Đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN

Đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN là cách chúng ta chia sẻ dữ liệu an toàn. Bởi nếu không đặt mật khẩu, rất có thể bạn sẽ gặp rủi ro bởi những người phá hoại trong cùng mạng LAN.

Mạng LAN hay còn gọi là mạng cục bộ. Đây là mạng dùng để kết nối các máy tính với nhau trong cùng một khu vực, chẳng hạn như nhà trọ, văn phòng, công ty, v.v... Ở Việt Nam mô hình mạng chủ yếu cũng là LAN, chính vì vậy khi chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính với nhau chúng ta có thể ngầm hiểu rằng đó là chia sẻ mạng LAN.

Vậy thì làm thế nào để đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN? Hãy tham khảo các bước phía dưới.

Cách đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN

Bước 1: Click chuột phải vào My Computer, tiếp đến chọn Manage.

dat mat khau khi chia se mang lan

Bước 2: Lúc này bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ Computer Management, hãy tìm tới thẻ Local User and Groups > Users, tiếp đến click chuột phải vào Guest vào chọn Setpassword rồi nhập mật khẩu của mình vào.

dat pass khi chia se mang lan

Bạn thấy đấy, cách đặt mật khẩu khi chia sẻ mạng LAN cũng tương đối dễ dàng đúng không? Một khi đặt mật khẩu, bạn có thể yên tâm về những gì mình chia sẻ, bởi nếu không biết mật khẩu của bạn, người dùng khác không thể tấn công và xâm nhập máy tính của bạn được. Hãy tham khảo bài viết kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đặt mật khẩu file Excel 2013, tạo password bảo vệ tập tin Excel 2013
Cách in qua mạng LAN, chia sẻ máy in trong mạng Lan
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Aimersoft PDF Password Remover, phá mật khẩu file PDF hiệu quả
Đổi mật khẩu Internet banking BIDV
Bảo mật file Excel, đặt mật khẩu bảo vệ file Excel
Từ khoá liên quan:

dat mat khau khi chia se mang lan

, dat pass khi chia se mang lan, cai mat khau khi chia se mang lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • NetResView

  Chia sẻ tài nguyên mạng LAN

  NetResView cho phép người dùng chia sẻ các tài nguyên mạng ở chế độ ẩn hoặc qua tài khoản quản trị hệ thống, giúp người dùng kiểm soát chặt chữ vấn để sử dụng mạng LAN. Ứng dụng này sẽ hiển thị danh sách tất cả các tài n ...
 • JclipShare Chia sẻ tài liệu trong mạng Lan
 • Dukto Phần mềm chia sẻ file qua mạng LAN
 • SimpleFileServer Chia sẻ tập tin qua mạng cục bộ
 • Kill Watcher Chia sẻ tài nguyên trong mạng LAN
 • NetLook Quét các máy tính trong mạng LAN

Tin Mới

 • Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất 2020

  Điện toán đám mây là một cuộc cách mạng trong giới công nghệ thông tin, đã làm thay đổi nguồn lực công nghệ thông tin trong kinh doanh. Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây liên quan đến cung cấp dịch vụ điện toán đám mây bao gồm việc lưu trữ trực tuyến, tính toán, kết nối mạng, cơ sở dữ liệu, và nhiều thứ khác sử dụng Internet.

 • Cách nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí

  Hàng ngàn mã may mắn nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí đang được Pixlr - dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến triển khai cho người dùng của mình, để nhận quà bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản được Taimienphi hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây.

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca

  “Đàn ghi ta của Lorca” tiêu biểu phong cách sáng tác siêu thực tượng trưng của nhà thơ Thanh Thảo. Trong bài thơ tác giả đã sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ đặc sắc, tiêu biểu nhất là âm thanh tiếng đàn. Bài văn mẫu ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ ý nghĩa tường minh của bài viết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá