Đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN

Đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN là cách chúng ta chia sẻ dữ liệu an toàn. Bởi nếu không đặt mật khẩu, rất có thể bạn sẽ gặp rủi ro bởi những người phá hoại trong cùng mạng LAN.

Mạng LAN hay còn gọi là mạng cục bộ. Đây là mạng dùng để kết nối các máy tính với nhau trong cùng một khu vực, chẳng hạn như nhà trọ, văn phòng, công ty, v.v... Ở Việt Nam mô hình mạng chủ yếu cũng là LAN, chính vì vậy khi chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính với nhau chúng ta có thể ngầm hiểu rằng đó là chia sẻ mạng LAN.

Vậy thì làm thế nào để đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN? Hãy tham khảo các bước phía dưới.

Cách đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN

Bước 1: Click chuột phải vào My Computer, tiếp đến chọn Manage.

dat mat khau khi chia se mang lan

Bước 2: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ Computer Management, hãy tìm tới thẻ Local User and Groups > Users, tiếp đến click chuột phải vào Guest vào chọn Setpassword rồi nhập mật khẩu của mình vào.

dat pass khi chia se mang lan

Bạn thấy đấy, cách đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN cũng tương đối dễ dàng đúng không? Một khi đặt mật khẩu, bạn có thể yên tâm về những gì mình chia sẻ, bởi nếu không biết mật khẩu của bạn, người dùng khác không thể tấn công và xâm nhập máy tính của bạn được. Hãy tham khảo bài viết kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt mật khẩu file Excel 2013, tạo password bảo vệ tập tin Excel 2013
Cách chia sẻ mật khẩu Wifi giữa 2 điện thoại
Cách in qua mạng LAN, chia sẻ máy in trong mạng Lan
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Aimersoft PDF Password Remover, phá mật khẩu file PDF hiệu quả
Đổi mật khẩu Internet banking BIDV
Từ khoá liên quan:

dat mat khau khi chia se mang lan

, dat pass khi chia se mang lan, cai mat khau khi chia se mang lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • NetResView

  Chia sẻ tài nguyên mạng LAN

  NetResView cho phép người dùng chia sẻ các tài nguyên mạng ở chế độ ẩn hoặc qua tài khoản quản trị hệ thống, giúp người dùng kiểm soát chặt chữ vấn để sử dụng mạng LAN. Ứng dụng này sẽ hiển thị danh sách tất cả các tài n ...
 • JclipShare Chia sẻ tài liệu trong mạng Lan
 • Dukto Phần mềm chia sẻ file qua mạng LAN
 • SimpleFileServer Chia sẻ tập tin qua mạng cục bộ
 • NetLook Quét các máy tính trong mạng LAN
 • Kill Watcher Chia sẻ tài nguyên trong mạng LAN

Tin Mới

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file

  TeraCopy là công cụ giúp tăng tốc sao chép, copy dữ liệu từ máy tính sang ổ cứng, thẻ nhớ, USB và ngược lại. Cách sử dụng của TeraCopy cũng rất đơn giản, nó cho phép bạn dễ dàng sao chép các file có dụng lượng lớn như file cài đặt, ảnh, video, nhanh nhất.

 • Danh sách Code Game of Sultans

  Game of Sultans là một thể loại game chiến thuật xây dựng vương quốc và quản lý quân đội. Tham gia vào game và nhập Code Game of Sultans để nhận thêm tài nguyên giúp nâng cấp thành và tăng lực chiến dễ dàng hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá