Đăng ký Cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến

Việc đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến qua mạng internet được đánh giá là thủ thuật nhanh chóng, loại bỏ được các thủ tục rườm rà, phức tạp như cách làm truyền thống là phải tới cơ quan có thẩm quyền. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để đăng ký nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn là một trong những thủ tục mà các cặp đôi cần phải làm trước khi tổ chức đám cưới nhằm xác lập quan hệ vợ chồng, chuyển đổi tình trạng hôn nhân. Để giúp người dân thuận tiện trong việc đăng ký thì Hà Nội đã tiến hành triển khai đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến, online.

Số điện thoại liên hệ đến cổng dịch vụ công Hà Nội: 024.35.123.123

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen
Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn online qua mạng dễ dàng, nhanh chóng

Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến, online

Giống như đăng ký nhận cha con trực tuyến, Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn qua mạng cũng được cổng Dịch vụ công Hà Nội phân chia theo từng cấp khu vực để người dân thuận tiện với nơi ở trong việc nộp hồ sơ đăng ký của mình tốt nhất.

- Đăng ký nộp hồ sơ tại Phường/Xã/Thị Trấn TẠI ĐÂY.
- Đăng ký nộp hồ sơ tại Quận/Huyện/Thị xã TẠI ĐÂY.
- Đăng ký nộp hồ sơ tại Sở/Ngành TẠI ĐÂY.

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn nộp sơ tại Phường/Xã/Thị trấn, còn nộp hồ sơ tại Quận/Huyện/Thị xã và Sở/Ngành cũng tương tự, không có gì khác:

Bước 1: Sau khi truy cập vào giao diện của đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến nộp hồ sơ tại Phường/Xã/Thị trấn. Giao diện sẽ hiện ra như dưới đây:

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen 2

Bước 2: Ngay dưới "Cấp bản sao trích lục kết hôn (cấp phường/xã)", bạn click vào mục "Quận/huyện" để lựa chọn quận/huyện phù hợp.

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen 3

Sau đó, mục "Cơ quan tiếp nhận" sẽ hiện ra. Lúc này, bạn click vào để lựa chọn cơ quan nơi mà bạn muốn nộp hồ sơ.

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen 4

Bước 3: Ở mục "Số lượng bản sao", bạn điền số lượng bản mà bạn muốn. Mỗi bản sao sẽ tương ứng là 8000 đồng.

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen 5

Bước 4: Sau khi điền số bản cần thì bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin theo từng trường mà Cổng dịch vụ công đã đưa ra.

- Các mục đánh dấu sao màu đỏ (*) là những mục bắt buộc điền thông tin.
- Các mục không đánh dấu sao, các bạn có thể điền hoặc không điền cũng được.
- Nếu như bạn chưa có email, bạn có thể đăng ký email để tạo ra email cho mình giúp việc liên lạc, phản hồi các thông tin giữa bạn và Cổng dịch vụ công dễ dàng hơn.

Bước 5: Đến mục "Hồ sơ đính kèm", bạn kéo tới bảng và nhìn vào cột Đính kèm, bạn nhấn vào biểu tượng tải lên để tải các tập tin có liên quan lên phù hợp với các yêu cầu của Cổng dịch vụ công Hà Nội yêu cầu.

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen 6

Bước 6: Khi đã hoàn tất, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các thông tin mà bạn đã điền và chọn ở trên để đảm bảo việc đăng ký của bạn diễn ra chính xác. Rồi bạn tích vào ô "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên". Sau đó là bạn chọn "In mẫu" để in hoặc bạn click vào "Tiếp tục" để tiếp tục các phần còn lại.

dang ky cap ban sao trich luc ket hon truc tuyen 7

Bước 7: Bạn nhập mã chính xác, rồi click vào "Gửi thông tin" để hoàn tất các thủ tục Đăng ký. Cuối cùng là ngồi và chờ đợi Cổng dịch vụ công xác nhận hồ sơ của bạn bằng cách truy cập vào địa chỉ email mà bạn điền ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-cap-ban-sao-trich-luc-ket-hon-truc-tuyen-50435n.aspx
Bài viết trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến chi tiết và rõ ràng nhất để bạn có thể hoàn tất được một công đoạn quan trọng nhanh chóng trong thủ tục làm đám cưới.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký giám hộ đương nhiên trực tuyến
Đăng ký Cấp bản sao trích lục khai sinh trực tuyến
Cách đăng ký khai sinh, thủ tục đăng ký giấy khai sinh qua mạng
Đăng ký tài xế taxi Uber, dịch vụ taxi trực tuyến
Đăng ký khai tử trực tuyến
Từ khoá liên quan:

Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn trực tuyến

, dang ky ket hon truc tuyen, Đăng ký cấp bản sao trích lục kết hôn online,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tờ khai đăng ký kết hôn

  Thủ tục, tờ khai để đăng ký kết hôn

  Mẫu khai đăng ký kết hôn được dùng trong trường hợp hai bên tự nguyện đăng ký kết hôn, về chung sống cùng một mái nhà. Đây là thủ tục bắt buộc cần phải có, pháp luật sẽ chứng minh cho hôn thú của hai bạn. Mỗi cá nhân trước khi tiến hành bước vào hôn nhân cần phải nắm vững những quy định này để thực hiện đúng, đảm bảo thủ tục hành chính. Mời các bạn tham khảo tờ khai đăng ký kết hôn để sử dụng cho cuộc sống của mình.

Tin Mới

 • LAMBDA là gì?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá