Chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu

Chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn so với việc các bạn chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, tuy nhiên, thời gian cụ thể chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu không phải ai cũng có thể biết được. Vì vậy, bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi chuyển tiền các ngân hàng Techcombank, BIDV, Agribank, Vietcombank,... để các bạn có thể tham khảo và tính toán được khoảng thời gian cụ thể để nhận được tiền sau khi chuyển tiền.

Chuyển tiền cùng ngân hàng sẽ nhanh và thuận tiện hơn rất nhiều so với chuyển tiền liên ngân hàng, các bạn có thể chuyển tiền thông qua dịch vụ Online như Internet banking, SMS banking để chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, khi bạn không đăng ký các dịch vụ chuyển tiền Online, các bạn bắt buộc phải xuống các ngân hàng trong giờ hành chính để thực hiện thủ tục chuyển tiền.

chuyen tien cung ngan hang lien ngan hang mat bao lau

Chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu?

1. Chuyển tiền cùng ngân hàng mất bao lâu?

Khi muốn chuyển tiền cùng ngân hàng, các bạn có rất nhiều cách, sử dụng dịch vụ Internet banking, chuyển qua cây ATM hoặc xuống trực tiếp tại ngân hàng để chuyển tiền. Theo đó, nếu như bạn sử dụng dịch vụ Internet banking, các bạn sẽ được miễn phí phí gửi, sử dụng cây ATM, bạn sẽ mất 3.300 đồng/phí, chuyển tiền tại ngân hàng sẽ mất khoảng 2 - 6 tiếng (giờ hành chính),... Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking và cây ATM, người nhận sẽ nhận được tiền chỉ sau vài phút, nếu giao dịch thành công, tin nhắn thông báo chuyển tiền sẽ gửi về điện thoại của bạn khi bạn đã cài SMS banking, đồng thời, người nhận cũng sẽ nhận được tin nhắn cộng tiền vào tài khoản.

2. Gửi tiền liên ngân hàng mất bao lâu

Khi người nhận tiền và người gửi tiền không dùng chung ngân hàng, quá trình thực hiện giao dịch gửi tiền liên ngân hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thông thường, khi muốn gửi tiền liên ngân hàng, các bạn sẽ phải gửi vào giờ hành chính và phí cho một lần gửi là 11.000 đồng/1 giao dịch đã bao gồm cả Thuế VAT. Tùy theo từng thời điểm gửi tiền mà thời gian tiền đến nhanh hay chậm khác nhau, các ngân hàng có sự liên kết với nhau thì tiền vẫn có thể đến nhanh hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm gửi tiền liên ngân hàng như sau:

Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Khi gửi tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác, các bạn có thể lựa chọn thực hiện giao dịch vào buổi sáng vì tỷ lệ tiền đến trong ngày sẽ cao hơn. Tùy một số ngân hàng mà thời gian tiền đến người nhận sẽ khác nhau, thậm chí, nếu các bạn gửi ngân hàng vào sáng thứ 7 thì thứ hai liền kế mới tới vì chủ nhật sẽ không diễn ra giao dịch.

Gửi tiền liên ngân hàng trong buổi chiều: Tùy vào hệ thống xử lý của từng ngân hàng mà thời gian chuyển tiền liên ngân hàng cũng có sự khác nhau giữa các ngân hàng. Thông thường, nếu như bạn gửi tiền vào buổi chiều thì sáng hôm sau người nhận mới nhận được tiền, một số ngân hàng cũng có thể nhận được tiền luôn trong buổi chiều ngày hôm đó.

3. Cách chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện

Khi người nhận và người chuyển tiền sử dụng chung ngân hàng thì thời gian nhận tiền chuyển sẽ nhanh chóng hơn, còn đối với việc chuyển tiền liên ngân hàng, các bạn có thể ra chi nhánh ngân hàng của người nhận đang sử dụng, sau đó, điền vào phiếu Nạp tiện vào tài khoản và ghi đầy đủ thông tin của người nhận vào mẫu phiếu. Sau khi hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ xử lý trong vòng 15 - 20 phút, tiền có thể đến tay người nhận nhanh chóng nhất.

chuyen tien cung ngan hang lien ngan hang mat bao lau 2

Vì vậy, nếu như các bạn đang sử dụng ngân hàng Techcombank hoặc Agribank nhưng người nhận lại sử dụng tài khoản ngân hàng của Vietcombank, thay vì chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank hay chuyển tiền từ Techcombank sang Vietcombank, các bạn có thể ra chi nhánh gần nhất của Vietcombank để thực hiện giao dịch chuyển tiền mặt trực tiếp cho tài khoản đó.

Như vậy, bài viết đã giải đáp giúp các bạn thông tin chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng mất bao lâu để các bạn có thể tính toán được thời gian gửi và thời gian nhận, có thêm được kinh nghiệm chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng nhất. Đối với các giao dịch chuyển tiền thanh toán, tiền trả nợ, việc tính toán được thời gian nhận tiền sẽ giúp bạn tránh được tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu,...

Hiện nay việc chuyển tiền ngân hàng qua điện thoại đã rất phổ biến, nếu bạn sử dụng dịch của ngân hàng Sacombank hoặc TPBank, bạn tham khảo:

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-tien-cung-ngan-hang-lien-ngan-hang-mat-bao-lau-26337n.aspx
- Cách chuyển tiền ngân hàng Sacombank từ điện thoại
- Cách chuyển tiền ngân hàng TPbank từ điện thoại

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các ngân hàng miễn phí rút tiền, chuyển tiền, nội, ngoại mạng
Mở tài khoản ngân hàng OceanBank
Chuyển tiền theo danh sách, theo lô ngân hàng ACB
Ngân hàng nào rút và chuyển tiền miễn phí?
Mở tài khoản ngân hàng Kienlong Bank
Từ khoá liên quan:

Chuyển tiền cùng ngân hàng

, liên ngân hàng mất bao lâu,

SOFT LIÊN QUAN
 • BaoVietPay

  Ứng dụng mobile banking của ngân hàng Bảo Việt

  BaoVietPay là ứng dụng Ngân hàng số của người Việt được phát triển bởi Viettel Telecom. BaoVietPay ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán, chuyển tiền trong cuộc sống.

Tin Mới

 • Số điện thoại tổng đài Bookin.vn, đặt phòng khách sạn

  Bạn đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay tại Bookin.vn và muốn thay đổi một số thông tin, các bạn nên gọi điện số điện thoại tổng đài Bookin.vn. Nhân viên chăm sóc khách hàng của Bookin.vn sẽ giúp đỡ và thực hiện, hỗ trợ

 • Số điện thoại tổng đài Gotrip.vn, đặt phòng khách sạn

  Bạn đang muốn sử dụng dịch vụ của Gotrip hoặc có bất cứ nhu cầu gì, các bạn nên liên hệ tới số điện thoại tổng đài Gotrip.vn để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thông tin mà bạn đang thắc mắc nhanh chóng và

 • Số điện thoại tổng đài Vnbooking.com, đặt phòng khách sạn

  Nắm bắt số điện thoại tổng đài Vnbooking.com sẽ rất cần thiết giúp cho bạn đang sử dụng dịch vụ đặt phòng khách sạn của Vnbooking.com sẽ liên hệ đến Vnbooking.com dễ dàng, được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và

 • Phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  Tây Tiến là một áng thơ đẹp được sáng tác bởi nhà thơ Quang Dũng. Ngoài cảnh núi non hùng vĩ, bài thơ còn khắc họa thành công hình ảnh người lính cụ Hồ với lý tưởng sống cao đẹp, sẵn sàng đi theo tiếng gọi của tổ quốc. Các em học sinh cùng tìm hiểu bài văn phân tích vẻ đẹp hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến dưới đây để hiểu về cấu trúc của bài văn phân tích và nét đẹp tiêu biểu, nổi bật của người lính cách mạng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá