Dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền

Tình yêu giữa Rô-mê-ô và Giu-li-ét là thứ tình yêu vô cùng mãnh liệt, lãng mạn, có đôi chút táo bạo vượt lên những lễ nghi thông thường và trên hết là sự thù hận giữa hai dòng họ, nội dung này đã được chuyển tải rõ nét qua dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền, các em có thể tham khảo.

Dàn ý: Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: "Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền"

1. Mở bài

- Rô-mê-ô và Giu-li-et là vở bi kịch về tình yêu mãnh liệt của cặp trai tài gái sắc Rô-mê-ô và Ju-li-ét, dựa trên một câu chuyện tình yêu có thực thời trung cổ tại nước Ý.

- Một trong những phân cảnh giúp độc giả nhìn nhận rõ tình yêu cao đẹp giữa hai con người tưởng chừng ngăn cách mà loại hòa hợp ấy là trích đoạn Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền trích hồi 2, lớp 2 của vở kịch.

2. Thân bài

- Vẻ đẹp xuất phát từ mối tình khác thường, sinh sôi từ trong thù hận, từ hai con người đến từ hai chiến tuyến. Nhưng nhờ những tình cảm chân thành, khao khát tự do, hạnh phúc mãnh liệt => Đôi trẻ vượt mọi ngăn cách đến với nhau.

- Vẻ đẹp đến từ sự đồng điệu, thấu hiểu, những rung cảm từ trong tâm hồn. Họ đến với nhau bằng trái tim tự do, bằng tình yêu nguyên thủy, bằng những rung cảm thật tự nhiên, họ yêu nhau vì ánh mắt, vì vẻ đẹp tâm hồn. => Tình yêu không phân biệt khoảng cách, không phụ thuộc, mà đến từ những trái tim tươi đẹp, những tâm hồn nồng nàn sẵn sàng chia sẻ.

- Vẻ đẹp đến từ sự trong sáng, tôn trọng nhau, từ sự lo lắng cho nhau. Đôi trai gái dùng những lời lẽ hoa mỹ, đẹp đẽ nhất để ca ngợi nhau, đó là lời chân thành xuất phát từ trái tim, không mang những lợi ích nhỏ nhen, không giả dối.

3. Kết bài

- Trích đoạn Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền chúng ta đã phần nào cảm nhận được những vẻ đẹp tiềm ẩn, nằm sâu trong mối tình có khởi đầu khác thường và kết thúc oan trái của Rô-mê-ô và Giu-li-ét.

- Những vẻ đẹp ấy cho đến ngày hôm nay vẫn còn để lại những giá trị sâu sắc, là chuẩn mực cho tình yêu của đôi lứa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-ve-dep-tinh-yeu-o-doan-trich-duoi-trang-doi-tre-dinh-ninh-the-nguyen-47196n.aspx
Xem bài mẫu: Phân trích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích: "Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền"

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích đoạn Thề nguyền
Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...
Dàn ý phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều
Dàn ý phân tích đoạn trích Tình yêu và thù hận
Dàn ý phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích
Từ khoá liên quan:

dan y phan tich ve dep tinh yeu o doan trich duoi trang doi tre dinh ninh the nguyen

, Dàn ý phân tích vẻ đẹp tình yêu ở đoạn trích Dưới trăng đôi trẻ đinh ninh thề nguyền,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dàn ý tả ngôi trường

    Lập dàn ý tả ngôi trường thân yêu của em

    Dàn ý tả ngôi trường là tài liệu hướng dẫn các em học sinh lớp 5 lập dàn ý cho bài văn miêu tả về ngôi trường các em đang học. Đây là dạng bài văn tả cảnh vì thế các em có thể tìm hiểu cách lập dàn ý tả ngôi trường để áp ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá