Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng

Các bạn cùng đón đọc Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng, đây là một trong số những tấm gương anh hùng tiêu biểu, gần gũi nhất đối với thế hệ trẻ Việt Nam, tên tuổi anh gắn liền với núi sông, trở thành niềm tự hào, động lực phấn đấu cho lớp lớp thế hệ thiếu niên nhi đồng “Anh Kim Đồng ơi! Anh Kim Đồng ơi! Tuy anh xa rồi tuy anh xa rồi, gương anh sáng ngời. Đội ta cố noi…”

Đề bài: Em hãy viết những cảm xúc của em về một người thiếu niên dũng cảm trong lịch sử nước ta mà em biết, người đã truyền cho em cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ (tối đa 500 từ)

bai du thi nguoi anh hung nho tuoi chi lon viet ve kim dong

Bài văn mẫu Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng

Bài làm

Trong lịch sử nước ta có rất nhiều anh hùng với tuổi đời còn rất nhỏ, họ là những người thiếu niên với tấm lòng yêu nước, căm thù giặc sâu sắc và đã giác ngộ Cách mạng từ rất sớm. Họ đã dạy chúng ta về lòng dũng cảm, lòng yêu nước sâu nặng, tinh thần quả cảm và tinh thần học hỏi không ngừng. Đối với tôi, những người thiếu niên đó đã giúp tôi có thêm những niềm cảm hứng tốt đẹp trong từng suy nghĩ, từng hành động và ước mơ của mình. Và có lẽ, người anh hùng thiếu niên Kim Đồng là người mà tôi yêu kính,khâm phục và là nguồn cảm hứng lớn nhất trong tôi.

Kim Đồng, anh tên thật là Nông Văn Dền, sinh năm 1928, là một người dân tộc Nùng tại tỉnh Cao Bằng. Tuy là người dân tộc thiểu số, nhưng được sinh ra trong cái nôi Cách mạng nên anh sớm đã giác ngộ lý tưởng Cách mạng và trở thành đội trưởng đội Nhi đồng cứu quốc. Tuy còn nhỏ nhưng Kim Đồng đã nhận thức rõ được nhiệm vụ của Cách mạng và khuyến khích, vận động các bạn khác đi theo hoạt động và làm liên lạc cho Việt Minh.

Năm 1943, khi đó, Kim Đồng mới mười lăm tuổi, trong một lần làm nhiệm vụ canh gác, anh đã anh dũng hi sinh khi bảo vệ các đồng chí lãnh đạo rút lui về chiến khu an toàn. Anh hi sinh khi tuổi đời còn rất nhỏ, và sự hi sinh của anh đã trở thành tấm gương sáng chói để lớp thiếu niên thế hệ sau noi theo.

Ở Kim Đồng, chúng ta học được sự thông minh, nhanh nhẹn, lòng dũng cảm và lòng yêu nước sâu sắc. Vâng lời Bác Hồ đã dặn, thiếu niên chúng ta phải luôn biết "yêu Tổ quốc, yêu đồng bào". Từ tấm gương anh hùng Kim Đồng, chúng ta được truyền thêm nguồn cảm hứng để thực hiện được điều đó. Mỗi người thiếu niên chúng ta cần phải rèn luyện đạo đức, tác phong của mình, học tập thật chăm chỉ, tham gia các lớp ngoại khóa về chủ quyền dân tộc cũng như tuyên truyền để bảo vệ đất nước của mình. Kim Đồng cũng đã truyền cho tôi động lực và ước mơ được trở thành một người lính cầm súng bảo vệ quê hương mình. Chính anh là người đã khơi lên tình yêu nước trong tôi và lòng quyết tâm thực hiện ước mơ của mình để góp phần giữ gìn Tổ quốc như anh đã từng làm.

Chắc hẳn, không chỉ tôi mà toàn bộ người dân Việt Nam đều khâm phục lòng yêu nước vô cùng của Kim Đồng. Anh sẽ mãi mãi là tượng đài bất hủ của thiếu niên chúng ta về lòng yêu nước và sự can đảm, lòng dũng cảm của mình.

Một số bài viết về cuộc thi người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-du-thi-nguoi-anh-hung-nho-tuoi-chi-lon-viet-ve-kim-dong-43642n.aspx
- Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám
- Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lý Tự Trọng
- Đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn
- Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

Tác giả: Trần Khởi My     (4.5★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể tên những cuốn sách, những bài hát hát về anh Vừ A Dính mà em biết
Anh Vừ A Dính hy sinh anh dũng vào ngày tháng năm nào?
Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính là ai?
Quỹ Học bổng mang tên Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính thành lập ngày tháng năm nào?
Vừ A Dính là một trong những thiếu nhi anh hùng tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ lịch sử nào của nước ta?
Từ khoá liên quan:

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn

, viết về Kim Đồng, bai du thi nguoi anh hung nho tuoi chi lon viet ve kim dong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài dự thi viết về cô giáo của tôi

    Phát động cuộc thi viết 'Cô giáo của tôi'

    Bài dự thi viết về cô giáo của tôi là một trong những cuộc thi viết đang được rất nhiều các em học sinh quan tâm với chủ đề viết về “ cô giáo của tôi”. Mục đích của việc khuyến khích các em học sinh tham gia viết bài dự ...

Tin Mới