Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư

Dựa vào những kiến thức đã được tìm hiểu, các em hãy xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư của Nguyễn Bính để hiểu hơn về tâm sự, nỗi nhớ nhung, khao khát yêu đương cháy bỏng của chàng trai qua vài câu thơ đầu.

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư

1. Mở bài
Bài thơ "Tương tư "trích trong tập "Lỡ bước sang ngang" của Nguyễn Bính cũng mang màu nỗi nhớ trong tình yêu. Khổ thơ đầu của bài thơ là những câu thơ hay và gợi cảm nhất.

2. Thân bài
+Nỗi nhớ bình dị, thân thương được thể hiện qua hình ảnh ẩn dụ thôn Đông-thôn Đoài.
+Niềm mong, niềm nhớ luôn chiếm lấy trái tim và tâm hồn của nhân vật trữ tình" chín nhớ mười mong"
+ Nắng mưa là lẽ tự nhiên của thời tiết-> "bệnh tương tư"- căn bệnh của tình yêu
+Nghệ thuật: -Thể thơ lục bát
-Nhân hóa
-Ngôn ngữ bình dị

3. Kết bài
Chỉ với 4 câu thơ thôi nhưng bằng ngòi bút đầy tài năng, Nguyễn Bính là phác hoạ nên nốt nhạc của tình yêu, một câu chuyện tình chốn thôn quê êm ả, gần gũi nhẹ nhàng đi vào lòng người đọc.

Xem bài mẫu: Phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư

Bài thơ Tương tư thuộc phần đọc thêm trong tuần học thứ 24 SGK Ngữ văn lớp 11 của tác giả Nguyễn Bính. Sau phần Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư, chúng tôi còn giới thiệu đến các em học sinh nhiều bài văn hay khác để em tham khảo như: Bình giảng bài thơ Tương tư, Phân tích bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính, Diễn biến tâm trạng của chàng trai trong bài Tương tư, Soạn bài Tương tư ngắn gọn;...

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-kho-tho-dau-bai-tuong-tu-48600n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng
Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ
Dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa
Dàn ý Phân tích đoạn 1, 2 Bình Ngô Đại Cáo
Dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài Vội vàng để làm sáng tỏ nhận định
Từ khoá liên quan:

Dan y phan tich kho tho dau bai Tuong tu

, Dàn ý phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cảm nhận khổ thơ cuối bài sang thu

  Văn mẫu hướng dẫn phân tích bài Sang Thu

  Khổ cuối bài thơ Sang thu được coi là kết tinh của những chiêm nghiệm, triết lí cuộc sống vô cùng sâu sắc của nhà thơ Hữu Thỉnh, vậy em có Cảm nhận khổ thơ cuối bài sang thu như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân về đặc sắc nội dung, nghệ thuật của đoạn thơ đó nhé.

Tin Mới

 • Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh

  "Vào phủ chúa Trịnh" là đoạn trích tiêu biểu trong Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, kể về về toàn cảnh sinh hoạt xa hoa, quyền quý trong phủ chúa Trịnh. Để làm tốt đề văn yêu cầu phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay, đủ ý, các em cần tham khảo nội dung bài Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, ghi nhớ nội dung bài học và tránh được sự rập khuôn, nhàm chán khi ôn tập, luyện viết các đề văn yêu cầu phân

 • Tóm tắt Chí Phèo

  Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về bi kịch của người nông dân nghèo bị xã hội phong kiến làm cho tha hóa cả về tâm hồn lẫn thể xác. Để hiểu được tình huống truyện, diễn biến tâm lý các nhân vật trong truyện, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Chí Phèo dưới đây.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá