Đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium

Trong vài tuần qua xuất hiện nhiều tin đồn, rò rỉ xung quanh trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium của Microsoft. Đầu tiên là các ảnh chụp màn hình bị rò rỉ, sau đó đến các tài liệu hỗ trợ, trang tiện ích mở rộng và thậm chí là cả trình cài đặt không hoạt động, tin vui là cuối cùng toàn bộ trình duyệt mới đã bị rò rỉ, người dùng đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium.

Thông tin cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium này được phát hiện bởi Aggiornamenti Lumia, ngoài ra trên diễn đàn PCBeta hiện đã có sẵn file ZIP cài đặt trình duyệt web. Người dùng chỉ cần chạy file Setup.exe để cài đặt trình duyệt.

da co the cai dat trinh duyet edge moi dua tren chromium

Về cơ bản trải nghiệm trình duyệt mới hoàn toàn giống như trên trình duyệt Chrome, nhưng có một layer Microsoft ở góc trên cùng. Người dùng có thể chọn cài đặt tiện ích rộng từ Microsoft Store hoặc Google Store và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình, nếu chưa có tài khoản, bạn tham khảo cách tạo tài khoản Microsoft tại đây.

Lưu ý việc cài đặt trình duyệt mới sẽ đi kèm với các rủi ro, vì file cài đặt trình duyệt web là của bên thứ 3 và có thể có sẵn trên các nguồn không đáng tin cậy.

Ngoài ra trình duyệt mới vẫn chưa được bổ sung một số tính năng từ trình duyệt Edge cũ, chẳng hạn như khả năng thêm ghi chú, note. Người dùng có thể hy vọng Microsoft sẽ sớm triển khai bản xem trước công khai trình duyệt để được trải nghiệm các tính năng trên trình duyệt mới. Còn với người dùng mobile, có thể tải trình duyệt web Edge

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-cai-dat-trinh-duyet-edge-moi-dua-tren-chromium-45029n.aspx
- Cho thiết bị Android: Edge cho Android
- Cho thiết bị iOS: Edge cho iPhone

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft hé lộ các tính mới sắp đến với Chromium Edge
Cách tạo bookmark trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium
Mẹo tắt tiếng từng tab trên Microsoft Edge Chromium
Microsoft Edge Insider được phát hành với trình cài đặt mới
Microsoft dựng bản Edge Canary mới dựa trên Chromium 79
Từ khoá liên quan:

Đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium

, cài đặt trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium, trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Edge Insider

    Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

    Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới