Dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách lập dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc hoàn thiện phần dàn ý miêu tả đồ vật cho đúng và mạch lạc hơn.

Dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích

1. Mở bài
Giới thiệu một vật thường dùng mà em yêu thích
2. Thân bài
- Miêu tả các đặc điểm của đồ vật: hình dáng, kích thước, màu sắc, cấu tạo
- Công dụng của đồ vật: đồng hồ báo thức để báo giờ, bàn học để học bài, cặp sách để đựng sách vở đi học,...
- Em sử dụng đồ vật ấy như thế nào: sử dụng hàng ngày, cẩn thận và gìn giữ,...
3. Kết bài
Cảm nghĩ của em về đồ vật đó: Yêu quý, trân trọng, ý muốn gắn bó,...

Xem bài mẫu: Tả một vật thường dùng mà em yêu thích

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-mot-vat-thuong-dung-ma-em-yeu-thich-48532n.aspx
Ngoài bài mẫu Dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh một số dàn ý mẫu trong tài liệu Bài văn hay lớp 5 như: Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, Tả cái mũ em dùng hằng ngày; Dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu, Tả chiếc bảng đen ở lớp em, Dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập;... 

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lập dàn ý bài văn tả thầy cô giáo mà em yêu quý
Tả một đồ vật trong nhà mà em yêu thích
Tả một cây hoa
Lập dàn ý miêu tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích
Tả con búp bê mà em yêu thích nhất
Từ khoá liên quan:

dan y ta mot vat thuong dung ma em yeu thich

, Dàn ý tả một vật thường dùng mà em yêu thích,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tả về một loài chim mà em yêu thích

  Miêu tả, phát biểu cảm nghĩ về loài chim yêu thích

  Tả về một loài chim mà em yêu thích là một trong những bài văn mẫu miêu tả về con vật nằm trong chương trình tiếng việt lớp 2. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có thể cho các em học sinh và con em mình tham khảo nga ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • 40 stt vui vẻ về cuộc sống

  Cuộc sống của bạn đang đối mặt với khá nhiều khó khăn, thách thức? Và bạn đang tìm kiếm những cách nghĩ tích cực để thay đổi và vượt qua nó? Danh sách những stt vui vẻ về cuộc sống, cap vui vẻ về cuộc sống trong bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý thú vị để bạn tìm lại niềm vui, sự hy vọng cho bản thân và những người xung quanh. Hãy đọc và thưởng thức nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá