Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

Bằng những hiểu biết của bản thân và việc nắm vững kĩ năng lập dàn ý đã học, người viết đã xây dựng dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn một cách khoa học, ngắn gọn nhằm giúp chúng ta hiểu một cách khái quát nhất ý nghĩa câu nói.

Bài viết liên quan


Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

1. Mở bài
- Con người từ thuở sơ khai đã luôn tồn tại bản năng khao khát và tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân.
- Có một câu nói rất hay về quá trình tìm kiếm hạnh phúc rằng: "Con người từ thuở sơ khai đã luôn tồn tại bản năng khao khát và tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân".

2. Thân bài
* Giải thích:
- "Hạnh phúc" là những cảm giác vui vẻ, thỏa mãn, hài lòng, khiến con người nở nụ cười mãn nguyện khi đạt được một điều gì đó trong cuộc sống.
- Mỗi người có một quan niệm hạnh phúc khác nhau.
- Phép màu là do Thần, Phật, những ông Tiên, ông Bụt tạo ra mang lại niềm hạnh phúc, giúp đỡ con người vượt qua khốn cảnh, để có một cuộc sống tốt hơn.
→ Cơ sở của phép màu dựa trên quan niệm sống "Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo", lấy chữ "Thiện" làm chân lý sống của con người.
- Câu nói "Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn" nhằm thức tỉnh một bộ phận rất lớn những con người đang chìm trong ảo tưởng, có hạnh phúc nhờ phép màu hoặc ai đó đem đến cho. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của các nhân trong việc tạo dựng hạnh phúc.
* Bàn luận:
- Hạnh phúc vốn dĩ chẳng phải điều gì xa xôi hay khó có thể với tới cả, chỉ cần chúng ta chịu nhìn nhận và sớm ngày nhận ra hóa ra hạnh phúc thật giản đơn biết bao.
- Mỗi chúng cần có riêng cho mình một ước mơ, một đam mê, một lý tưởng sống, từ đó lấy cơ sở làm động lực để cố gắng, phấn đấu hết mình, vun đắp từ từ.
- Trong quá trình vun đắp kiếm tìm hạnh phúc bằng chính nỗ lực của bản thân, chúng ta sẽ được nếm trải nhiều bài học đường đời rất quý giá, mà không một trường lớp nào dạy cho chúng ta biết. Tất thảy những điều ấy đều là hạnh phúc, thứ hạnh phúc nhỏ nhoi, giản đơn ở ngay bên cạnh chúng ta nếu chúng ta biết "thưởng thức" thật cẩn thận.
- Những con người lười biếng, ì ạch mãi trông chờ vào số phận sắp đặt, không có lý tưởng, không có kế hoạch sống, cuộc đời luôn chìm vào những ước mơ viển vông màu hồng, thì mãi mãi chẳng thể có được hạnh phúc.
* Bài học:
- Cuộc sống của chúng ta, hạnh phúc của chúng ta phải do chính đôi tay chúng ta tạo nên, chứ không thể trông đợi vào người khác ban tặng hoặc đợi chờ vào những may mắn bất ngờ được.
- Phải tự tay tạo ra thành quả và tận hưởng thành quả ấy chúng ta mới có thể cảm nhận hết được giá trị của hạnh phúc.

3. Kết bài
- Cuộc đời chỉ vỏn vẹn có vài chục năm, đừng phí hoài thời gian để đợi chờ những thứ chẳng bao giờ thành hiện thực
- Hãy tận dụng sức trẻ, óc sáng tạo sự năng động của tuổi trẻ để làm nên những điều phi thường.

Xem bài mẫu: Suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-suy-nghi-ve-cau-noi-dung-trong-doi-mot-phep-mau-hay-mot-ai-do-se-mang-hanh-phuc-den-cho-ban-48636n.aspx
Đề bài về dàn ý suy nghĩ câu nói thường được ra trong các bài kiểm tra 1 tiết. Trên đây là bài tham khảo về Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn. Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm những bài viết khác cùng chủ đề như: Suy nghĩ về câu nói: Ta có thể nhặt được một gói tiền..., Suy nghĩ về câu nói: Không phải nghề nghiệp làm danh giá cho con người..., Suy nghĩ về câu nói: Ai ngủ trong mùa xuân sẽ khóc vào mùa hè, Suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình;...

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ khoá liên quan:

Dan y suy nghi ve cau noi Dung trong doi mot phep mau hay mot ai do se mang hanh phuc den cho ban

, Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Đừng trông đợi một phép màu hay một ai đó sẽ mang hạnh phúc đến cho bạn,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá