Đã sửa lỗi phần mềm diệt virus khóa các file mới tạo trong Chrome trên Windows 10

Google Chrome đã sửa một lỗi cho phép các phần mềm diệt virus trên Windows 10 khóa các tệp mới tạo. Với bản sửa lỗi, phần mềm diệt virus trên Windows sẽ không còn chặn các tệp mới do Chrome tạo ra nữa, chẳng hạn như dấu trang và những file khác do trình duyệt tải xuống.

Để phòng ngừa, các phần mềm diệt virus thường tạm thời khóa các tệp mới được tạo ra trên máy tính cho đến khi chúng được quét và loại trừ hành động gây hại. Cụ thể, trên máy tính chạy Windows 10, việc này đã tạo ra sự cố cho trình duyệt web Google Chrome khi nó sử dụng "importantFileWriter" để xuất các tệp nhất định.

sua loi phan mem diet virus kho file moi tao trong chrome tren windows 10

Lỗi phần mềm diệt virus khóa file mới trên Chrome trong Windows 10 đã được sửa.

Bruce Dawson, một kỹ sư của Google cho biết: "Các phần mềm chống virus và chương trình quét virus khác có thể khóa nhanh các tệp mới, gây ra một số vấn đề khi lưu dấu trang và các tệp khác sử dụng lớp importantFileWriter".

Điều này có nghĩa là người dùng Windows 10 sẽ gặp sự cố, chẳng hạn khi cố gắng lưu dấu trang, do trình duyệt web gặp khó khăn khi tạo tệp tương ứng.

Như theo báo cáo vừa được hé lộ, một cải tiến gần đây do dự án Chromium thực hiện cho phép trình duyệt web Chrome chạy mượt mà trên Windows 10, ngay cả khi các phần mềm diệt virus đang hoạt động.

Bản sửa lỗi giải quyết sự cố này bằng cách lặp lại lệnh ReplaceFile một vài lần, tạo các bản sao của các tệp cũ, sau đó sẽ thay thế các tệp sau. Cách giải quyết cũng bao gồm khía cạnh học máy, nghĩa là theo thời gian, Chromium sẽ tự điều chỉnh số lần thử cần thiết để vượt qua hiện tượng Race Condition (một tình trạng xảy ra khi có hai hay nhiều Thread cùng truy cập và cùng lúc muốn thay đổi dữ liệu).

da sua loi phan mem chong virus khoa cac tep moi tao trong chrome tren windows 10

Dawson nói rằng: "Thay đổi này cũng bổ sung thêm thiết bị đo để ghi lại số lần thử lại, nhằm phục vụ cho mục đích điều chỉnh trong tương lai". Kỹ sư cũng chia sẻ thêm rằng lỗi phần mềm chống virus khóa các tệp mới tạo trong Chrome trên Win 10 chỉ ảnh hưởng đến hệ thống Windows, đó là lý do tại sao bản sửa lỗi được thực hiện thành important_file_writer.cc dành riêng cho hệ điều hành Windows, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên (dòng 45).

Vì bản sửa lỗi đã được hợp nhất vào kho lưu trữ (Repository) kể từ ngày 30/12/2020, nên dự kiến ​​phiên bản tiếp theo của Google Chrome sẽ đi kèm với nó. Người dùng Chrome nên theo dõi mọi bản cập nhật sắp tới và đảm bảo trình duyệt web của họ được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-sua-loi-phan-mem-chong-virus-khoa-cac-tep-moi-tao-trong-chrome-tren-windows-10-61983n.aspx

Nếu bạn là tín đồ của dòng Samsung Note 20 Ultra, hãy kiểm tra xem thiết bị của mình đã được cập nhật Android 11 chưa nhé.
Xem thêm: Android 11 đã được phát hành cho Samsung Galaxy Note 20 Ultra tại nhiều quốc gia

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hạ phiên bản Chrome 39 xuống Chrome 38 tránh lỗi giao diện
Cập nhật ngay Chrome 60 nếu muốn duyệt web an toàn hơn
Cách sử dụng Google Chrome, tổng hợp các chức năng cơ bản cần biết
Hướng dẫn tắt chế độ chạy ngầm trên Google Chrome
Hướng dẫn sử dụng chế độ Dark Mode cho Google Chrome máy tính
Từ khoá liên quan:

Chrome đã sửa lỗi phần mềm diệt virus khóa file mới trên Windows 10

, sửa lỗi phần mềm diệt virus khóa các file mới tạo trong Chrome trên Windows 10, lỗi phần mềm diệt virus trên Chrome của Windows 10 được khắc phục,

SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá