Google Earth hiện có mặt trên hầu hết mọi trình duyệt lớn ngoại trừ Safari

Công cụ Google Earth cho web đã được cập nhật để hỗ trợ nhiều trình duyệt khác bên cạnh Chrome, bao gồm Microsoft Edge, Firefox và Opera, tuy nhiên, Safari không có mặt trong danh sách này.

Nhóm Google Earth cho biết việc phát hành ngày hôm nay đã được thực hiện là nhờ có WebAssugging, được các nhà phát triển sử dụng để đưa mã gốc lên web. Tuy nhiên, trình duyệt web Safari là một ngoại lệ vì nó thiếu hỗ trợ đầy đủ cho WebGL2 mà thư viện phần mềm này hoạt động để kết xuất đồ họa 2D và 3D tương tác trong bất kỳ trình duyệt web tương thích nào, mà không cần dùng plug-in.

google earth hien co mat tren hau het moi trinh duyet lon ngoai tru safari

Google Earth không hoạt động trên trình duyệt Safari

Google ban đầu tung ra phiên bản Earth dựa trên web vào năm 2017 và từ bỏ phiên bản máy tính kể từ đó. Tuy nhiên, Google Earth chỉ khả dụng trên Chrome kể từ khi nó ra mắt với công nghệ Native Client (NaCl) chỉ dành cho Chrome. Trong 5 năm qua, Google đã đóng góp cho các tiêu chuẩn web như WebAssugging để đưa Earth đến càng nhiều trình duyệt càng tốt.

Về tính khả dụng chỉ dành cho Chrome của Earth trong 3 năm qua, nhóm phát triển Google Earth đã giải thích trong một bài đăng trên blog như sau: "Điều này là bởi vì nó được xây dựng bằng cách sử dụng Native Client (NaCI) - là giải pháp dành riêng cho Chrome. Trước đó, đây là cách duy nhất mà chúng tôi có thể đảm bảo rằng Earth sẽ hoạt động tốt trên web. Nhiều thứ đã thay đổi kể từ thời điểm đó và WebAssugging đã nổi lên như là tiêu chuẩn mở hàng đầu, với khả năng hỗ trợ được mở rộng cho nhiều trình duyệt web trong vài năm qua".

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-earth-hien-co-mat-tren-hau-het-moi-trinh-duyet-lon-ngoai-tru-safari-56510n.aspx
Nhóm cũng cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên tất cả các trình duyệt này và thêm hỗ trợ cho Safari trong tương lai.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Chrome cập nhật không thành công
Hướng dẫn đăng ký sớm Minecraft Earth
Đăng ký AdSense, tạo tài khoản Google AdSense
Cách kiếm Ruby trong Minecraft Earth miễn phí
Hướng dẫn cách tải và cài đặt Minecraft Earth không cần fake IP
Từ khoá liên quan:

phần mềm mô phỏng địa cầu

, ứng dụng bản đồ, tính năng mới của Google Earth,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Earth images downloader

  Tải ảnh vệ tinh từ Google Earth

  Google Earth images downloader là ứng dụng giúp bạn tải ảnh vệ tinh từ Google Earth, xem bản đồ được lưu trong máy mà không cần cài đặt trình xem ảnh riêng, cũng như xuất ảnh sang các định dạng thông dụng. Google Earth images downloader thích hợp sử dụng với những ai thường xuyên phải khai thác các tọa độ địa lý.

Tin Mới

 • Teams sắp ra mắt bộ lọc video, cho phép người dùng tùy chỉnh nền background

  Còn nhớ hồi tháng 8 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ hãng đang lên kế hoạch bổ sung bộ lọc video mới cho Teams, phần mềm họp trực tuyến của mình cho người dùng. Tin vui là theo trang lộ trình Microsoft 365, bộ lọc video mới sắp có sẵn trên Microsoft Teams vào tháng 11 tới đây. Tuy nhiên ngày phát hành tính năng vẫn chưa được ấn định cụ thể.

 • Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11

  Windows 11 mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh, một vài bổ sung và tính năng mới, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Hệ thống phụ Android (Android Subsystem) của Microsoft cho Windows 11 dự kiến ​​sẽ đi vào thử nghiệm beta trong năm nay và ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến.

 • Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

  Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

 • Cách sửa lỗi Microsoft Teams không load hoặc không mở được

  Phần mềm Microsoft Teams không tải chính xác. Khi mở phần mềm, bạn không mở được Teams, đồng thời nhận được một trang màu trắng và sau một khoảng thời gian, trang báo lỗi xuất hiện hoặc bạn bị đăng xuất, dưới đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng nếu gặp phải lỗi không tải hoặc không mở được Microsoft Teams.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá