Dàn ý phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Tình yêu và thù hận là đoạn trích tiêu biểu trong vở kịch Rô-mê-ô và Giu-li-ét của nhà viết kịch đại tài William Shakespeare, trong đó đặc sắc nhất phải kể đến đoạn đôi trẻ tình cờ gặp gỡ và thề nguyền, các bạn có thể tham khảo dàn ý phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền để có những hiểu biết cơ bản về phần nội dung kiến thức này.

Dàn ý: Phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

1. Mở bài

- Đoạn trích Tình yêu và thù hận trích hồi 2, lớp 2 của vở bi kịch nổi tiếng Rô-mê-ô và Giu-li-ét chứa đựng những vẻ đẹp của một tình yêu đích thực, vượt qua mọi rào cản hận thù.

- Sự thành công của của vở kịch còn đến từ cách mà Sếch-xpia xây dựng những tình huống kịch có sự xung đột, mâu thuẫn giằng xé mà ở đây là tình yêu và sự hận thù của hai gia tộc.

2. Thân bài

- Sự si mê Giu-li-ét đã khiến chàng Rô-mê-ô quay lại nhà nàng ngay trong đêm, ngắm nàng bên cửa sổ, ca ngợi vẻ đẹp của nàng bằng những lời thốt ra từ tận đáy lòng, sự ngưỡng mộ, tình yêu say đắm.

- Giu-li-ét cũng một mình bên cửa sổ, thầm nhớ về chàng trai tên Rô-mê-ô, nàng đã yêu chàng mất rồi. Thế nhưng mối thù gia tộc chính là rào cản lớn nhất, nàng hoặc chàng sẽ từ bỏ gia tộc vì tình yêu, nàng mong Rô-mê-ô cũng nghĩ vậy. Quan điểm của cô gái nhỏ thật mới mẻ, tên họ chẳng quan trọng bằng hạnh phúc lứa đôi và sự tự do trong tình yêu.

- Cả hai nhận ra nhau, đối thoại trực tiếp với nhau.

+ Rô-mê-ô tỏ lòng, chàng thể hiện quyết tâm từ bỏ tên họ

+ Giu-li-ét còn nghi ngại về mối hận giữa hai gia tộc, nàng vẫn che giấu tình cảm dành cho chàng. Tuy nhiên những lời cảnh báo đầy quan tâm chẳng thể giấu nổi tình yêu của nàng Giu-li-ét với trái tim yêu đương đang rất đỗi nồng nàn.

3. Kết bài

- Đoạn trích ngắn đã thể hiện sự si mê, lòng yêu sâu sắc của đôi lứa dành cho nhau, một tình yêu thật nồng nàn, vượt qua mọi xung đột đến từ hai gia tộc, yêu nhau họ chẳng còn quan tâm điều gì nữa.

- Để đến với nhau, họ sẵn sàng hi sinh tìm mọi cách gỡ bỏ những trói buộc họ tên, tường đá cách trở, thù hận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-xung-dot-kich-o-doan-trich-duoi-trang-doi-tre-dinh-ninh-the-nguyen-47194n.aspx
Xem bài mẫu: Phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xung đột trong đoạn trích Nỗi oan hại chồng (Trích Quan Âm Thị Kính)
Dàn ý phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích
Dàn ý bản chất mâu thuẫn và xung đột trong truyện Tấm Cám
Dàn ý phân tích đoạn trích "Cha vẫn cương quyết..." để làm nổi rõ tính kịch và tư tưởng của Sile
Dàn ý phân tích đoạn trích Chị em Thuý Kiều
Từ khoá liên quan:

dan y phan tich xung dot kich o doan trich duoi trang doi tre dinh ninh the nguyen

, Dàn ý phân tích xung đột kịch ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá