Dàn ý phân tích bài Nhớ đồng

Để hoàn thiện bài văn phân tích bài Nhớ đồng hay, đủ ý về mặt nội dung, hấp dẫn về cách thức trình bày, diễn đạt, các bạn hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài Nhớ đồng

1. Mở bài

- Giới thiệu về tác giả Tố Hữu và bài thơ "Nhớ đồng":
+ Tố Hữu - một nhà thơ cách mạng nổi tiếng, ông được kết nạp đảng năm 1938 .
+ Bài thơ "Nhớ đồng" nằm trong phần "Xiềng xích" của tập thơ "Từ ấy" nói về tâm trạng nhớ quê hương, cách mạng của ông những ngày tháng sống trong trại giam.

2. Thân bài

- Nỗi nhớ của người tù cộng sản về cuộc sống bên ngoài nhà tù:
+ Tiếng hò
+ Cảnh đồng quê
+ Nhớ về những con người quê

- Hồi tưởng về bản thân trước khi bị vào tù:
+ Những ngày tháng tự do hoạt động cách mạng
+ Nhớ về cuộc sống thường ngày

- Trở lại thực tại trong nhà giam
+ Đau buồn, xót thương, nhớ da diết
+ Phẫn uất và căm hờn thực tại

3. Kết bài

Khẳng định ý nghĩa giá trị bài thơ: Qua bài thơ "Nhớ đồng" người đọc không chỉ cảm nhận được một tình yêu quê hương tha thiết của Tố Hữu mà còn thấy hiện lên một người chiến sĩ cộng sản yêu lý tưởng cách mạng, yêu đất nước và khát vọng tự do hành động, hy sinh vì Tổ quốc.

Xem bài mẫu: Phân tích bài Nhớ đồng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-phan-tich-bai-nho-dong-51755n.aspx
Dàn ý Phân tích bài Nhớ đồng đã giúp các em xác định hệ thống luận điểm chính, qua đó giúp cho việc phân tích được đủ ý, đảm bảo tính mạch lạc. Bên cạnh đó, để giúp cho bài viết thêm hấp dẫn với những luận cứ, phân tích thuyết phục, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Nhớ đồng (Tố Hữu), Bình giảng bài thơ Nhớ đồng của Tố Hữu.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang
Dàn ý phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa
Dàn ý bình giảng bài thơ Nhớ đồng
Em hãy lập dàn ý về bài thơ Nhớ con sông quê hương của nhà thơ Tế Hanh
Phân tích đoạn trích chị em Thúy Kiều
Từ khoá liên quan:

dan y phan tich bai nho dong

, Dàn ý phân tích bài Nhớ đồng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dàn ý tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

  Hướng dẫn triển khai bài tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng

  Dàn ý tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng là một trong số những tài liệu làm văn được rất nhiều các bạn học sinh quan tâm, với tài liệu tham khảo này các bạn có thể nắm bắt được những nội dung cần có trong bài viết cũng như ...

Tin Mới

 • Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh

  "Vào phủ chúa Trịnh" là đoạn trích tiêu biểu trong Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, kể về về toàn cảnh sinh hoạt xa hoa, quyền quý trong phủ chúa Trịnh. Để làm tốt đề văn yêu cầu phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay, đủ ý, các em cần tham khảo nội dung bài Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, ghi nhớ nội dung bài học và tránh được sự rập khuôn, nhàm chán khi ôn tập, luyện viết các đề văn yêu cầu phân

 • Tóm tắt Chí Phèo

  Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về bi kịch của người nông dân nghèo bị xã hội phong kiến làm cho tha hóa cả về tâm hồn lẫn thể xác. Để hiểu được tình huống truyện, diễn biến tâm lý các nhân vật trong truyện, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Chí Phèo dưới đây.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá