Đáp án Học và làm theo lời Bác 2022 bảng A, B, C đầy đủ nhất

Cuộc thi trực tuyến "tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022 đã chính thức diễn ra từ ngày 12/9/2022. Tính đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã trải qua 3 vòng loại và nhận được đông đảo sự tham gia của các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước. Chi tiết đáp án Học và làm theo lời Bác cập nhật mới nhất các vòng loại, bán kết, chung kết đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ, mời bạn đọc tham khảo, so sánh với bài làm của mình.

Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương và Đoàn thanh niên cộng sản HCM tổ chức hàng năm để giáo dục, tuyên truyền, giúp các đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu về những giá trị trong di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như lịch sử hào hùng của đất nước, từ đó đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dap an Hoc va lam theo loi Bac

Đáp án cuộc thi Học và làm theo lời Bác mới nhất 2022


Mục Lục bài viết:
I. Đáp án học và làm theo bác 2022 bảng A.
II. Đáp án học và làm theo bác năm 2022 bảng B.
III. Đáp án Học và làm theo lời Bác 2022 bảng C.

Lưu ý: Những gợi ý đáp án dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo
 

I. Đáp án học và làm theo bác 2022 bảng A

Các câu hỏi ở bảng A của cuộc thi được biên tập dành cho các em học sinh khối THCS, THPT và học viện, trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước. Chi tiết đáp án 30 câu hỏi của các tuần 1, 2, 3, 4 ở bảng này như sau:

* Đáp án Học và làm theo Bác 2022 Bảng A - tuần 3

(đang cập nhật ...)

* Đáp án Học và làm theo Bác 2022 Bảng A - tuần 2

CÂU HỎI SỐ 1. Trong “Thư gửi giáo sư và sinh viên dự bị đại học ở Thanh Hóa” (4/1952) Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Thầy thi đua dạy, trò thi đua học ...... và dùng cách dân chủ (thật thà tự phê bình và phê bình) để giúp nhau tiến bộ mạnh, tiến bộ mũi”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. Thầy và trò cùng nhau đoàn kết
 2. Thầy và trò thật thà đoàn kết
 3. Thầy với trò luôn luôn đoàn kết
 4. Thầy với trò quyết tâm đoàn kết

CÂU HỎI SỐ 2. Trong “Thư gửi giáo sư và sinh viên dự bị đại học ở Thanh Hóa” (4/1952), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Các cháu thì học tập cần gắn liền với thực hành để mai sau thực hiện mục đích cao quý: ...”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. thật thà phục vụ nhân dân.
 2. trung thực phụng sự nhân dân.
 3. trung thành phục vụ Tổ quốc
 4. thật thà phụng sự nhân dân.

CÂU HỎI SỐ 3. Trong “Bài nói tại Hội nghị phụ nữ lao động tiên tiến và chiến sĩ thi đua toàn thành phố Hà Nội lần thứ hai” (3/1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “phụ nữ ta có rất nhiều tiến bộ, nhưng Đảng, Chính phủ và Bác còn mong phụ nữ tiến bộ... Hiện nay trong các ngành, số phụ nữ tham gia còn ít. Đảng và Chính phủ rất hoan nghênh, sẵn sàng cất nhắc và giao cho phụ nữ những chức trách quan trọng”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. nhanh hơn
 2. nhiều hơn
 3. thành đạt hơn
 4. liên tục

CÂU HỎI SỐ 4. Trận đánh then chốt của quân đội Việt Minh trong chiến dịch Biên giới 1950 là đánh vào cứ điểm nào?

 1. Đình Lập
 2. Thất Khê
 3. Cao Bằng
 4. Đông Khê

CÂU HỎI SỐ 5. Ông được phong Thiếu tướng trong đợt phong quân hàm đầu tiên (1-1948), và sau đó được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam Dân chủ cộng hoà tại Trung Quốc (1959-1967). Ông là gi?

 1. Nguyễn Lương Bằng
 2. Nguyễn Sơn
 3. Trần Tử Bình
 4. Lê Thiết Hùng

CÂU HỎI SỐ 6. Hãy chọn đáp án đúng. Chủ tịch Hồ Chí Minh khái quát dân chủ có nghĩa là:

 1. Dân là chủ và dân làm chủ.
 2. Dân làm quản lí.
 3. Dân làm người chủ.
 4. Dân là người chủ.

CÂU HỎI SỐ 7. Trong “Bài nói tại Đại hội Thanh niên cứu quốc toàn xứ ( 1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiệm vụ chính của thanh niên là ... trong bg việc cần yếu nói trên. Và khẩu hiệu là: làm, phải làm cho thằng, nhất định. không cho bại”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. tiên phong
 2. tình nguyện
 3. xung phong
 4. xung kích

CÂU HỎI SỐ 8. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đảng viên không phải là một ông thánh, nhưng vì mình có ....., một ý chí và hành động thống nhất, có kinh nghiệm, gan dạ... và được Đảng giáo dục nên có thể làm được như vậy, “nó bé nhưng chí nó khôn”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. một con đường đi đúng
 2. một nhận thức đúng
 3. một chủ nghĩa đúng
 4. một tư tưởng đúng

CÂU HỎI SỐ 9. Trong Sửa đổi lối làm việc” (10/1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Cách học tập: Tổ chức từng bản cao cấp hoặc trung cấp. Lấy tự học làm cốt. Do thảo luận và ... giúp vào”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. mở rộng
 2. chỉ đạo
 3. tự nghiên cứu
 4. lãnh đạo

CÂU HỎI SỐ 10. Trong “Bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc lần thứ II của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam” (12/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Bác rất yêu mến thanh niên. Vì thanh niên là người tiếp sức cách mạng cho thế hệ thanh niên già, đồng thời là ... thế hệ thanh niên tương lai – tức là các cháu nhi đồng”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. người phụ trách dìu dắt
 2. người nâng đỡ
 3. người phụ trách tiếp lửa
 4. người hướng dẫn

CÂU HỎI SỐ 11. Trong bài “Xây dựng những con người của chủ nghĩa xã hội” (3/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội thì nhất định phải có ... Cần phải học văn hóa, chính trị, kỹ thuật, cần phải học lý luận Mác - Lênin kết hợp với đấu tranh và công tác hằng ngày”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. tri thức
 2. trình độ
 3. học vấn
 4. học thức

CÂU HỎI SỐ 12. Trong “Thư gửi Ủy ban nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng” (10-1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Vì hạnh phúc của dân tộc, ..., mà tôi phải nói. Chúng ta phải ghi sau những chữ công bình, chính trực vào lòng”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hop?

 1. vì lợi ích của đồng bào
 2. vì lợi ích của giai cấp
 3. vì lợi ích của nhân dân
 4. vì lợi ích của nước nhà

CÂU HỎI SỐ 13. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đảng viên không phải là ....., nhưng vì mình có một tư tưởng đúng, một ý chí và hành động thống nhất, có kinh nghiệm, gan da... và được Đảng giáo dục nên có thể làm được như vậy, nó bé nhưng chỉ nó khôn”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. một ông thánh
 2. một vị bồ tát
 3. thánh nhân
 4. đấng tối cao

CÂU HỎI SỐ 14. Trong bài phát biểu tại Đại hội lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam” (3/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Muốn làm tròn nhiệm vụ vẻ vang ấy, ... tinh thần làm chủ nước nhà và phải trau dồi đạo đức của người cách mạng. Đạo đức cách mạng là bất kỳ ở cương vị nào, bất kỳ làm công việc gì, đều không sợ khó, không sợ khổ”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. tuổi trẻ ta cần phải hiểu rõ
 2. thanh niên ta cần phải thấm nhuần
 3. đoàn viên thanh niên ta cần phải thấm nhuần
 4. thanh niên và đoàn viên ta cần phải nắm vững

CÂU HỎI SỐ 15. Trong“Di chúc” (1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Đoàn viên và thanh niên tg nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải ... đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩg vừa “hồng” vừa “chuyên”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. quan tâm động viên.
 2. chú ý bồi dưỡng, giáo dụ
 3. chăm lo giáo dục
 4. quan tâm bồi dưỡng.

CÂU HỎI SỐ 16. Trong “Di chúc” (1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho ...”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ | trống cho phù hợp?

 1. đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.
 2. tương lai là việc rất hệ trọng và rất cần thiết”.
 3. thế hệ trẻ cho đời sau là một việc rất quan trọng, cần thiết”.
 4. tương lai là công việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

CÂU HỎI SỐ 17.Hải đăng Kê Gà, một trong những hải đăng cổ nhất và đẹp nhất Việt Nam thuộc đơn vị hành chính tỉnh nào?

 1. Bình Thuận.
 2. Phú Yên.
 3. Bình Định.
 4. Khánh Hòa.

CÂU HỎI SỐ 18. Trong “Lời kết thúc buổi ra mắt của Đảng Lao động Việt Nam”, (3/1951), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Mục đích của Đảng Lao động Việt Nam có thể gồm trong 8 chữ là ...” Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. Đoàn kết toàn dân – Phụng sự Tổ quốc
 2. Độc lập - Thống nhất – Dân chủ – Giàu mạnh
 3. Độc lập - Tự do - Dân chủ – Phú cường
 4. Đoàn kết toàn dân – Phụng sự đất nước

CÂU HỎI SỐ 19. Trong tác phẩm “Thường thức chính trị”. (1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Ở nước ta, chính quyền là của nhân dân, do nhân dân làm chủ. Nhân dân là ông chủ nắm chính quyền. ... ....bầu ra đại biểu thay mặt mình thi hành chính quyền ấy. Thế là dân chủ”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. Các cử tri.
 2. Nhân dân
 3. Toàn dân
 4. Toàn Đảng

CÂU HỎI SỐ 20. Trong Bài nói chuyện với cán bộ và học sinh Trường Sư phạm miền núi Nghệ An (12/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Mục đích học để làm kinh tế, chính trị, văn hóa đều tiến bộ, các dân tộc đều đoàn kết với nhau. Học để làm gì nữa? Để ...”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. xây dựng chủ nghĩa xã hội
 2. biết, để khẳng định và chung sống.
 3. phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân
 4. làm người, làm cán bộ

CÂU HỎI SỐ 21.Trong Thư gửi giáo sư và sinh viên dự bị đại học ở Thanh Hóa (4/1952) Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Trong phong trào toàn dân thi đua, chắc rằng ở trường cũng thi đu Thầy thi đua dạy, trò thi đua học. Thầy và trò ... và dùng cách dân chủ (thật thà tự phê bình và phê bình) để giúp nhau tiến bộ mạnh, tiến bộ mãi”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. quyết tâm thi đua dạy tốt và học tốt
 2. thật thà đoàn kết
 3. luôn luôn đoàn kết
 4. cùng nhau thi đua

CÂU HỎI SỐ 22. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Còn một số đảng viên trí thức thì lại chỉ mà...... không có công tác thực tế, học mà không làm”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. giở sách ra đọc
 2. sách vở
 3. lý luận suông
 4. lý thuyết

CÂU HỎI SỐ 23. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đa số đảng viên của Đảng những đồng chí công nông vì trình độ kém, thường không biết ..... ra sao, nhưng những cái họ làm chính lại là Mác - Lênin”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. trình độ lý luận
 2. lý luận cách mạng
 3. học thuyết Mác - Lênin
 4. lý luận Mác - Lênin

CÂU HỎI SỐ 24. Thư gửi các em học sinh (24/10/1955), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Gia đình, trường học và xã hội chăm lo giáo dục, ... làm cho các em mai sau trở nên những công dân tốt, những cán bộ tốt, những người chủ tốt của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp.

 1. đều nhằm hướng tới
 2. nhằm thực hiện mục tiêu
 3. là thực hiện chủ trương
 4. đều nhằm mục đích

CÂU HỎI SỐ 25. Trong “Thư gửi các em học sinh” (24-10-1955), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Gia đình, trường học và xã hội chăm lo giáo dục, ... làm cho các em mai sau trở nên những công dân tốt, những cán bộ tốt, những người chủ tốt của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. đều nhằm mục đích
 2. đều nhằm hướng tới
 3. nhằm thực hiện mục tiêu
 4. là thực hiện chủ trương

CÂU HỎI SỐ 26. Trong bài “Xây dựng những con người của chủ nghĩa xã hội” (3/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác tin chắc rằng thanh niên ta sẽ hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ rất vẻ vang của ... tất thắng trong sự nghiệp xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. lực lượng tiên phong
 2. đoàn quân dẫn đầu
 3. đạo quân xung phong
 4. đạo quân dự bị

CÂU HỎI SỐ 27. Quyền cơ bản của dân tộc Việt Nam lần đầu tiên được công nhận bởi hiệp định quốc tế nào?

 1. Hiệp ước Hoa Pháp 1946
 2. Hiệp định Sơ bộ 1946
 3. Hiệp định Geneva
 4. Hiệp định Paris 1973

CÂU HỎI SỐ 28. “Nước Việt Nam là một nước Dân chủ Cộng hoà. Tất cả quyền bính trong nước là của toàn thể dân tộc Việt Nam, không phân biệt nòi giống, gái trai, giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo”; những việc quan hệ đến vận mệnh quốc gia sẽ đưa ra toàn dân phúc quyết”. Nội dung trên được ghi trong tài liệu nào sau đây:

 1. Hiến pháp (1959).
 2. Tuyên ngôn độc lập (1945).
 3. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (1946).
 4. Hiến pháp (1946).

CÂU HỎI SỐ 29. Chiến dịch Hồ Chí Minh là tên gọi của chiến dịch giải phóng địa phương nào?

 1. Đà Nẵng
 2. Huế
 3. Sài Gòn-Gia Định
 4. Tây Nguyên

CÂU HỎI SỐ 30. Trong “Bài nói chuyện tại Hội nghị sản xuất cứu đói” (6/1955), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Phải biết giáo dục, lãnh đạo, .... tăng gia sản xuất và tiết kiệm”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. tổ chức nhân dân
 2. vận động nhân dân
 3. hướng dẫn nhân dân
 4. giúp đỡ nhân dân

Vì là cuộc thi trực tuyến nên để tham gia, bạn đọc cần sở hữu tài khoản trên website hocvalamtheobac.vn. Hiện tại cuộc thi đang diễn ra ở vòng loại, vì thế, để nhanh chóng đăng ký dự thi, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh dưới đây.
Xem thêm: Đăng ký cuộc thi học và làm theo Bác

II. Đáp án học và làm theo bác năm 2022 bảng B

Được phân chia dành riêng cho các đối tượng sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo trong nước và lưu học sinh tại nước ngoài, các câu hỏi ở bảng cũng được sắp xếp và phân chia theo từng tuần. Cụ thể:

* Đáp án Học và làm theo Bác 2022 Bảng B - tuần 3

(Đang cập nhật...)

* Đáp án Học và làm theo Bác 2022 Bảng B - tuần 2

Từ ngày 26/9 đến 2/10/2022

CÂU HỎI SỐ 1. Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhắc nhở: Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc

 1. quan trọng và có ý nghĩa to lớn.
 2. có tầm quan trọng đặc biệt.
 3. vô cùng quan trọng và cấp thiết.
 4. rất quan trọng và rất cần thiết.

CÂU HỎI SỐ 2. “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên”. Bốn câu thơ trên là lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho đối tượng nào?

 1. Thanh niên
 2. Học sinh
 3. Bộ đội.
 4. Sinh viên.

CÂU HỎI SỐ 3. Lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam được thành lập vào ngày tháng năm nào?

 1. 21/6/1965
 2. 26/3/1953
 3. 15/5/1941
 4. 15/7/1950

CÂU HỎI SỐ 4. Trong bài “Đội thanh niên xung phong” (1/1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Nhiệm vụ của Đội thanh niên xung phong là ... mọi việc bất kỳ việc khó dễ và phục vụ cho đến kháng chiến thành công”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. tiên phong
 2. xung kích
 3. xung phong
 4. gương mẫu

CÂU HỎI SỐ 5. Trong bài Tự phê bình, phê bình, sửa chữa (7/1956), theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Do tự phê bình và phê bình, nhất là phê bình từ dưới lên, mà chúng ta đoàn kết càng chặt chẽ, càng đồng tâm nhất trí, càng tiến bộ không ngừng, càng chắc chắn thắng lợi trong ... một nước Việt Nam hòa bình”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. xây dựng và bảo vệ
 2. sự nghiệp xây dựng
 3. công cuộc kiến thiết
 4. quá trình xây dựng.

CÂU HỎI SỐ 6. Từ năm 1945 đến năm 1960, Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có tên gọi là gì?

 1. Chính phủ mở rộng
 2. Quốc hội nhân dân
 3. Nghị viện nhân dân
 4. Nghị viện liên hiệp kháng chiến

CÂU HỎI SỐ 7. Vườn quốc gia ở vùng ven biển và vùng biển đảo Việt Nam được thành lập sớm nhất là:

 1. vườn quốc gia Mũi Cà Mau.
 2. Vườn quốc gia Côn Đảo.
 3. vườn quốc gia Xuân Thủy.
 4. vườn quốc gia Cát Bà.

CÂU HỎI SỐ 8. Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (10/1968), có viết: “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng. Cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng ... thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy và thầy, giữa thầy và trò, giữa học trò với nhau...”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. quan hệ
 2. môi trường giáo dục
 3. tình thương yêu
 4. mối liên hệ

CÂU HỎI SỐ 9. Trong tác phẩm: “Sửa đổi lối làm việc” (10-1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ những tính tốt của người cách mạng là

 1. trung dũng, kiên cường, dũng cảm
 2. nhân, nghĩa, lễ, trí, tín.
 3. nhân, nghĩa, trí, dũng, liêm.
 4. cần, kiệm, liêm, chính.

CÂU HỎI SỐ 10. Bài nói tại Trường Công an Trung cấp khóa 2,(1951) Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Từ Chủ tịch nước đến ... cũng vậy, nếu không làm được việc cho dân, thì dân không cần đến nữa”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. giao thông viên
 2. công nhân viên
 3. cán bộ, đảng viên
 4. các công chức, viên chức

CÂU HỎI SỐ 11. Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (10-1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phê bình mình cũng như phê bình người không nên:

 1. dùng những lời nói thẳng thắn, gây mất lòng.
 2. dùng những lời mỉa mai, chua cay, đâm thọc
 3. dùng cách nói thẳng thắn, thiếu sự nể nang.
 4. nói kỹ về khuyết điểm của những người khác

CÂU HỎI SỐ 12. Ai là người tổ chức và thực hiện công cuộc cải cách giáo dục lần thứ nhất (1950) và cải cách giáo dục lần thứ hai (1960)?

 1. Nguyễn Khánh Toàn
 2. Vũ Đình Hòe
 3. Tạ Quang Bửu
 4. Phạm Văn Thông

CÂU HỎI SỐ 13. Trong bài Tự phê bình, phê bình, sửa chữa (7/1956), Hồ Chủ tịch chỉ rõ: “Chỉ có đảng chân chính cách mạng và chính quyền thật ... mới dám mạnh dạn tự phê bình, hoàn nghênh phê bình và kiên quyết sửa chữa”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. dân chủ
 2. vững mạnh
 3. kiên quyết
 4. trong sạch

CÂU HỎI SỐ 14. Hãy chọn đáp án đúng: Nói về công tác huấn luyện và học tập (5/1950), theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, học để làm gì?

 1. Học để trở thành công dân tốt.
 2. Học vì ngày mai lập nghiệp.
 3. Học để tu dưỡng đạo đức cách mạng.
 4. Học để rèn luyện đạo đức cách mạng.

CÂU HỎI SỐ 15. Nội dung cơ bản của đường lối kháng chiến chống Pháp đã được vạch ra là gì?

 1. chiến tranh tổng lực
 2. Chiến tranh nhân dân
 3. Toàn dân, toàn diện, lâu dài, dựa vào sức mình là chính
 4. cuộc chiến trường kỳ

CÂU HỎI SỐ 16. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết: “Do lời nói và việc làm, đảng viên, đoàn viên và cán bộ làm cho dân tin, dân phục, dân yêu, đoàn kết quần chúng chặt chẽ chung quanh Đảng, tổ chức, tuyên truyền và động viên ... hăng hái thực hiện chính sách và nghị quyết của Đảng”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. toàn dân
 2. mọi người
 3. nhân dân
 4. quần chúng

CÂU HỎI SỐ 17. Trong thư “Gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết sắp đến” (10-1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “...”

 1. Tuổi trẻ là tương lai của xã hội.
 2. Tuổi xuân là tương lai của Tổ quốc
 3. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.
 4. Tuổi trẻ là mùa Xuân của đất nước

CÂU HỎI SỐ 18. Ba khu Ramsar của Việt Nam ở vùng ven biển và vùng biển đảo là:

 1. Khu Ramsar (RS) vườn quốc gia (VRG) Xuân Thủy, RS vào Côn Đảo, RS vao Mũi Cà Mau.
 2. Khu Ramsar (RS) vườn quốc gia (vớc) Tràm Chim, RS vào Côn Đảo, RS vào Mũi Cà Mau.
 3. Khu Ramsar (RS) vườn quốc gia (VRG) U Minh Thượng, RS Hồ Ba Bể, RS vai Mũi Cà Mau.
 4. Khu Ramsar (RS) Hồ Ba Bể, RS vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên, RS đất ngập nước Láng Sen.

CÂU HỎI SỐ 19. Trong “Thư gửi các cán bộ giáo dục, học sinh, sinh viên các trường và các lớp bổ túc văn hóa” (8-1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy trong việc giáo dục và học tập phải chú trọng đủ các mặt:

 1. đạo đức cách mạng, giác ngộ xã hội chủ nghĩg, văn hóa, kỹ thuật.
 2. lý tưởng xã hội chủ nghĩg, đạo đức nhân cách, văn hóa, kỹ thuật.
 3. đạo đức mới, lối sống mới, giác ngộ ý thức cách mạng, khoa học và kỹ thuật.
 4. lý tưởng xã hội chủ nghĩa, đạo đức, lối sống, văn hóa và công nghệ.

CÂU HỎI SỐ 20. Trong số các vườn quốc gia sau, chỉ có một vườn quốc gia ở vùng ven biển và vùng biển đảo là:

 1. Vườn quốc gia Cúc Phương.
 2. Vườn quốc gia Bến En.
 3. vườn quốc gia Pù Mát.
 4. Vườn quốc gia Cát Bà.

CÂU HỎI SỐ 21.Trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (10-1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ một trong những mục đích của phê bình là:

 1. thiết lập trật tự trong nội bộ.
 2. làm cho nội bộ thật trong sạch.
 3. đoàn kết và thống nhất nội bộ.
 4. thanh lọc mất đoàn kết nội bộ.

CÂU HỎI SỐ 22. Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 149 của Liên hợp quốc vào năm nào?

 1. 1978
 2. 1986
 3. 1976
 4. 1977

CÂU HỎI SỐ 23. Hãy chọn đáp án đúng. Trong “Bài nói chuyện tại Đại hội lần thứ III của Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam” (3/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Cần phải làm đầu tầu, làm gương mẫu trong phong trào thi đua yêu nước...”.

 1. Phải thực hiện chương trình hành động “Đâu Đảng cần thì thanh niên có, việc gì khó thì có thanh niên làm”.
 2. Phải thực hiện mục tiêu “Đâu Đảng cần thì thanh niên có, việc gì khó thì thanh niên xung phong”.
 3. Phải thực hành mục tiêu “Đâu nhân dân cần thì thanh niên có, việc gì khó thì có thanh niên sẵn sàng”.
 4. Phải thực hiện khẩu hiệu “Đâu Đảng cần thì thanh niên có, việc gì khó thì thanh niên làm”.

CÂU HỎI SỐ 24. Tại phiên họp thứ 22 Đại hội đồng Liên Hiệp quốc ngày 17/8/1987, nước nào đã đưa ra sáng kiến thành lập vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý?

 1. Kenya.
 2. Nam Phi.
 3. Brasil.
 4. Jamaica.

CÂU HỎI SỐ 25. Hãy chọn đáp án đúng. Trong “Thư gửi thanh niên” (4/1951), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: ”Thanh niên phải xung phong ...”.

 1. làm gương mẫu trong công tác, trong luyện tập, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng.
 2. làm gương mẫu trong công tác, trong tiến bộ, trong luyện tập, trong đạo đức cách mạng.
 3. làm gương mẫu trong công tác, trong rèn lyên, trong tiến bộ, trong phong trào cách mạng.
 4. làm gương mẫu trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng.

CÂU HỎI SỐ 26. Trong Thư gửi các cán bộ giáo dục, học sinh, sinh viên các trường và các lớp bổ túc văn hoá (31-8-1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Giáo dục phải ...”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. gắn liền với sản xuất và phục vụ chiến đấu.
 2. kết hợp với nhiệm vụ củng cố quốc phòng.
 3. gắn liền với sản xuất và đời sống nhân dân.
 4. kết hợp với sự nghiệp xây dựng đất nước

CÂU HỎI SỐ 27. Trong“Thư gửi các học sinh” (9/1945), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Ngày nay các em được cái may mắn hơn cho anh là được hấp thụ một nền giáo dục của một nước độc lập, một nền giáo dục nó sẽ đào tạo các em nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những ... sẵn có của các em”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hop?

 1. khả năng
 2. tiềm năng
 3. năng lực
 4. phẩm chất

CÂU HỎI SỐ 28. Hai kiểu hệ sinh thái đặc trưng cho vùng biển ven bờ ở vùng biển nhiệt đới là:

 1. Rạn san hô và tầng sâu.
 2. cỏ biển và rạn san hô.
 3. cỏ biển và tầng sâu.
 4. cỏ biển và tầng đáy.

CÂU HỎI SỐ 29. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết: “Đạo đức cách mạng là hòa mình với quần chúng thành một khối...”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. tin quần chúng, hiểu quần chúng, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của quần chúng.
 2. tin quần chúng, hiểu quần chúng, lắng nghe và | tiếp thu ý kiến của quần chúng.
 3. tin quần chúng, hiểu quần chúng, lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của quần chúng.
 4. tin quần chúng, hiểu quần chúng, lắng nghe ý kiến của quần chúng.

CÂU HỎI SỐ 30. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Đạo đức cách mạng không phải trên trời sg xuống. Nó do đấu tranh, rèn luyện ... hằng ngày mà phát triển và củng cố. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Hãy chọn đáp án đúng để điển vào chỗ trống cho phù hợp?

 1. tu dưỡng
 2. bền bỉ
 3. trau dồi
 4. kiên trì

III. Đáp án Học và làm theo lời Bác 2022 bảng C

Hiện tại, vòng loại của cuộc thi đang diễn ra ở tuần 3 bảng C (bảng thi cho các cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên và các đối tượng không thuộc đối tượng của bảng A, B, dưới 35 tuổi). Đáp án chính thức của vòng 2 bảng C (26/9 đến 2/10/2022) và vòng 1 bảng C (19/9-25/9) đã được Taimienphi.vn tổng hợp, mời bạn tham khảo.

* Đáp án Học và làm theo Bác 2022 Bảng C - tuần 3

(Đang cập nhật...)

* Đáp án Học và làm theo Bác 2022 Bảng C - tuần 2

Từ 26/9 đến 2/10/2022

CÂU HỎI SỐ 1. Trong số các vườn quốc gia sau, chỉ có một vườn quốc gia ở trong đất liền là:

 1. vườn quốc gia Phú Quốc.
 2. Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.
 3. Vườn quốc gia Cát Bà.
 4. vườn quốc gia Vũ Quang.

CÂU HỎI SỐ 2. Hãy chọn đáp án đúng. Trong “Lời nói chuyện tại lớp bổ túc trung cấp” (10/1947), Hồ Chí Minh nói: “Muốn có đạo đức cách mạng phải có 5 điều sau đây: ...”.

 1. Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí - Tín
 2. Tài - Đức - Uy Trí – Dũng
 3. Trí - Tín - Nhân - Dũng - Liêm
 4. Cần - Kiệm - Liêm - Chính - Chí công vô tư

=> Xem thêm 5 điều bác hồ dạy

CÂU HỎI SỐ 3. Hãy chọn đáp án đúng. Trong bài “Cán bộ và đời sống mới” (2/9/1947), Hồ Chí Minh viết:

 1. Nếu hoang phí xa xỉ, thì ắt phải tìm cách xoay tiền
 2. Nếu hoang phí xa xỉ, thì ắt phải tìm cách tham nhũng
 3. Nếu hoang phí xa xỉ, thì ắt phải tìm cách đục khoét
 4. Nếu hoang phí xa xỉ, thì ắt phải tìm cách moi tiền

CÂU HỎI SỐ 4. Hãy chọn đáp án đúng. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Hồ Chí Minh viết: “Vết tích xấu nhất và nguy hiểm nhất của xã hội cũ là.....”.

 1. coi thường nhân dân
 2. bóc lột nhân dân
 3. đàn áp nhân dân
 4. chủ nghĩa cá nhân

CÂU HỎI SỐ 5. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đa số đảng viên của Đảng những đồng chí công nông vì trình độ kém, thường không biết ..... ra sao, nhưng những cái họ làm chính lại là Mác - Lênin”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. học thuyết Mác - Lênin
 2. lý luận Mác - Lênin
 3. lý luận cách mạng
 4. trình độ lý luận

CÂU HỎI SỐ 6. Hãy chọn đáp án đúng. Trong “Sửa đổi lối làm việc” (10/1947), Hồ Chí Minh viết: “Vì bệnh hẹp hòi mà cán bộ phái đến.....”.

 1. thường coi thường cán bộ địa phương
 2. thường kiêu ngạo, khinh rẻ cán bộ địa phương
 3. thường không hợp tác với cán bộ địa phương
 4. thường kiêu căng, đòi hỏi quyền lợi

CÂU HỎI SỐ 7. Trong Thư gửi đồng bào Nam bộ” (6-1946), Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “...”

 1. Năm ngón tay cũng có ngón vắn ngón dài. Nhưng vắn dài đều họp nhau lại nơi bàn tay.
 2. Năm ngón tay cũng có ngón dài ngón ngắn. Nhưng ngắn dài đều họp nhau lại nơi bàn tay.
 3. Dân tộc Việt Nam chung một cội nguồn, dù mỗi người có những điểm không giống nhau.
 4. Năm ngón tay cũng có ngón ngắn ngón dài. Nhưng ngắn dài đều họp nhau lại nơi bàn tay.

CÂU HỎI SỐ 8. Hãy chọn đáp án đúng. Trong “Sửa đổi lối làm việc” (10/1947), nói về cách lãnh đạo, Hồ Chí Minh viết: “Chúng ta tuyệt đối không nên theo đuổi quần chúng. Nhưng..”.

 1. phải khéo định hướng quần chúng theo quan điểm của mình
 2. phải khéo tập trung ý kiến của quần chúng
 3. phải khéo tranh thủ ý kiến của quần chúng
 4. phải khéo giải thích cho quần chúng hiểu

CÂU HỎI SỐ 9. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Nói đến chủ nghĩa Mác - Lênin ở Việt Nam là nói đến.....”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. con đường cách mạng Việt Nam
 2. chủ trương, chính sách của Đảng
 3. chủ nghĩa dân tộc chân chính
 4. sự vận dụng sáng tạo của Đảng

CÂU HỎI SỐ 10. Trong Thường thức chính trị (1953), Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Ở nước ta chính quyền là của nhân dân, do nhân dân làm chủ. Nhân dân là ông chủ nắm chính quyền. Nhân dân ... thi hành chính quyền ấy. Thế là dân chủ”. Hãy lựa chọn đáp án đúng?

 1. bầu ra các đại diện cử tri thay mặt mình
 2. bầu chọn những người đại diện nhân dân
 3. bầu ra đại biểu thay mặt mình
 4. sáng suốt lựa chọn đại biểu thay mặt mình

CÂU HỎI SỐ 11.Sau khi bà hi sinh, tên bà đã được dùng để đặt cho cho các đội nữ du kích ở Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình. Bà là ai?

 1. Hoàng Ngân
 2. Nguyễn Thị Út
 3. Trần Thị Lý
 4. Nguyễn Thị Chiên

CÂU HỎI SỐ 12. Hãy chọn đáp án đúng. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Hồ Chí Minh viết: “Chủ nghĩa cá nhân là...... Người cách mạng phải tiêu diệt nó”.

 1. một thứ xấu xa
 2. một kẻ địch hung ác của chủ nghĩa xã hội
 3. một thứ dịch bệnh nguy hiểm
 4. một chủ nghĩa xã lạ với chủ nghĩa xã hội

CÂU HỎI SỐ 13. Trong bài “Nói chuyện cùng đồng bào trước khi sang Pháp” (5-1946), Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định mục đích của Người bất kỳ bao giờ, bất kỳ ở đâu là:

 1. làm cho dân giàu nước mạnh.
 2. làm cho nước nhà độc lập.
 3. làm cho nhân dân hạnh phú
 4. làm cho ích quốc lợi dân.

CÂU HỎI SỐ 14. Công trình kinh tế xã hội nào dưới đây là do nước bạn Cuba đã tặng cho Việt Nam trong chuyến thăm lần đầu tiên của Chủ tịch Cuba Fidel Castro vào năm 1973?

 1. Trại bò giống Ba Vì
 2. Bách hoá Tràng Tiền
 3. Bệnh viện Bưu điện
 4. Khách sạn Dân Chủ

Năm 1973, Chủ tịch Fidel Castro đã quyết định tặng Việt Nam 5 công trình kinh tế quan trọng gồm: Khách sạn Thắng Lợi (Hồ Tây, Hà Nội), Bệnh viện Việt Nam - Cuba tại Đồng Hới (Quảng Bình), trại bò Mộc Châu, trại gà Lương Mỹ và đường cao tốc Xuân Mai;

CÂU HỎI SỐ 15. Hãy chọn đáp án đúng. Trong bài “Cán bộ và đời sống mới” (2/9/1947), Hồ Chí Minh viết: “Hỡi các bạn kia ơi! Các bạn phải hiểu rằng: trong lúc này, hoang phí xa xỉ là.....”.

 1. Trái với cả lương tâm và trách nhiệm của các ban
 2. Trái với cả lương tâm và thể diện của các bạn
 3. Trái với cả uy tín và thể diện của các bạn
 4. Trái với cả oai tín và thể diện của các bạn

CÂU HỎI SỐ 16. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đảng viên không phải là một ông thánh, nhưng vì mình có ..., một ý chí và hành động thống nhất, có kinh nghiệm, gan dạ... và được Đảng giáo dục nên có thể làm được như vậy, “nó bé nhưng chí nó khôn”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trồng.

 1. một con đường đi đúng
 2. một tư tưởng đúng
 3. một nhận thức đúng
 4. một chủ nghĩg đúng

CÂU HỎI SỐ 17. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đảng viên không phải là ....., nhưng vì mình có một tư tưởng đúng, một ý chí và hành động thống nhất, có kinh nghiệm, gan dạ... và được Đảng giáo dục nên có thể làm được như vậy, “nó bé nhưng chí nó khôn”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. một ông thánh
 2. thánh nhân
 3. một vị bồ tát
 4. đấng tối cao

CÂU HỎI SỐ 18. Trong bài “Thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, chống bệnh quan liêu” (3-1952), Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ tác hại của tham ô, lãng phí và bệnh quan liêu là:

 1. làm tiêu huỷ hết đạo đức chí công vô tư của cán bộ, đảng viên.
 2. phá hoại đạo đức cách mạng của ta, là cần, kiệm, liêm, chính.
 3. làm mất lòng tin của quần chúng đối với cán bộ, đảng viên.
 4. phá hoại hết đạo đức cách mạng của cán bộ, là chí công vô tư.

CÂU HỎI SỐ 19. Khai thông đường sang Trung Quốc và thế giới, mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc là các mục tiêu đặt ra cho chiến dịch quân sự nào dưới đây?

 1. Tây Bắc (1953)
 2. Việt Bắc (1947)
 3. Biên giới (1950)
 4. Hà Nam Ninh (1951)

CÂU HỎI SỐ 20. Hãy chọn đáp án đúng. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Hồ Chí Minh viết: “Học để trang sức, chứ không phải để vận dụng vào công việc cách mạng. Đó cũng là...”.

 1. bệnh ngoa ngôn
 2. chủ nghĩa cá nhân
 3. thói ba hoa, khoác lác
 4. bệnh hình thức

CÂU HỎI SỐ 21. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đã khôn rồi lại phải kiên quyết, không kiên quyết thì dễ đi đến ....”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. vô nguyên tắc
 2. ba phải
 3. tùy tiện
 4. cơ hội

CÂU HỎI SỐ 22. Hãy chọn đáp án đúng. Trong “Sửa đổi lối làm việc” (10/1947), khi nói về bệnh chủ quan, Hồ Chí Minh viết: “Nguyên nhân của bệnh chủ quan là:..”.

 1. lý luận sai dẫn đến nhận thức sai
 2. kém lý luận, hoặc khinh lý luận, hoặc lý luận suông
 3. coi thường lý luận, lười học lý luận
 4. không có lý luận soi đường

CÂU HỎI SỐ 23. Ai là người được truy tặng nữ danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam ngay trong đợt phong tặng đầu tiên vào năm 1955?

 1. Tạ Thị Kiều
 2. Mạc Thị Bưởi
 3. La Thị Tám
 4. Nguyễn Thị Chiên

CÂU HỎI Số 24. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Còn một số đảng viên trí thức thì lại chỉ mà...... không có công tác thực tế, học mà không làm”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. lý thuyết
 2. giở sách ra đọc
 3. lý luận suông
 4. sách vở

CÂU HỎI SỐ 25. Hãy chọn đáp án đúng. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Hồ Chí Minh viết: “Cho nên thắng lợi của chủ nghĩa xã hội không thể tách rời thắng lợi củ ....”.

 1. cuộc đấu tranh vì sự tiến bộ của loài người
 2. cuộc đấu tranh trừ bỏ chủ nghĩa cá nhân
 3. cuộc đấu tranh chống bảo thủ, lạc hậu
 4. cuộc đấu tranh chống giặc dốt

CÂU HỎI SỐ 26. Cộng hoà Pháp đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm nào?

 1. 1995
 2. 1973
 3. 1986
 4. 1992

CÂU HỎI SỐ 27. Hãy chọn đáp án đúng. Trong bài “Cán bộ và đời sống mới” (2/9/1947), Hồ Chí Minh viết: “Hỡi các bạn kia ơi! Các bạn phải hiểu rằng: trong lúc này, hoang phí xa xỉ là.....”.

 1. Trái với quy định của Đảng và Nhà nước
 2. Trái với ý dân, trái với tư cách người cách mang
 3. Trái với lòng dân, trái với đạo đức cách mạng
 4. Trái với ý Đảng, lòng dân

CÂU HỎI SỐ 28. Hãy chọn đáp án đúng. Trong tác phẩm “Đạo đức cách mạng” (12/1958), Hồ Chí Minh viết: “Đạo đức cách mạng không phải... Nó do đấu tranh, rèn luyện bền bỉ hằng ngày mà phát triển và củng cố”.

 1. bỗng dưng mà có
 2. tự nhiên mà có
 3. trên trời sa xuống
 4. tự nhiên sinh ra

CÂU HỎI SỐ 29. Trên các đảo nào ở biển nước ta đã phát hiện | lượng phốt-pho-rit phân chim lớn, nếu được tận dụng thì đây là một loại phân bón hữu cơ tốt?

 1. Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 2. Quần đảo Cát Bà (Hải Phòng).
 3. Quần đảo An Thới (Kiên Giang).
 4. Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

CÂU HỎI SỐ 30. Trong “Bài nói chuyện về Bản Tổng cương và điều lệ của Đảng” (10/5/1950), Hồ Chí Minh viết: “Đa số đảng viên của Đảng những đồng chí công nông vì trình độ kém, thường không biết lý luận Mác - Lênin ra sao, nhưng những cái họ làm chính lại là.....”. Hãy chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống.

 1. cách mệnh
 2. chủ nghĩa Mác
 3. cách mạng
 4. Mác - Lênin

Năm 2022, cuộc thi được tổ chức từ ngày 12/9 đến hết ngày 03/12 với 3 vòng thi (vòng loại, vòng chung kết, vòng bán kết). Vòng loại các bảng A, B, C sẽ được tổ chức trong 4 tuần, bắt đầu từ 12/9 và kết thúc vào 30/10. Sau đây là đáp án Học và làm theo lời Bác cho vòng loại tuần 1, 2, 3, 4 ở bảng A, B, C. Mời bạn đọc tham khảo, tra cứu đáp án để có thêm dữ liệu ôn tập, trả lời nhanh các câu hỏi trong cuộc thi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dap-an-hoc-va-lam-theo-loi-bac-71781n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn đọc trọn bộ đáp án cuộc thi Học và làm theo lời Bác cho các bảng A, B, C theo từng tuần. Đáp án vòng loại bảng C tuần 3, tuần 4 và vòng chung kết, bán kết của cuộc thi sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. Mời bạn đọc tham khảo, theo dõi để ôn luyện, dành điểm cao ở các vòng thi đấu tiếp theo.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

40+ Hình ảnh bác Hồ đẹp, kính yêu và giản dị nhất
Giờ mở cửa lăng Bác vào những ngày nào 2021? giờ viếng lăng Bác?
Nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2019 từ ngày nào? ở đâu?
Mẫu bài dự thi Cùng Kun viết chữ đẹp
Câu đố vui cho thiếu nhi hay nhất
Từ khoá liên quan:

Dap an Hoc va lam theo loi Bac

, Đáp án học và làm theo bác 2022 bảng A, Đáp án học và làm theo bác 2022 bảng c,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài dự thi viết Bác Hồ với thiếu nhi

  Bài dự thi viết Bác Hồ với thiếu nhi

  Sau đây là những bài dự thi viết Bác Hồ với thiếu nhi hay và ý nghĩa trong các bài dự thi, các bạn đọc có thể tìm hiểu để có ý tưởng, thêm nhiều tư liệu làm bài dự thi của mình cũng như hiểu hơn về lối sống, tư tưởng cũn ...

Tin Mới