Google Earth hiện có mặt trên hầu hết mọi trình duyệt lớn ngoại trừ Safari

Công cụ Google Earth cho web đã được cập nhật để hỗ trợ nhiều trình duyệt khác bên cạnh Chrome, bao gồm Microsoft Edge, Firefox và Opera, tuy nhiên, Safari không có mặt trong danh sách này.

Nhóm Google Earth cho biết việc phát hành ngày hôm nay đã được thực hiện là nhờ có WebAssugging, được các nhà phát triển sử dụng để đưa mã gốc lên web. Tuy nhiên, trình duyệt web Safari là một ngoại lệ vì nó thiếu hỗ trợ đầy đủ cho WebGL2 mà thư viện phần mềm này hoạt động để kết xuất đồ họa 2D và 3D tương tác trong bất kỳ trình duyệt web tương thích nào, mà không cần dùng plug-in.

google earth hien co mat tren hau het moi trinh duyet lon ngoai tru safari

Google Earth không hoạt động trên trình duyệt Safari

Google ban đầu tung ra phiên bản Earth dựa trên web vào năm 2017 và từ bỏ phiên bản máy tính kể từ đó. Tuy nhiên, Google Earth chỉ khả dụng trên Chrome kể từ khi nó ra mắt với công nghệ Native Client (NaCl) chỉ dành cho Chrome. Trong 5 năm qua, Google đã đóng góp cho các tiêu chuẩn web như WebAssugging để đưa Earth đến càng nhiều trình duyệt càng tốt.

Về tính khả dụng chỉ dành cho Chrome của Earth trong 3 năm qua, nhóm phát triển Google Earth đã giải thích trong một bài đăng trên blog như sau: "Điều này là bởi vì nó được xây dựng bằng cách sử dụng Native Client (NaCI) - là giải pháp dành riêng cho Chrome. Trước đó, đây là cách duy nhất mà chúng tôi có thể đảm bảo rằng Earth sẽ hoạt động tốt trên web. Nhiều thứ đã thay đổi kể từ thời điểm đó và WebAssugging đã nổi lên như là tiêu chuẩn mở hàng đầu, với khả năng hỗ trợ được mở rộng cho nhiều trình duyệt web trong vài năm qua".

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-earth-hien-co-mat-tren-hau-het-moi-trinh-duyet-lon-ngoai-tru-safari-56510n.aspx
Nhóm cũng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên tất cả các trình duyệt này và thêm hỗ trợ cho Safari trong tương lai.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Hướng dẫn đăng ký sớm Minecraft Earth
Đăng ký AdSense, tạo tài khoản Google AdSense
Cách kiếm Ruby trong Minecraft Earth miễn phí
Hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Earth không cần fake IP
Từ khoá liên quan:

phần mềm mô phỏng địa cầu

, ứng dụng bản đồ, tính năng mới của Google Earth,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Earth images downloader

  Tải ảnh vệ tinh từ Google Earth

  Google Earth images downloader là ứng dụng giúp bạn tải ảnh vệ tinh từ Google Earth, xem bản đồ được lưu trong máy mà không cần cài đặt trình xem ảnh riêng, cũng như xuất ảnh sang các định dạng thông dụng. Google Earth images downloader thích hợp sử dụng với những ai thường xuyên phải khai thác các tọa độ địa lý.

Tin Mới

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

  Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

 • Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối

  Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11, hệ điều hành mới của họ sẽ chạy chế độ tối theo mặc định khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chế độ tối không được áp dụng cho toàn hệ thống bởi trình quản lý tác vụ Task

 • Cách sử dụng tính năng đặt nhắc hẹn cho bản thân trên Zalo mới

  Bằng việc đặt nhắc hẹn cho bản thân trên Zalo mới, bạn sẽ được ứng dụng nhắc nhở và thông báo những cuộc hẹn, lịch hẹn quan trọng, qua đó sắp xếp thời gian kịp thời và hợp lý nhất, tính năng này hiện nay đang được rất nhiều người dùng Zalo yêu thích bởi sự hữu ích và tiện lợi mà nó mang lại, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách kích hoạt tính năng đặt lịch hẹn trên Zalo trong bài viết bên dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá