Hướng dẫn chỉnh màu màn hình máy tính giúp không mỏi mắt

Các bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn chỉnh màu màn hình máy tính giúp không mỏi mắt trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để bảo vệ mắt hiệu quả nhất khi sử dụng máy tính. Với cách này, bạn cũng có thể chỉnh màu màn hình bất kỳ mà bạn thích.

Bài viết liên quan

Cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính hàng ngày
10 cách chống bức xạ khi làm việc với máy tính

Cách thực hiện này giúp bạn: Chỉnh màu cho màn hình dễ dàng

Từ phiên bản Windows 7 trở lên, nhà phát hành Microsoft đã tích hợp sẵn công cụ Display Color Calibrator giúp bạn chỉnh màu màn hình máy tính một cách tốt nhất. Tuy đây không phải là một công cụ phổ biến nhưng rất hữu dụng với người cần thiết.

Chinh mau man hinh may tinh

Hướng dẫn chỉnh màu màn hình máy tính giúp không mỏi mắt

HƯỚNG DẪN CHỈNH MÀU MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Bước 1: Mở Start Menu, tại thanh Search gõ dccw sau đó kích vào ứng dụng dccw (Display Color Calibrator) được hiển thị trên cột tìm kiếm.

Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị đầu tiên của ứng dụng. Kích Next để tiến hành chỉnh màu màn hình máy tính.

Bước 3: Ở bước tiếp theo công cụ sẽ yêu cầu bạn thiết lập màu màn hình về mặc định, bạn có thể làm hoặc không sau đó bấm Next.

Bước 4: Bước chỉnh màu màn hình đầu tiên là thiết lập độ Gamma, ở cửa sổ này sẽ cho bạn biết rằng gamma là màu quãng giữa các màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Ở bước tiếp theo bạn cần thiết lập gamma sao cho hiển thị đạt tiêu chuẩn như ô ở giữa (Good gamma) .

Bước 5: Sử dụng chuột để kéo cột điều chỉnh gamma ở bên trái sao cho đạt mức hiển thị tốt nhất. Nhấn Reset để về thiết lập mặc định

Bước 6: Nhấn Next để tới bước tiếp theo thiết lập Brightness and Contrast (độ sáng và độ tương phản)

Bước 7: Bạn sẽ được giải thích rằng Độ sáng(Brightness) là cách hiển thị màu sáng và màu tối trên màn hình. Bạn cần chỉnh màu màn hình ở bước tiếp theo để đạt được độ sáng tốt nhất (Good brightness)

Bước 8: Bạn cần sử dụng phím thiết lập trên màn hình máy tính để tùy chỉnh độ sáng sao cho dấu X trong ảnh được hiển thị rõ nhất

Bước 9: Tiếp đến là bước tùy chỉnh Độ tương phản (Contrast). Độ tương phản là yếu tố quyết định độ sắc nét giữa hai nền màu như trong hình dưới. Bấm Next để thiết lập độ tương phản đạt được độ sắc nét như ở hình giữa (Good contrast).

Bước 10: Tương tự như việc thiết lập độ sáng, sử dụng các phím cứng trên màn hình để thiết lập độ tương phản sao cho bạn cảm nhận được hình ảnh người đàn ông trong công cụ được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét nhất.

Bước 11: Bạn cần lựa chọn các tông màu sắc cân bằng phù hợp với mắt của bạn. Bấm Next để tiếp tục.

Bước 12:  Kéo các thanh trượt dưới 3 tông màu đỏ, xanh lá và xanh dương để tùy chỉnh màu màn hình máy tính của bạn sao cho phù hợp.

Bước 13: Ở bước này bạn sẽ được lựa chọn so sánh giữa màu sắc màn hình cũ (Previous Calibration) và màu sắc vừa chỉnh (Current Calibration) để lựa chọn xem tùy chỉnh màu màn hình nào phù hợp với bạn hơn. Kích Finish để lựa chọn màu màn hình mới và Cancel để trở về màu màn hình cũ.

Bước 14: Nếu bạn kích chọn Finish, bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ ClearType Text Turner. Đây là cửa sổ giúp bạn đọc chữ và xem hình ảnh rõ ràng hơn với cách chỉnh màu màn hình mới. Bấm Next để tiếp tục.

Bước 15: Bạn cần đưa máy tính về độ phân giải ban đầu theo thiết lập của nhà sản xuất và bấm Next.

Bước 16: Công cụ sẽ đưa ra cho bạn các mẫu văn bản. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu văn bản mà bạn cảm thấy chữ viết được hiển thị rõ ràng và sắc nét nhất.

Bước 17: Sau khi hoàn thành việc lựa chọn, màn hình của bạn sẽ được tự động điều chỉnh để hiển thị các nét chữ như bạn vừa thiết lập. Bấm Finish để hoàn thành.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-mau-man-hinh-may-tinh-15726n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã hoàn thành hướng dẫn giúp bạn tỉnh chỉnh màu màn hình, giúp bạn giải trí, làm việc trên máy tính với chất lượng tốt nhất. Ngoài việc tăng giảm độ sáng màn hình thủ công thông qua hướng dẫn của công cụ Display Color Colibration, bạn có thể tăng giảm độ sáng màn hình bằng Flux cũng rất hữu dụng. Chúc các bạn thành công !


Tác giả: Hoài Linh     (4.2★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Màn hình iPhone 7/7 Plus bị lỗi màu vàng, đây là cách khắc phục
Hướng dẫn phóng to chữ trên màn hình máy tính Windows
Cách xóa nền xanh cho icon đặt ngoài Desktop
Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm
Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng
Từ khoá liên quan:

chinh mau man hinh may tinh

, chinh mau man hinh laptop, chinh mau man hinh desktop,

SOFT LIÊN QUAN
  • Iris

    Chỉnh màu màn hình máy tính bảo vệ mắt khi sử dụng

    Iris là tiện ích rất cần thiết đối với những ai thường xuyên làm việc lâu với máy tính, với chức năng giảm nhiệt độ màu của màn hình hay giảm độ sáng để bảo vệ cho đôi mắt của mình. Đặc biệt, phần mềm Iris có chức năng điều chỉnh độ sáng máy tính theo chế độ ngày và đêm phù hợp vừa giúp bạn làm việc hiệu quả vừa an toàn cho thị lực.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá