Chức năng của Partition hay Disk khi Ghost máy

Khi nhắc đến chức năng Ghost thì trước tiên bạn phải nhắc đến chức năng Partition hay Disk trong cách ghost này. Với chức năng chính là tạo File Ghost và bung File Ghost. Nhưng chức năng trong bảng Disk không chỉ ghost ổ C (ổ chứa hệ điều hành) mà Ghost toàn bộ ổ đĩa khác trong cả hệ thống thành một.

Khi máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng trở lên chậm chạp, đơ máy vì nhiều nguyên nhân như: Spyware, virus, lỗi hệ điều hành, lỗi Driver, … thì cũng là lúc bạn nên nghĩ tới chuyện Ghost lại máy tính. Đây cũng là một trong những cách phổ biến để cài lại máy hiệu quả và nhanh chóng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu chức năng của Partition hay Disk khi Ghost máy.

Tải các bản ghost Windows tại đây:

- Bộ Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bit
Download Ghost Win 10 Pro 32bit

- Bộ Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bit
Download Ghost Win 7 32bit

- Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bit
Download Ghost Win 8 32bit

- Bộ Ghost Win XP

Download Ghost Win XP SP3

Chức năng của Partition hay Disk khi Ghost máy

Bước 1: Vào đĩa CD hoặc USB chứa Hiren Bootcd tùy chọn để Boot.

Mẹo Nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa CD/DVD có thể tạo USB boot với Hiren BootCD

Để vào được trong giao diện Boot bạn cần phải vào trong Bios để tùy chọn chức năng first boot device = CD-ROM  hoặc USB và có thể dùng phím nóng tùy máy như: ESC, F2, F10, F12 thì ta cũng vào được --> bấm chọn Dos Programs.

Bước 2 Để Ghost ta buộc phải chọn Backup Tools hoặc số 2.

Chọn tiếp Norton Ghost 11.5 hoặc bấm phím 6.

Trong bước kế tiếp bạn nên chọn Ghost (Nornal)  hoặc bấm phím 8.

Bước 3 Khi vào bạn sẽ gặp bảng Symantec Ghost 11.5.1 là giao diện của chương trình Ghost. Nhấn OK

Bước 4 Có bảng tùy chọn Symantec xuất hiện, PartitionDisk chức năng chính của Ghost nhằm cả trong Local. Bạn chỉ việc trỏ chuột vào :

Bước 5 Có bảng Action sẽ được trỏ ra đây là 2 chức năng mà bạn có thể lựa chọn để tạo và bung ghost bằng Partition hoặc Disk.

Bước 6 Tạo (To Image) và bung (From Image) file ghost với Disk bằng cách chọn vào Disk.

Bước 7 Tạo (To Image) và bung (From Image) file ghost với Partition bằng cách chọn vào Partition.

Bước 8 Tiến hành chọn ổ để bung hoặc ghost, ở đây bạn chọn chính xác ổ đĩa chứa hệ điều hành để tạo tạo bản sao (đối với tạo file ghost) hoặc cài lại (đối với bung file ghost).

Bước 9 Để tiến hành tạo file ghost bạn chọn To Image --> chọn đển ổ muốn lấy ảnh --> chọn nơi lưu trữ file ghost này (với định dạng .ghost).

Bước 10 Để tiến hành bung file ghost bạn chọn From Image --> chọn file có định dạng (.ghost) --> Bấm Enter để ghost.

Ngoài ra trong bảng Disk thì To Disk và bảng Partition thì có To Partition cũng là chức năng ghost tương tự như From Image. Nó thực hiện Ghost từ phân vùng này sang phân vùng khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuc-nang-cua-partition-hay-disk-khi-ghost-may-2046n.aspx
Hai chức năng Partition hay Disk khi Ghost máy đều có hai tùy chọn chức năng To ImageFrom Image cơ bản và chủ yếu của quá trình ghost mà ta thường xuyên phải phải sử dụng khi muốn Ghost lại máy. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Cách bung file ghost trên Windows 7/8, Cách Ghost Windows từ ổ cứng, không cần đĩa, ...

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký Macrorit Disk Partition Wiper Unlimited miễn phí bản quyền, format phân vùng ổ đĩa từ 14/10
Hướng dẫn chia ổ cứng bằng MiniTool Partition Wizard
Bật, tắt USB Disk Security tự khởi động cùng Windows trên máy tính
Sửa lỗi The selected disk has an MBR partition table khi cài Win, lỗi ổ cứng MBR - GPT
Sửa lỗi máy tính không vào được mạng sau khi Ghost
Từ khoá liên quan:

chức năng Partition khi ghost máy

, chức năng disk khi ghost máy,

SOFT LIÊN QUAN
 • TaskInfo

  Cải thiện tính năng của Task Manager

  TaskInfo là một công cụ dùng để cải tiến các tính năng của Task Manager và hệ thống thông tin System Information.

Tin Mới

 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu

  Windows 11 đã chính thức xuất xưởng. Đây là lúc để cài đặt Windows 11 chính thức và khám phá tất cả các tính năng và bổ sung tuyệt vời mà phiên bản HĐH Windows mới nhất này mang đến. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một trong những cách tốt nhất để nâng cấp Windows 10 lên Windows 11 không mất dữ liệu, đó là thông qua Windows 11 Installation Assistant.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Sau một thời gian dài chờ đợi, Windows 11 đã chính thức được phát hành. Những người dùng sở hữu máy tính đáp ứng được yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11 tối thiểu hiện có thể cập nhật phiên bản HĐH mới nhất này. Nếu

 • Full Link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite

  Windows 7 không còn được hỗ trợ nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Windows 7 theo một số cách khác nhau và Cách ghost Win 7 là một trong số đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite.

 • Cách nhập Code Subway Surfers

  Khi bạn đang bận rộn không ngừng để cố gắng đạt được những điểm số cao ngất ngưởng, bạn có thể dễ dàng quên rằng Subway Surfers có tùy chọn đổi mã. Từ các mã Code Subway Surfers, người chơi có thể nhận được bất kỳ thứ gì từ Keys cho đến skin nhân vật, đó chắc chắn là một cách hay để tiết kiệm một vài đô la của bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá