Dàn ý nghị luận về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử

Thực trạng học sinh mê game điện tử hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta và hiện trạng này đã để lại những tiêu cực, cùng bàn luận về vấn đề qua việc hoàn thành dàn ý nghị luận về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử dẫn đến xao nhãng học tập và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

dan y nghi luan ve hien tuong hoc sinh qua ham me tro choi dien tu

Dàn ý nghị luận về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử
 

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

2. Thân bài

a. Giải thích
+ Trò chơi điện tử là gì
+ Hiện tượng học sinh quá đam mê trò chơi điện tử

b. Thực trạng
+ Học sinh ham mê trò chơi điện tử bỏ bê học tập, nói dối phụ huynh
+ Ham mê trò chơi điện tử trên diện rộng, học sinh bắt chước nhau
+ Các quán net mọc lên như nấm từ cổng trường cho đến các khu dân phố, mở cửa 24/7 luôn sẵn sàng phục vụ

c. Nguyên nhân
+ Do mải chơi
+ Do quá căng thẳng việc học tập
+ Do bị dụ dỗ

d. Hậu quả
+ Học hành chểnh mảng
+ Nói dối để được đi chơi điện tử
+ Hành vi ăn cắp, ăn trộm tiền để đi chơi điện tử
+ Đàn đúm, đua đòi, tốn thời gian tiền bạc, dễ bị lừa bởi tội phạm công nghệ cao

e. Mở rộng vấn đề: Chơi giỏi game cũng là nghề kiếm tiền

3. Kết bài

Khái quát lại vấn đề nghị luận
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử (Chuẩn)

Xã hội công nghệ hóa, hiện đại hóa góp phần mở rộng loại hình giải trí của giới trẻ. Bên cạnh viết trò chuyện, tâm sự với bạn bè, giới trẻ có thể chọn cách giải khuây bằng trò chơi điện tử, được coi là một hình thức giải trí vừa hấp dẫn, vừa đỡ tốn kiếm. Nhưng trên thực tế lại cho thấy, cách giải tỏa stress lợi bất cập hại này đã và đang là vấn đề nhức nhối, khi ngày càng nhiều bạn học sinh nghiện trò chơi điện tử đến mù quáng.

Trò chơi điện tử, một loại giải trí công nghệ cho phép người chơi lựa chọn nhiều hình thức chơi như nông trại, đối kháng,....sử dụng hệ thống thiết bị máy tính, qua đó những người chơi có thể tương tác với nhân vật. Hình thức phổ biến nhất của trò chơi điện tử là trò chơi đối kháng với đồ họa bắt mắt, cách thức chơi phong phú, hấp dẫn với nhiều mức độ. Bắt nguồn từ một trò giải trí lành mạnh, giúp người chơi giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, nâng cao tinh thần đồng đội, nhưng sự làm dụng, đam mê quá đà đến từ phía các bạn học sinh vô hình chung khiến điện tử trở thành một định nghĩa rất tiêu cực, đặc biệt là trong mắt các bậc phụ huynh...(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu dầy đủ Nghị luận xã hội về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử tại đây.

---------------------HẾT----------------------

Để thấy được hiện trạng ham mê trò chơi điện tử cũng như những tác động tiêu cực của việc "nghiện" game đối với một bộ phận thanh, thiếu niên Việt Nam, bên cạnh bài Nghị luận xã hội về hiện tượng học sinh quá ham mê trò chơi điện tử, các em không nên bỏ qua những bài văn mẫu đặc sắc khác như: Nghị luận về trò chơi điện tử  hay bài Nghị luận về việc lạm dụng điện thoại di động ở học sinh hiện nay.

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-nghi-luan-ve-hien-tuong-hoc-sinh-qua-ham-me-tro-choi-dien-tu-46883n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý nêu ý kiến về hiện tượng chơi điện tử và sao nhãng việc học tập
Nghị luận về tác hại của chơi game của các bạn nghiện game
Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay
Dàn ý nghị luận xã hội về tình phụ tử
Dàn ý nghị luận về hiện tượng ăn mặc phản cảm nơi linh thiêng
Từ khoá liên quan:

dan y nghi luan ve hien tuong hoc sinh qua ham me tro choi dien tu

, dan y nghi luan ve hien tuong nghien game cua hoc sinh, viet mot bai van nghi luan ve tro choi dien tu cua hoc sinh hien nay,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

  Khi phân tích bài thơ Nói với con, đặc biệt tập trung Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con, các em sẽ cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của người cha khi nói với con về đạo lí làm người mà người cha, về tình yêu nước cũng như ý thức xây dựng quê hương muốn bồi đắp nơi tâm hồn con.

 • Dàn ý Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

  "Nói với con" là một trong sáng tác tiêu biểu thể hiện phong cách sáng tác thơ trong sáng, chân thực, mộc mạc nhưng cũng rất độc đáo qua cách tư duy giàu hình ảnh đậm chất miền núi của nhà thơ Y Phương. Dàn ý phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều này.

 • Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú

  "Khi con tu hú" sáng tác tháng 7/1939 khi Tố Hữu bị bắt giam ở nhà lao Thừa Phủ được coi là một trong những bài thơ tiêu biểu thể hiện bức tranh tinh thần về niềm khao khát cuộc sống tự do của tác giả trong giai đoạn đầu giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng. Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về điều này.

 • Cách sử dụng tính năng đặt nhắc hẹn cho bản thân trên Zalo mới

  Bằng việc đặt nhắc hẹn cho bản thân trên Zalo mới, bạn sẽ được ứng dụng nhắc nhở và thông báo những cuộc hẹn, lịch hẹn quan trọng, qua đó sắp xếp thời gian kịp thời và hợp lý nhất, tính năng này hiện nay đang được rất nhiều người dùng Zalo yêu thích bởi sự hữu ích và tiện lợi mà nó mang lại, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách kích hoạt tính năng đặt lịch hẹn trên Zalo trong bài viết bên dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá