Con cưng của Microsoft là Edge sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

Vẫn biết Chrome đang là một trong những trình duyệt hàng đầu hiện nay, đó là điều không thể phủ nhận. Xong các số liệu mới đây mà NetMarketShare công bố cho thấy mọi thứ đang trở lên tồi tệ hơn với trình duyệt Edge, con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

Thị phần của Chrome liên tục tăng đều và phát triển mỗi tháng, trong khi trình duyệt Edge, dù được thiết lập là trình duyệt mặc định trên Windows 10 xong vẫn phải vật lộn để có thể theo kịp Chrome, trình duyệt hàng đầu hiện nay.

Tháng trước thị phần Chrome tăng lên từ 62.77% lên 64.47%, trong khi thị phần của Edge lại giảm nhẹ, từ 4.25% xuống còn 4.21%.

Firefox của Mozilla vẫn giữ nguyên vị trí thứ 2 của mình với thị phần tháng trước là 9.68% . Thị phần của Internet Explorer giảm đáng kể, giảm xuống còn 8.86% trong tháng 7.

con cung cua microsoft se khong co co hoi vuot mat chrome

Con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

Thị phần của trình duyệt web Internet Explorer bị giảm cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ trình duyệt không còn được nhận thêm bản cập nhật tính năng nào nữa, mà chỉ duy trì ở chế độ bảo trì, tức là người dùng sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday.

Mục tiêu của ông lớn phần mềm Microsoft là thúc đẩy và phát triển trình duyệt Edge, hiện được chọn làm trình duyệt mặc định trên Windows 10. Tuy nhiên trên các phiên bản Windows cũ hơn, cụ thể là Windows 7 và 8.1, trình duyệt mặc định là Internet Explorer 11.

Microsoft đã cố gắng hết sức

Microsoft đã cố gắng hết sức để người dùng chấp nhận và lựa chọn "con cưng" của mình. Xong tất cả những nỗ lực mà ông lớn đã làm dường như vẫn chưa được đền đáp. Thậm chí còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu với các cửa sổ popup quảng cáo, giới thiệu trình duyệt hiển thị liên tục trên màn hình máy tính.

Tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi và chưa thể nói trước được điều gì khi mà Microsoft liên tục bổ sung các cải tiến và tính năng mới cho trình duyệt Edge trong các bản cập nhật tính năng cho Windows 10. Chúng ta có thể hy vọng và chờ đợi những thay đổi có thể xảy ra, sau khi gã khổng lồ phần mềm sắp trình làng bản cập nhật Redstone 5 tới đây.

Liệu "con cưng" của Microsoft có thể trở thành đối thủ đáng gờm của Google Chrome hay không chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/con-cung-cua-microsoft-se-khong-co-co-hoi-vuot-mat-chrome-36790n.aspx
Để tấn công vào thị trường đông dân nhất thế giới, Google bí mật triển khai công cụ tìm kiếm cho người dùng Trung Quốc với dự án có tên gọi Dragonfly. Nếu như dự án này của họ thành công, đây sẽ là bước đầu để Google có thể đưa những sản phẩm khác của mình vào thị trường này.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google cam kết hỗ trợ Youtube hoạt động trên Edge
Sử dụng Microsoft Edge hay Google Chrome trên Windows 10?
Google Chrome hiện hỗ trợ máy Mac chạy chip ARM và theo sau là Microsoft Edge
Chuyển bookmark, sao lưu, nhập bookmark từ Chrome, IE sang Microsoft Edge
Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng
Từ khoá liên quan:

Con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

, Microsoft Edge, Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Cleanup Tool

    Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

    Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới