10 Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5

Để chuẩn bị cho kì thi học kì II sắp tới, taimienphi.vn giới thiệu đến các em học sinh bộ Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 (có đáp án chi tiết). Các em hãy thực hành giải đề, ôn tập để chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới nhé!

Mục lục bài viết:
1. Đề thi số 1
2. Đề thi số 2
3. Đề thi số 3
4. Đề thi số 4
5. Đề thi số 5
6. Đề thi số 6
7. Đề thi số 7
8. Đề thi số 8
9. Đề thi số 9
10. Đề thi số 10

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5

 

Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 được biên soạn bám sát chương trình, nhằm đánh giá toàn diện kiến thức, kĩ năng của học sinh.

Cấu trúc gồm 2 phần: Kiểm tra Đọc và Viết. Trong đó:
- Phần Kiểm tra đọc (10 điểm): Đọc thành tiếng (3 điểm); Đọc hiểu (7 điểm)
- Phần Kiểm tra Viết (10 điểm): Nghe - viết (2 điểm) và Tập làm văn (8 điểm).


I. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 1:

Với đề thi số 1, các em sẽ thực hành đọc thành tiếng, đọc hiểu văn bản "Rừng gỗ quý" qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm; kết hợp kiểm tra kiến thức về từ đồng nghĩa, quan hệ giữa các vế câu ghép, cặp từ hô ứng. Ở phần viết, các em nghe - viết bài "Trí dũng song toàn" và viết đề văn tả một loại cây.

>> Tải Đề số 1 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


II. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 2:

Để kiểm tra kĩ năng đọc, các em thực hiện đọc thành tiếng, đọc văn bản "5 cây số và rất nhiều yêu thương" và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, kiểm tra kiến thức tiếng Việt thông qua các dạng bài như: xác định câu ghép, quan hệ từ; tìm từ đồng nghĩa; đặt câu ghép . Để kiểm tra kĩ năng viết, các em thực hành nghe - viết văn bản "Triền đê tuổi thơ", viết bài văn tả cảnh đẹp quê hương.

>> Tải Đề số 3 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5 moi nhat


III. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 3:

Đề thi số 3 gồm các dạng bài: đọc thành tiếng; đọc hiểu văn bản "Lí Tự Trọng"; các dạng bài tiếng Việt về: từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, nghĩa của từ, biện pháp tu từ; nghe - viết "Kí hiệu rừng xanh" và viết bài văn tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em.

>> Tải Đề số 3 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5 nam 2022


IV. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 4:

Để chuẩn bị tốt cho kì thi, các em cần chú ý rèn luyện kĩ năng đọc thành tiếng, đọc hiểu, tập làm văn. Đề thi số 4 cung cấp cho các em đề bài đọc hiểu với văn bản "Chiếc kén bướm", nghe - viết bài "Út Vịnh" và đề bài văn miêu tả: tả một loại trái cây mà em thích.

>> Tải Đề số 4 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


V. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 5:

Đề thi số 5 cung cấp các câu hỏi, bài tập gắn với các dạng bài: đọc thành tiếng, đọc hiểu, tập làm văn xuất hiện trong các đề thi học kì II môn tiếng Việt lớp 5. Với phần đọc hiểu, các em sẽ thực hành đọc văn bản "Tà áo dài Việt Nam" thông qua hệ thống câu hỏi trắc nghiệm và tự luận kết hợp kiểm tra kiến thức tiếng Việt. Phần tập làm văn, các em sẽ được rèn luyện thêm về văn miêu tả với đề bài tả trường em trước buổi học.

>> Tải Đề số 5 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


VI. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 6:

Với đề thi này, các em sẽ bốc thăm và đọc thành tiếng một đoạn trong các bài Tập đọc đã học, đọc hiểu văn bản "Út Vịnh", nghe - viết chính tả và thực hành viết bài văn tả người bạn thân của em.

>> Tải Đề số 6 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


VII. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 7:

Ở phần đọc, các em luyện đọc thành tiếng, thực hành đọc hiểu văn bản "Những con sói trong tâm hồn", nhớ lại các kiến thức tiếng Việt: xác định kiểu câu theo cấu tạo, tác dụng của dấu câu, nghĩa của từ; nghe - viết chính tả và viết bài văn tả khu vui chơi, giải trí.

>> Tải Đề số 7 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


VIII. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 8:

Đề thi số 8 sẽ giúp các em ôn tập lại các kĩ năng ở phần đọc như: đọc thành tiếng, đọc hiểu và kiểm tra kiến thức tiếng Việt qua văn bản "Hai bệnh nhân trong bệnh viện" với hệ thống câu hỏi trắc nghiệm, tự luận. Với phần viết, các em thực hành nghe - viết bài "Cô Chấm" và viết bài tả người bạn thân của em.

>> Tải Đề số 8 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


IX. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 9:

Để đánh giá kĩ năng đọc, các em cần luyện tập đọc thành tiếng, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tự luận trong phần đọc hiểu "Đường đua của niềm tin". Để làm tốt phần Viết trong bài thi, các em nghe - viết chính tả và luyện viết bài văn tả người.

>> Tải Đề số 9 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5


X. Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5, đề 10:

Đề thi cuối cùng trong bộ đề thi học kì II môn Tiếng Việt lớp 4 sẽ cung cấp cho các em dạng bài sát với đề thi chính thức. Phần đọc, các em thực hiện đọc thành tiếng một đoạn trích trong bài tập đọc đã học, luyện kĩ năng đọc hiểu và thực hành tiếng Việt với văn bản "Thầy giáo mới". Phần viết, em nghe - viết chính tả và tả con vật.

>> Tải Đề số 10 môn Tiếng Việt lớp 5 + đáp án TẠI ĐÂY.

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5

----------------HẾT----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/de-thi-hoc-ki-2-mon-tieng-viet-lop-5-69238n.aspx
Bên cạnh Đề thi học kì II môn Tiếng Việt lớp 5, các em có thể tham khảo thêm tài liệu các môn học khác như: Đề thi học kì 2 môn Lịch sử, Địa lý lớp 5, Đề thi học kì 2 môn Tin học lớp 5, Đề thi học kì 2 môn Tiếng Anh lớp 5,  Đề thi học kì 2 môn Khoa học lớp 5 để có kết quả tốt trong kì thi này.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

13 Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 mới nhất 2022
Cách ra đề thi Tiếng Việt lớp 1 theo Thông tư 22
6 Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 6 có đáp án
Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra lớp 2 môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh
Soạn bài Ôn tập giữa học kì II (tiết 1) trang 100 SGK Tiếng Việt 5 tập 2
Từ khoá liên quan:

de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5

, 10 de thi hoc ki 2 mon tieng viet lop 5 nam 2022, bo de thi cuoi hoc ki 2 lop 5 mon tieng viet nam 2022,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi vào lớp 10

  Hiện nay, với thời đại 4.0, cách tra cứu điểm thi vào lớp 10 có rất nhiều và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài cập nhật điểm thi trên trang Vnexpress, Vietnamnet..., các em có thể thực hiện hướng dẫn tra cứu điểm thi vào

 • Cách tra cứu điểm thi lớp 10 TP.HCM

  Điểm thi tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2022 - 2023 đã được nhiều tỉnh thành cập nhật, trong đó có TPHCM và Hà Nội. Bắt đầu từ hôm nay, các em học sinh cũng như phụ huynh có thể thực hiện cách tra cứu điểm thi lớp 10 TP.HCM dưới đây để cập nhật điểm thi dễ dàng, nhanh chóng theo số báo danh (SBD).

 • Hướng dẫn tra cứu điểm thi theo số báo danh thi vào lớp 10

  Từ ngày 24/6, các trường THPT trên cả nước bắt đầu công bố điểm chuẩn vào trường, danh sách các học sinh trúng tuyển. Để biết điểm thi cũng như trúng tuyển vào trường hay không, các em hãy làm theo hướng dẫn tra cứu

 • Cách đăng nhập Zalo trên máy tính mới nhất

  Zalo là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi video call miễn phí đa nền tảng. Ngoài cách sử dụng Zalo trên điện thoại bạn đọc cũng có thể sử dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính để có thể sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Zalo trên pc nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá