Chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu

Chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn so với việc các bạn chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, tuy nhiên, thời gian cụ thể chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu không phải ai cũng có thể biết được. Vì vậy, bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi chuyển tiền các ngân hàng Techcombank, BIDV, Agribank, Vietcombank,... để các bạn có thể tham khảo và tính toán được khoảng thời gian cụ thể để nhận được tiền sau khi chuyển tiền.

Chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều so với chuyển tiền liên ngân hàng, các bạn có thể chuyển tiền thông qua dịch vụ Online như Internet banking, SMS banking để chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khi bạn không đăng ký các dịch vụ chuyển tiền Online, các bạn bắt buộc phải xuống các ngân hàng trong giờ hành chính để thực hiện thủ tục chuyển tiền.

chuyen tien cung ngan hang lien ngan hang mat bao lau

Chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu?

1. Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu?

Khi muốn chuyển tiền cùng ngân hàng, các bạn có rất nhiều cách, sử dụng dịch vụ Internet banking, chuyển qua cây ATM hoặc xuống trực tiếp tại ngân hàng để chuyển tiền. Theo đó, nếu như bạn sử dụng dịch vụ Internet banking, các bạn sẽ được miễn phí phí gửi, sử dụng cây ATM, bạn sẽ mất 3.300 đồng/phí, chuyển tiền tại ngân hàng sẽ mất khoảng 2 - 6 tiếng (giờ hành chính),... Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking và cây ATM, người nhận sẽ nhận được tiền chỉ sau vài phút, nếu giao dịch thành công, tin nhắn thông báo chuyển tiền sẽ gửi về điện thoại của bạn khi bạn đã cài SMS banking, đồng thời, người nhận cũng sẽ nhận được tin nhắn cộng tiền vào tài khoản.

2. Gửi tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Khi người nhận tiền và người gửi tiền không dùng chung ngân hàng, quá trình thực hiện giao dịch gửi tiền liên ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thông thường, khi muốn gửi tiền liên ngân hàng, các bạn sẽ phải gửi vào giờ hành chính và phí cho một lần gửi là 11.000 đồng/1 giao dịch đã bao gồm cả Thuế VAT. Tùy theo từng thời điểm gửi tiền mà thời gian tiền đến nhanh hay chậm khác nhau, các ngân hàng có sự liên kết với nhau thì tiền vẫn có thể đến nhanh hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm gửi tiền liên ngân hàng như sau:

Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Khi gửi tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, các bạn có thể lựa chọn thực hiện giao dịch vào buổi sáng vì tỷ lệ tiền đến trong ngày sẽ cao hơn. Tùy một số ngân hàng mà thời gian tiền đến người nhận sẽ khác nhau, thậm chí, nếu các bạn gửi ngân hàng vào sáng thứ 7 thì thứ hai liền kế mới tới vì chủ nhật sẽ không diễn ra giao dịch.

Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi chiều: Tùy vào hệ thống xử lý của từng ngân hàng mà thời gian chuyển tiền liên ngân hàng cũng có sự khác nhau giữa các ngân hàng. Thông thường, nếu như bạn gửi tiền vào buổi chiều thì sáng hôm sau người nhận mới nhận được tiền, một số ngân hàng cũng có thể nhận được tiền luôn trong buổi chiều ngày hôm đó.

3. Cách chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện

Khi người nhận và người chuyển tiền sử dụng chung ngân hàng thì thời gian nhận tiền chuyển sẽ nhanh chóng hơn, còn đối với việc chuyển tiền liên ngân hàng, các bạn có thể ra chi nhánh ngân hàng của người nhận đang sử dụng, sau đó, điền vào phiếu Nạp tiện vào tài khoản và ghi đầy đủ thông tin của người nhận vào mẫu phiếu. Sau khi hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ xử lý trong vòng 15 - 20 phút, tiền có thể đến tay người nhận nhanh chóng nhất.

chuyen tien cung ngan hang lien ngan hang mat bao lau 2

Vì vậy, nếu như các bạn đang sử dụng ngân hàng Techcombank hoặc Agribank nhưng người nhận lại sử dụng tài khoản ngân hàng của Vietcombank, thay vì chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank hay chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank, các bạn có thể ra chi nhánh gần nhất của Vietcombank để thực hiện giao dịch chuyển tiền mặt trực tiếp cho tài khoản đó.

Như vậy, bài viết đã giải đáp giúp các bạn thông tin chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu để các bạn có thể tính toán được thời gian gửi và thời gian nhận, có thêm được kinh nghiệm chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng nhất. Đối với các giao dịch chuyển tiền thanh toán, tiền trả nợ, việc tính toán được thời gian nhận tiền sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu,...

Hiện nay việc chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại đã rất phổ biến, nếu bạn sử dụng dịch của ngân hàng Sacombank hoặc TPBank, bạn tham khảo:

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-tien-cung-ngan-hang-lien-ngan-hang-mat-bao-lau-26337n.aspx
- Cách chuyển tiền ngân hàng Sacombank từ điện thoại
- Cách chuyển tiền ngân hàng TPbank từ điện thoại

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mở tài khoản ngân hàng OceanBank
Chuyển tiền theo danh sách, theo lô ngân hàng ACB
Ngân hàng nào rút và chuyển tiền miễn phí?
Mở tài khoản ngân hàng Kienlong Bank
Chuyển tiền liên ngân hàng MBBank
Từ khoá liên quan:

Chuyển tiền cùng ngân hàng

, liên ngân hàng mất bao lâu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng

  Giấy nhờ thực hiện thực hiện thay giao dịch ngân hàng

  Các doanh nghiệp, công ty sẽ sử dụng đến mẫu giấy ủy quyền giao dịch ngân hàng để ủy quyền giao dịch ngân hàng cho kế toán, theo đó, kế toán sẽ có quyền để nhân danh doanh nghiệp thực hiện mọi giao dịch với ngân hàng.
 • CaixaBank Thực hiện giao dịch ngân hàng qua di động
 • SCB EASY Ứng dụng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, giao dịch tài chính qua di động của ngân hàng CSB
 • Lãi Suất Ngân Hàng Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng
 • Mẫu sổ tiền gửi Sổ ghi chép tiền gửi ngân hàng
 • N26 Ngân hàng di động, chuyển tiền nhanh chóng

Tin Mới

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh An Giang

  Nắm bắt được địa chỉ chi cục thuế tỉnh An Giang sẽ giúp các bạn tìm đến cục thuế tỉnh An Giang làm việc dễ dàng và thuận tiện hơn, nếu như bạn chưa biết địa chỉ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bạn đang muốn tìm địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để có thể tìm đến làm việc, vậy hãy tham khảo bài viết sau đây về địa chỉ cục thuế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Taimienphi.vn chia sẻ dưới

 • Địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bắc Giang

  Cập nhật địa chỉ chi cục thuế tỉnh Bắc Giang mới nhất là nằm ở số 280 đường Hoàng Văn Thụ, Phường Dĩnh Kế, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang. Đây là nơi để mọi người thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà

 • Cách xem VTV3, VTV3 HD trên máy tính

  Thay vì phải ngồi trước màn hình tivi thì nay chúng ta đã có thể xem VTV3, xem VTV3 HD bao gồm các chương trình đã phát trước đó trong khoảng 1 tháng trở lại hoặc xem VTV3, VTV3 HD tại thời điểm bạn truy cập vào bao gồm cả xem trực tiếp World Cup 2018 đang rất hot hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá