Dàn ý tả con cò

Dàn ý tả con cò được chúng tôi xây dựng và giới thiệu nhằm hỗ trợ các em trong việc tiếp cận, triển khai bài viết tả con cò. Các em hãy tham khảo để có bài viết tốt nhất nhé.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y ta con co

Dàn ý tả con cò

I. Dàn ý tả con cò

1. Mở bài

- Giới thiệu về con cò - người bạn của nhà nông

2. Thân bài

* Hình dáng:
- Có bộ lông trắng phau
- Đôi mắt sáng và đen
- Chiếc mỏ đen vàng dài và nhọn
- Đôi cánh dài, khỏe mạnh
- Đôi chân gầy khẳng khiu, dài nhưng vững chắc

* Hoạt động:
- Mùa xuân: Vụ mùa bắt đầu, cò đi tìm mồi ở các cánh đồng
- Mùa hạ: Lúa chín, cò đến tìm nhặt những hạt lúa còn sót lại

3. Kết bài

- Cảm nhận của em về con cò: Con cò là một người bạn thân thiết của nhà nông.
 

II. Bài văn mẫu Tả con cò

Quê hương em gắn liền với những hình ảnh quen thuộc của một làng quê Việt Nam đó là những lũy tre làng xanh rì rào trong gió, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những đàn trâu chiều chiều đi gặm cỏ... Hình ảnh con cò có lẽ gây ấn tượng với em nhất bởi vẻ đẹp trắng muốt của nó trên nền trời trong xanh.

Con cò là một loài vật thân thuộc với các bác nông dân. Thân mình nó không mập mạp, mà mảnh khảnh dưới lớp lông dày trắng tinh. Nó có một đôi mắt đen mà tinh tường để kiếm tìm những con mồi. Chiếc mỏ của nó rất dài, phải dài gấp ba lần so với mỏ của con vịt, còn nhọn ở đầu mỏ và rất cứng giúp giữ chặt con mồi. Đôi cánh của con cò rất dài mà khỏe, mỗi lần đôi cánh đó duỗi ra, trông nó như một người nghệ sĩ với chiếc váy cánh trắng dài múa từng điệu thướt tha...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Tả con cò tại đây.

-----------------------------HẾT-----------------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-con-co-47371n.aspx
Con cò không chỉ là loài vật gắn liền với đồng quê, với người nông dân mà còn là hình ảnh quen thuộc trong các bài hát ru, các câu ca dao. Cùng với bài Tả con cò, các em có thể mở rộng vốn kiến thức về các loài vật qua bài: Tả con mèo mướp, Tả con cá sấu, Tả con lợn nhà em, Tả con chim bồ câu.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả cơn mưa rào quê em
Văn mẫu Tả con Rùa lớp 4
Dàn ý tả con bò nhà em
Dàn ý tả con mèo đang rình bắt chuột
Dàn ý Tả con chó
Từ khoá liên quan:

dan y ta con co

, ta con co, lap dan y ta con co,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam

  Hướng dẫn trình bày bài văn tả con trâu

  Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh có nhu cầu ứng dụng làm văn tả cảnh con trâu. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào dàn ý văn tả con trâu ở làng q ...

Tin Mới

 • Tả con chuồn chuồn

  Chuồn chuồn là một con vật quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ mỗi người. Bài văn Tả con chuồn chuồn dưới đây sẽ đưa các em trở về với tuổi thơ cùng những hồi ức tươi đẹp.

 • Tả cái bàn học ở nhà của em

  Là học sinh, ai cũng có một chiếc bàn để học tập. Mỗi chiếc bàn có thể giống nhau về hình dáng nhưng lại được trang trí hay làm đẹp theo sở thích riêng của các bạn học sinh. Hoàn thiện bài Tả cái bàn học ở nhà của em để giới thiệu về đặc điểm cũng như tình cảm của em với chiếc bàn học ở nhà của em đến các bạn nhé.

 • Tả chiếc đồng hồ đeo tay

  Đồng hồ đeo tay vừa là một vật dụng hữu ích, cần thiết, lại vừa là món đồ trang sức. Bài văn Tả chiếc đồng hồ đeo tay sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về chiếc đồng hồ đeo tay, qua đó có thêm những gợi ý hay cho bài văn miêu tả của mình.

 • Giải bài tập trang 51, 52 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 51, 52 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Trăm nghìn là một tài liệu hữu ích. Các bài tập 1, 2.. của bài học Trăm nghìn dều được hướng dẫn chi tiết theo nội dung học, các em cùng tham khảo để giải bài tập tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá