Dàn ý tả con chim đang bắt sâu

Thông qua dàn ý tả con chim đang bắt sâu, các em học sinh chắc chắn sẽ có được những hình dung cơ bản nhất về hình dáng, tính cách cũng như hoạt động của chú chim nhỏ bé nhưng chăm chỉ, cần mẫn, luôn giúp ích cho đời này.

Dàn ý tả con chim đang bắt sâu

1. Mở bài
Hoàn cảnh em nhìn thấy chú chim đang bắt sâu
2. Thân bài
- Đó là loài chim gì?: chim sâu, chim họa mi, chim khuyên,...
- Hình dáng, kích thước và màu sắc của chim
- Tả hoạt động bắt sâu của con chim:
+ Bay chuyền từ cành này sang cành khác
+ Chui vào những tán lá vạch tìm sâu
+ Dùng chiếc mỏ bắt và quặp chặt con sâu.
3. Kết bài
Cảm nhận của em về hình ảnh con chim đang bắt sâu: Con chim rất chăm chỉ, hết cành này lại sang cây khác tìm kiếm sâu

Xem bài mẫu: Tả con chim đang bắt sâu

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em học sinh cách viết dàn ý tả con chim đang bắt sâu và để biết cách viết các dàn ý của những bài văn khác, các em có thể tham khảo thêm các bài mẫu: Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao; Dàn ý tả con lợn nhà em; Dàn ý tả con cá vàng đang bơi trong bể cá; Dàn ý tả con bò nhà em;... đã được chúng tôi chọn lọc trong Bài văn hay lớp 5, em cùng đón đọc. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-con-chim-dang-bat-sau-48485n.aspx

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Văn mẫu Tả con Chim sẻ lớp 4
Dàn ý tả con suối
Dàn ý tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao
Dàn ý tả con mèo mướp
Văn mẫu Tả con trâu ở làng quê Việt Nam lớp 4
Từ khoá liên quan:

dan y ta con chim dang bat sau

, Dàn ý tả con chim đang bắt sâu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam

  Hướng dẫn trình bày bài văn tả con trâu

  Dàn ý bài văn tả con trâu ở làng quê Việt Nam là một trong số những tài liệu hữu ích dành cho các bạn học sinh có nhu cầu ứng dụng làm văn tả cảnh con trâu. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào dàn ý văn tả con trâu ở làng q ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Sơ đồ tư duy Bắc Sơn

  Với Sơ đồ tư duy Bắc Sơn, các em không chỉ ôn tập, củng cố lại kiến thức từ bài phân tích vở kịch Bắc Sơn trên lớp một cách hệ thống, ngắn gọn mà còn giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng, hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá