Dàn ý tả bố em đang làm vườn

Muốn viết được hoàn chỉnh bài văn tả hoạt động của bố đang làm vườn, vậy trước tiên em cần xây dựng dàn ý tả bố em đang làm vườn với đầy đủ các ý chính, sắp xếp chúng theo thứ tự khoa học, rành mạch, có như vậy bài văn của em mới dễ hiểu và tạo được ấn tượng nơi người đọc.

Dàn ý tả bố em đang làm vườn

1. Mở bài
Giới thiệu chung về vấn đề nếu ra ở đề bài: Bố em đang làm vườn
2. Thân bài
- Miêu tả khái quát về bố:
+ Bố năm nay bao nhiêu tuổi?
+ Dáng người bố như thế nào?
+ Trang phục của bố khi làm vườn.
- Miêu tả bố khi đang làm vườn:
+ Trước hết, bố xới đất trong khu vườn, nhặt sạch cỏ dại.
+ Bố đào những hố thật to và sâu rồi bón phân vào trong đấy.
+ Bố nhẹ nhàng đặt cây xuống hố vừa đào và phủ đất lên trên rồi tưới nước.
+ Lúc bố làm vườn, mồ hôi nhễ nhại. Bố nhẹ nhàng dùng tay lau những giọt mồ hôi lăn dài trên trán rồi tiếp tục công việc của mình.
- Sau khi trồng xong cây và tưới nước cho khu vườn, bố nở nụ cười tươi tắn đầy mãn nguyện vì một thời gian sau, vườn cây sẽ cho nhiều trái ngọt, hoa thơm.
3. Kết bài
Nêu cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trước hình ảnh của bố khi đang làm vườn.

Xem bài mẫu: Tả bố em đang làm vườn

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-bo-em-dang-lam-vuon-51280n.aspx
Trong tài liệu các bài văn hay lớp 5, ngoài dàn ý tả bố em đang làm vườn, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh các dàn ý mẫu khác như: Dàn ý tả lại một trận bóng đá ở trường em, Dàn ý tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em, Dàn ý tả lại buổi học cuối cùng ở trường tiểu học, Dàn ý tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu,... 

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý tả khoảng vườn mà em từng thấy
Văn mẫu Tả con Vẹt lớp 4
Lập dàn ý bài văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em
Văn mẫu Tả con voi trong vườn bách thú lớp 4
Dàn ý tả cây bàng đang thay lá
Từ khoá liên quan:

Dan y ta bo em dang lam vuon

, Dàn ý tả bố em đang làm vườn,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Sơ đồ tư duy Bắt sấu rừng U Minh Hạ

  Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu nội dung, giá trị của văn bản Bắt xấu rừng U Minh Hạ, hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Bắt sấu rừng U Minh Hạ dưới đây để việc học tập được hiệu quả và dễ dàng hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá