Cover là gì? Khái niệm Video Cover trên Youtube

Với giới trẻ ngày nay thì cover là từ ngữ quá quen thuộc trên mạng xã hội bởi thường bắt gặp tại tiêu đề của các video âm nhạc, tuy nhiên, Cover không chỉ dừng lại với vai trò là thuật ngữ trong âm nhạc mà nó còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác. Vậy cover là gì? Để hiểu rõ về khái niệm này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cover được phát âm với nhiều cách khác nhau như có người đọc là "Co Vơ", "Ca Vơ", ... Cover được sử dụng trong các lĩnh vực như: Cover bài hát, Cover MV, Ảnh Cover Facebook, Cover Game, ...
 

Trong lĩnh vực âm nhạc

Cover là gì là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm bởi giới trẻ hiện nay chỉ thường biết đến cover trong lĩnh vực âm nhạc. Đây là một thuật ngữ được dùng để nói về một sản phẩm âm nhạc, bài hát được làm lại hoặc hát lại từ một ca khúc đã hát và thu âm trước đó. Đã có rất nhiều người với khả năng ca hát của mình cover những bản nhạc nổi tiếng của các sĩ khác và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng cũng như fan yêu âm nhạc.

Mặc dù có thể các bản cover trở nên hot trên mạng xã hội, youtube,... tuy nhiên chúng thường không được đề cao, tôn vinh bằng bài hát gốc. Những bài hát cover từ nhiều giọng ca khác nhau sẽ khiến cho người nghe có được cảm giác mới mẻ và thích thú riêng. Thậm chí nhiều người còn cover ca khúc thành công, hay hơn cả bài nhạc gốc.

Một số ca sĩ cover thành công
-Jang Mi: Jang Mi được giới trẻ vô cùng yêu mến với biệt danh "thánh nữ Bolero", video cover nổi bật như Duyên phận, Phượng buồn.
- Hương Ly: Cover nhiều bài hay, nổi bật như bài "Độ ta không độ nàng"

cover la gi

Rất nhiều bài hát được Cover và có lượt xem cao

Cover trong lĩnh vực khác

- Ảnh Cover Faceboook:

Bên cạnh đó, việc sử dụng facebook hiện nay đã quá phổ biến và rộng rãi tới mọi tầng lớp, lứa tuổi. Khi thiết lập đăng ký tài khoản facebook của mình, bạn sẽ hoàn thành các thủ tục bằng cách điền thông tin và thay đổi ảnh đại diện, ảnh cover (ảnh bìa) để người kết bạn biết người mà họ đang trò chuyện là ai. Khác với ảnh đại diện (avatar), ảnh bìa thường có kích thước lớn hơn và được đặt tùy theo sở thích của mỗi người. Ngoài ra, ảnh cover facebook thường được đặt công khai nên bất cứ ai vào trang cá nhân của bạn đều có thể nhìn thấy.

anh cover facebook

Khu vực khoanh màu đỏ là ảnh cover Facebook của Fanpage Taimienphi.vn

- Cover trong học tập: Trong lĩnh vực học tập, cover có thể được sử dụng để đề cập đến bìa quyển sách.
- Cover game: Cover trong game có thể hiểu với ý nghĩa là bảo kê, yểm trợ.
- Cover trong vẽ: Trong vẽ thì gọi cover là chép tranh.
- Giày Cover: Thương hiệu giày được giới trẻ yêu thích.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cover-la-gi-49046n.aspx
Trên đây là những giải đáp chi tiết để trả lời cho câu hỏi Cover là gì? Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc khi bắt gặp từ Cover có thể hiểu được ý nghĩa mà thuật ngữ này nhắc đến để không phải mất thời gian suy nghĩ hay rơi vào tình trạng bối rối.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
AKA nghĩa là gì ? viết tắt của từ nào?
Demo là gì? Demo ảnh cưới, kỷ yếu, sản phẩm nghĩa là thế nào?
Từ khoá liên quan:

cover la gi

, cover là gì, video cover,

SOFT LIÊN QUAN
  • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

    Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

    1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá