Đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Hôm nay hệ điều hành Kubuntu 18.04 LTS vừa chính thức được phát hành, là một phần của bản phát hành Ubuntu 18.04 LTS (Bionic Beaver), và là bản phát hành chính bao gồm một số tính năng mới và nhiều cải tiến. Như vậy người dùng đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Ngoài tích hợp môi trường máy tính KDE Plasma 5.12.4 LTS mặc định, bổ sung các ứng dụng KDE 17.12.3 và bộ phần mềm KDE Frameworks 5.44.0, bản phát hành Kubuntu 18.04 LTS (Bionic Beaver) còn được bổ sung kernel Linux 4.15, và sẽ được hỗ trợ trong vòng 3 năm với các bản cập nhật bảo mật và phần mềm, hỗ trợ kéo dài cho đến tháng 4/2021.

da co the tai kubuntu 18 04 lts

Đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Theo ghi chú bản phát hành: "Plasma 5.12 LTS, phiên bản KDE mới nhất được phát triển hỗ trợ chạy mượt hơn trong khi vẫn giữ nguyên các thiết lập quen thuộc. Plasma Vault để tạo và quản lý các thư mục mã hóa liên tục trong Plasma cũng được đưa vào kho lưu trữ Ubuntu với bản phát hành này".

Kubuntu 18.04 LTS có gì mới?

Các tính năng mới nổi bật trong bản phát hành Kubuntu 18.04 LTS phải kể đến theme màu tối Breeze KDE Plasma mặc định, mặc dù tất cả các ứng dụng desktop vẫn đang sử dụng theme màu sáng Breeze, tính năng kích đúp chuột được sử dụng mặc định để mở các file, tích hợp tìm kiếm Baloo và chỉ mục file được thay đổi thành chỉ mục cơ bản.

da co the tai kubuntu 18 04 lts 2

Cũng giống như Ubuntu 18.04 LTS, Kubuntu 18.04 LTS cũng bao gồm tùy chọn minimal install (cài đặt tối thiểu) trong trình cài đặt đồ họa cho những ai muốn cài đặt hệ thống ít cồng kềnh. Các tính năng bị loại bỏ bao gồm bộ phần mềm văn phòng LibreOffice, các ứng dụng KDE PIM, trình phát nhạc Cantata, MPD và các ứng dụng Internet cũng như các ứng dụng đa phương tiện khác.

Với tùy chọn minimal install, màn hình KDE đầy đủ vẫn được cài đặt bao gồm các ứng dụng và tiện ích cơ bản, trình duyệt Mozilla Firefox, trong đó VLC Media Player sẽ trở thành trình phát đa phương tiện mặc định, thay thế Dragon Player của KDE trên Kubuntu 18.04 LTS.

Một bản cài đặt Kubuntu 18.04 LTS thông thường bao gồm nhiều ứng dụng, trong đó phải kể đến LibreOffice 6.0, Firefox 59, KTorrent 5.1, KDEConnect 1.3.0, Falkon 3.0.0, Krita 4.0.1, Amarok 2.90, latte-dock 0.7.4, và Kstars 2.9.4. Trình quản lý gói Muon thay thế cho trình quản lý gói đồ họa của Plasma Discover.

Plasma Wayland, hỗ trợ Google Drive và tích hợp Snap

Trong số những thay đổi đáng chú ý khác trên Kubuntu 18.04 LTS phải kể đến hỗ trợ truy cập và chỉnh sửa các file Google Drive thông qua plugin kio-gdrive trong trình quản lý file Dolphin, cũng như hỗ trợ cho phép tích hợp Snap trong Plasma Discover bằng cách cài đặt gói plasma-discover-snap-backend nếu muốn sử dụng Snap.

Người dùng nếu muốn trải nghiệm với máy chủ hiển thị Wayland thế hệ tiếp theo, có thể kích hoạt phiên Wayland Plasma trong Kubuntu 18.04 LTS. Để làm được điều này, người dùng phải cài đặt gói plasma-workspace-wayland và chọn phiên Plasma Wayland khi đăng nhập. Tuy nhiên, Kubuntu 18.04 LTS không hỗ trợ Plasma Wayland.

Cuối cùng, ứng dụng tin nhắn tức thời Telepathy đã bị loại bỏ khỏi Kubuntu 18.04 LTS vì không còn được duy trì ở phía trên và gây ra nhiều sự cố.

Tải về Kubuntu 18.04 LTS về máy và cài đặt tại đây : Download Kubuntu 18.04 LTS

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-tai-kubuntu-18-04-lts-34564n.aspx
Nếu như bạn đang sử dụng những thiết bị iDevice của Apple và sử dụng máy tính Windows 10, thì từ nay bạn không cần phải tải về bản cài đặt iTunes trực tiếp từ trang chủ của Apple nữa mà iTunes cho Windows 10 có sẵn trên Microsoft Store giúp bạn có thể tải trực tiếp với phiên bản được tối ưu hoá tốt hơn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra phiên bản Ubuntu mà bạn cài đặt
Hướng dẫn nâng cấp phiên bản Ubuntu mới nhất
Cách cài đặt Node.js trên Ubuntu 18.04
Người dùng Chromebook đã có thể tải Microsoft Office
Cách tải file Torrent bằng Internet Download Manager (IDM)
Từ khoá liên quan:

Kubuntu 18.04 LTS

, đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS, tính năng mới trong Kubuntu 18.04 LTS,

Tin Mới

 • Microsoft dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10

  Cùng với 3D Builder, Mixed Reality Viewer,... Microsoft đang dự định loại bỏ ứng dụng People trên Windows 10, lý do rất đơn giản, mọi người thường sử dụng Snapchat hoặc WhatsApp để kết nối với bạn bè chứ không chỉ My People.

 • Top phần mềm quay video game 2019

  Hiện nay không thiếu các phần mềm quay video game cho các game thủ lựa chọn như Bandicam, Fraps, Camtasia Studio..., từ những công cụ hỗ trợ quay màn hình đơn giản đến những phần mềm chuyên nghiệp với tính năng nâng cao, chỉnh sửa phức tạp, trong bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu danh sách top phần mềm quay video game tốt nhất để bạn tham khảo, sử dụng.

 • Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới?

  Bandicam là phần mềm ghi lại quá trình chơi game, quay video và chụp ảnh màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay với kích thước các file có dung lượng nhỏ, vậy, Bandicam 4.5.1.1597 có gì mới? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 • Phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

  Tài liệu văn mẫu dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích bài thơ Muốn làm thằng Cuội để em hiểu hơn về cái Tôi ngạo nghễ, ngông nghênh của thi sĩ Tản Đà khi ý thức được giá trị của bản thân và khát vọng được thoát li khỏi thực tế cuộc sống đen tối nơi trần thế để đến một nơi phóng khoáng, tự do hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá