.aspx
Kỉ niệm nào khiến em nhớ mãi? Để viết được đoạn văn kể lại một kỉ niệm có ý nghĩa sâu sắc, các em cần nêu ra được thời gian, địa điểm xảy ra sự việc và kể lại theo trình tự hợp lí. Ngoài văn mẫu lớp 10 trên, em có thể đọc thêm:
- Phân tích Dưới bóng hoàng lan
- Viết báo cáo nghiên cứu về một vấn đề
- Giới thiệu, đánh giá về nội dung và nghệ thuật của một tác phẩm văn học
- Phân tích Nắng mới

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Hai cây phong ngắn nhất, Ngữ văn 6 - Chân trời sáng tạo
Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ Ngữ văn 6 Chân trời sáng tạo
Link tải Sách giáo khoa lớp 4 Chân trời sáng tạo PDF
Kể lại lần làm quen với bạn mới
Đọc hiểu bài Nắng mới ngắn gọn, Ngữ văn lớp 10, sách Chân trời sáng tạo
Từ khoá liên quan:

Doan van ke ve mot ki niem co y nghia sau sac

, dan y viet doan van ke ve mot ki niem co y nghia sau sac, bai van mau ke ve mot ki niem co y nghia sau sac,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bộ Sách Chân trời sáng tạo

    File sách mềm Chân trời sáng tạo cho học sinh

    Bộ Sách Chân trời sáng tạo là một trong những bộ sách giáo khoa mới được phát triển theo chương trình mới do Nhà xuất bản Giáo dục đưa ra. Tương tự như các bộ sách khác, bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo này cũng được ...

Tin Mới