Google Earth hiện có mặt trên hầu hết mọi trình duyệt lớn ngoại trừ Safari

Công cụ Google Earth cho web đã được cập nhật để hỗ trợ nhiều trình duyệt khác bên cạnh Chrome, bao gồm Microsoft Edge, Firefox và Opera, tuy nhiên, Safari không có mặt trong danh sách này.

Nhóm Google Earth cho biết việc phát hành ngày hôm nay đã được thực hiện là nhờ có WebAssugging, được các nhà phát triển sử dụng để đưa mã gốc lên web. Tuy nhiên, trình duyệt web Safari là một ngoại lệ vì nó thiếu hỗ trợ đầy đủ cho WebGL2 mà thư viện phần mềm này hoạt động để kết xuất đồ họa 2D và 3D tương tác trong bất kỳ trình duyệt web tương thích nào, mà không cần dùng plug-in.

google earth hien co mat tren hau het moi trinh duyet lon ngoai tru safari

Google Earth không hoạt động trên trình duyệt Safari

Google ban đầu tung ra phiên bản Earth dựa trên web vào năm 2017 và từ bỏ phiên bản máy tính kể từ đó. Tuy nhiên, Google Earth chỉ khả dụng trên Chrome kể từ khi nó ra mắt với công nghệ Native Client (NaCl) chỉ dành cho Chrome. Trong 5 năm qua, Google đã đóng góp cho các tiêu chuẩn web như WebAssugging để đưa Earth đến càng nhiều trình duyệt càng tốt.

Về tính khả dụng chỉ dành cho Chrome của Earth trong 3 năm qua, nhóm phát triển Google Earth đã giải thích trong một bài đăng trên blog như sau: "Điều này là bởi vì nó được xây dựng bằng cách sử dụng Native Client (NaCI) - là giải pháp dành riêng cho Chrome. Trước đó, đây là cách duy nhất mà chúng tôi có thể đảm bảo rằng Earth sẽ hoạt động tốt trên web. Nhiều thứ đã thay đổi kể từ thời điểm đó và WebAssugging đã nổi lên như là tiêu chuẩn mở hàng đầu, với khả năng hỗ trợ được mở rộng cho nhiều trình duyệt web trong vài năm qua".

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-earth-hien-co-mat-tren-hau-het-moi-trinh-duyet-lon-ngoai-tru-safari-56510n.aspx
Nhóm cũng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên tất cả các trình duyệt này và thêm hỗ trợ cho Safari trong tương lai.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Hướng dẫn đăng ký sớm Minecraft Earth
Đăng ký AdSense, tạo tài khoản Google AdSense
Cách kiếm Ruby trong Minecraft Earth miễn phí
Hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Earth không cần fake IP
Từ khoá liên quan:

phần mềm mô phỏng địa cầu

, ứng dụng bản đồ, tính năng mới của Google Earth,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Earth images downloader

  Tải ảnh vệ tinh từ Google Earth

  Google Earth images downloader là ứng dụng giúp bạn tải ảnh vệ tinh từ Google Earth, xem bản đồ được lưu trong máy mà không cần cài đặt trình xem ảnh riêng, cũng như xuất ảnh sang các định dạng thông dụng. Google Earth images downloader thích hợp sử dụng với những ai thường xuyên phải khai thác các tọa độ địa lý.

Tin Mới

 • Firefox 75.0 đã chính thức đến tay người dùng

  Lướt web bằng Firefox - một trong những trình duyệt web hàng đầu thế giới và tận hưởng tốc độ vượt trội, bảo mật hoàn hảo và thiết kế đẹp mắt tập trung vào năng suất, Firefox 75.0 đã chính thức được ra mắt và người dùng giờ đã có thể download và trải nghiệm sự tuyệt vời mà phiên bản mới mang lại.

 • Mozilla phát hành Firefox 74.0.1 vá 2 lỗ hổng Zero Day

  Mozilla đã tung ra Firefox 74.0.1 cùng với lời khuyên liên quan đến vấn đề bảo mật. Bản cập nhật mới này mà người dùng được khuyên nên sớm áp dụng đi kèm với các bản sửa lỗi 2 lỗ hổng Zero Day quan

 • Microsoft hé lộ về những cải tiến lớn cho Windows 10

  Theo một danh sách công việc, Microsoft có thể đang nghiên cứu một số cải tiến cho các tính năng hiện có của Windows 10 bao gồm Windows Indexer, hệ thống thông báo, bản địa hóa...

 • Cách tạo phòng học trên Zoom

  Trước tình hình học sinh, sinh viên phải nghỉ học dài ngày để phóng tránh dịch COVID-19 (Dịch cúm Corona) thì dạy học trực tuyến là một giải pháp tình thế cho giáo viên, giảng viên và học sinh trong thời điểm khó khăn này, Zoom là một phần mềm tổ chức các cuộc họp, hội nghị và học trực tuyến tương thích hầu hết các nền tảng máy tính và điện thoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tạo phòng học trên Zoom trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá