Cách xóa sạch các phần mềm của Adobe, gỡ bỏ phần mềm Adobe trên máy tính

Các phần mềm của Adboe khi không sửa dụng nữa thường bị xóa khỏi máy tính, hoặc bạn cài phiên bản mới vào máy tính. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ khi hệ thống luôn luôn báo ứng dụng, phần mềm còn tồn tại. Vậy làm thế nào để xóa sạch phần mềm Adobe, gỡ bỏ phần mềm Adobe trên máy tính. Bài viêt sau đây, Taimienphi sẽ sử dụng Adobe CS5 Cleaner Tool để giúp các bạn trả lời câu hỏi này

Adobe là hãng phần mềm nổi tiếng với các thương hiệu từ Adobe Flash Player, cho đến các phần mềm phổ biên như Adobe Photoshop hay After Effect. Với mỗi sản phẩm của Abode thường xuyên được cập nhật phiên bản mới, đặc biệt là Adobe Photoshop khi mỗi năm ra một phiên bản mới. Adobe cũng phát triển và tích hợp rất nhiều các phần mềm để hỗ trợ quản lý các ứng dụng của họ. Cũng chính vì lý do đó mà đôi khi bạn sẽ không thể xóa sạch các phần mềm của Adobe đi, hoặc có thể do các phần mềm này chưa được tối ưu dẫn đến tình trạng khi bạn cài lại Win cũng không thể xóa bỏ hết đi được.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh

Cũng biết trước được những vấn đề này xảy ra mà Adobe đã cho ra mắt nột bộ công cụ cho phép bạn gỡ toàn bộ những thứ liên quan đến phần mềm còn tồn đọng, hay cá phiên bản cũ của phần mềm có trên máy tính có tên gọi Adobe CS5 Cleaner Tool. Tất nhiên nếu bạn áp dụng cách này để quét toàn bộ dữ liệu còn sót trong máy, bạn cần phải lưu lại các data cần thiết, các template hay các plugin sang một thư mục khác vì có thể phần mềm Adobe CS5 Cleaner Tool sẽ xóa sạch phần mềm Adobe.

Việc này sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian hơn khi cài Photoshop hay cài các phần mềm khác trong trường hợp đang cài Photoshop mà báo lỗi từ hệ thống là rất phiền phức.

Cách xóa sạch phần mềm Adobe, gỡ bỏ phần mềm Adobe trên máy tính .

Bước 1: Bạn đọc có thể tải phần mềm Adobe CS5 Cleaner Tool tại đây: Download Adobe CS5 Cleaner Tool .

Bước 2: Sau khi tải và hoàn tất phần mềm Adobe CS5 Cleaner Tool, bạn tiến hành giải nén Adobe CS5 Cleaner Tool.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 2

Bước 3: Bạn click chuột phải vào CSInstallerDatabaseUtility rồi chọn Run as Administrator để chạy phần mềm bằng quyền Administrator nhé.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 3

Bước 4: Xác nhận một lần nữa việc chạy phần mềm bằng quyền Administrator và click chọn Yes .

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 4

Bước 5: Phần mềm sẽ có giao diện DOS, đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ tiếng anh là E rồi bấm enter .

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 5

Bước 6: Tiếp theo bạn ấn Y để đồng ý với các điều khoản của phần mềm rồi enter tiếp nhé.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 6

Bước 7: Đến bước này phần mềm Adobe CS5 Cleaner Tool hỗ trợ bạn gỡ bỏ các phiên bản CS3, CS4, CS5 và Flash trên máy tính nếu có. Nếu các phiên bản phần mềm của hãng Adobe bạn đang sử dụng trùng với phần nào thì chọn số và ấn enter.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 7

Bước 8: Chọn 1 để xóa sạch các file rác , file lỗi hoặc file dư thừa còn xót lại.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 8

Bước 9: Y để xác nhận xóa một lần nữa.

cach xoa sach cac phan mem cua adobe go bo phan mem adobe tren may tinh 9

Và khi có thông báo này hiện ra, bạn đã hoàn tất việc xóa sạch phần mềm Adobe, gỡ bỏ phần mềm Adobe trên máy tính rồi đó.

Với hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn đọc xóa sạch phần mềm Adobe, gỡ bỏ phần mềm Adobe trên máy tính để có thể cài đặt các phiên bản mới hơn, tránh bị lỗi trong quá trình sử dụng hay gặp các vấn đề tương tự. Còn với những ai đang sử dụng các phần mềm của Adobe như Photoshop gặp lỗi với công cụ BrushTool có thể tham khảo bài viết của chúng tôi, hướng dẫn cách khắc phục lỗi Brush Tool không hoạt động trong Photoshop và làm theo nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-sach-cac-phan-mem-cua-adobe-de-cai-moi-lai-22926n.aspx
Ngoài ra, Adobe Flash Player cũng là phần mềm cần thiết trên máy tính, hỗ trợ người dùng xem video, chơi game Flash trên các trình duyệt web hiện nay, nếu bạn gặp khó khăn trong việc cài Flash thì hãy tham khảo cách cài Flash mà Taimienphi đã hướng dẫn để thực hiện thành công nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Leawo Tunes Cleaner, dọn dẹp thư viện iTunes
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wise Registry Cleaner Pro, dọn dẹp registry
Dọn dẹp máy tính với phần mềm WinMend History Cleaner
Yet Another Cleaner (YAC) - Cách diệt diệt Virus, Malware trên máy tính
(Giveaway) Đăng ký bản quyền idoo PC Cleaner, dọn dẹp hệ thống máy tính từ 30/11 - 2/12
Từ khoá liên quan:

xoa sach phan mem addobe

, go phan mem adobe tren may tinh, delete phan mem adobe,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe CS5 Cleaner Tool

  Phần mềm gỡ bỏ cài đặt Adobe

  Adobe CS5 Cleaner Tool là ứng dụng được phát hành bởi hãng phần mềm Adobe giúp người dùng giải quyết các vấn đề cài đặt cho bộ công cụ Adobe Creative Suite. Thông qua Adobe CS5 Cleaner Tool, người dùng có thể quét và xoá ...

Tin Mới

 • Cách xóa file vĩnh viễn trên máy tính bằng Recuva

  Ngoài tính năng khôi phục dữ liệu Recuvacòn cho phép người dùng xóa các tệp tin một cách an toàn, mặc dù một số file lại không cho phép phần mềm tác động đến, tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để xóa chúng. Vậy cách xóa file cứng dầu bằng Recuva như thế nào? hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn factory reset máy PS4

  Cũng như các loại máy chơi game khác, khi sử dụng Playstation 4 (PS4), đôi lúc bạn sẽ gặp các sự cố khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Đó có thể là lỗi liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm rất khó

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trong máy tính Windows

  Với phần mềm mà Taimienphi.vn giới thiệu đến bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn xóa thư mục trống trong máy tính Windows, các thư mục không có tác dụng gì và loại bỏ nó bớt khỏi máy tính của ban, đừng xem thường vì việc này khá quan trọng với máy tính của bạn đấy.

 • Cách tìm và kết bạn bạn trên Zalo bằng mã QR Code

  Tìm bạn trên Zalo bằng cách quét mã QR Code gần như là một phương pháp rất hiệu quả để bạn nhanh chóng tìm bạn bè trên Zalo và gửi lời mời kết bạn cho họ, tất nhiên với điều kiện người dùng đó cung cấp mã QR code Zalo cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá