Cách tra cứu CIC, kiểm tra nợ xấu

Cách tra cứu CIC, hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu CIC online, giúp bạn biết mình đang có bị nợ xấu không, từ đó tìm được giải pháp khắc phục để có thể vay tiền hoặc làm thẻ tín dụng tại các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Bạn đang có nhu cầu vay tiền để mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh,..., nhưng không được ngân hàng, tổ chức tài chính duyệt cho vay vì bị dính nợ xấu? Tuy nhiên, bạn lại không biết hoặc không nhớ khoản nợ xấu này phát sinh từ bao giờ? Có giá trị bao nhiêu?

Lúc này, việc bạn làm là tìm cách tra cứu nợ xấu và tìm giải pháp, phương án thanh toán nợ xấu, xóa nợ xấu trên CIC một cách nhanh chóng, chính xác.

cach tra cuu cic kiem tra no xau

Và nếu bạn còn đăng băn khoăn không biết nên kiểm tra nợ xấu như thế nào thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ rất hữu ích với bạn. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách kiểm tra nợ xấu CIC online, kiểm tra nợ xấu bằng CMND, từ đó hỗ trợ bạn biết chính xác khoản nợ xấu của mình và tìm hướng giải quyết phù hợp.

Cách tra cứu CIC, kiểm tra nợ xấu

1. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là khoản nợ quá hạn trả (trả chậm hoặc mất khả năng chi trả) của các các nhân, tổ chức khi vay vốn tại ngân hàng/ tổ chức tài chính tại Việt Nam.

Một vài nguyên nhân gây ra nợ xấu:

- Bạn đang có một khoản vay nợ hoặc vay trả góp tại ngân hàng hoặc tại các tổ chức tín dụng nhưngkhông thu xếp được tiền hoặc gặp các rủi ro về tài chính, sức khỏe nên mất khả năng thanh toán nợ,...

- Bạn bị người thân, bạn bè lấy cắp thông tin CMND, bằng lái xe, sổ hộ khẩu để làm giả hồ sơ vay tiền, hồ sơ trả góp nhưng không biết. Và bạn nghiễm nhiên trở thành con nợ và có nợ xấu được lưu trên CIC.

- Vào thời gian trả nợ, bạn đi công tác xa, mất điện thoại hoặc quên không thanh toán khoản nợ của mình

...............

2. CIC là gì?

CIC (Credit information Center - Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia) được quản lý bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam. CIC là nơi lưu trữ thông tin dữ liệu về các hoạt động liên quan đến tín dụng ngân hàng của một các nhân, tổ chức nhất định (thông tin thẻ tín dụng, thông tin các khoản vay, thông tin các khoản nợ trả góp,...).

Để hiểu rõ hơn về khái niệm, đặc điểm CIC, Taimienphi.vn mời bạn tìm hiểu CIC là gì tại đây.

3. Lợi ích khi kiểm tra thông tin nợ xấu tại CIC

Đối với cá nhân:

- Biết được điểm số tín dụng thực tế của mình.
- Biết chi tiết khoản nợ xấu của mình: Vay ở đâu, vay từ bao giờ, đã quá hạn bao lâu rồi,...
- Lên kế hoạch xóa nợ xấu trên CIC, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận với những khoản tín dụng ưu đãi trên thị trường.

Đối với ngân hàng, các tổ chức tính dụng

- Biết được điểm tín dụng, lịch sử tín dụng của bạn, từ đó quyết định xem có nên cho bạn vay tiền hay không?

4. Cách tra cứu nợ xấu trên CIC

* Kiểm tra nợ xấu CIC tại chi nhánh các ngân hàng cho vay.

Để kiểm tra thông tin nợ xấu trên CIC, các bạn cầm CMND ra ngân hàng cho vay và yêu cầu hỗ trợ tra cứu lịch sử tín dụng trên CIC

Thông thường, phí kiểm tra thông tin tín dụng CIC tại các ngân hàng là 80.000 VND/lần .

* Kiểm tra CIC tại công ty thông tin tín dụng Việt Nam

Các bạn mang CMND, căn cước công dân tới địa chỉ công ty thông tin tín dụng Việt Nam (Phòng 1303B, Tòa nhà Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, Phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) để kiểm tra.

Lưu ý: Hiện tại, công ty thông tin tín dụng Việt Nam chỉ cập nhật được thông tin của 11 ngân hàng thành viên. Do đó, báo cáo nợ xấu của bạn chỉ xuất hiện nếu bạn có nợ xấu tại các ngân hàng này.

* Kiểm tra nợ xấu CIC online

Nếu bạn muốn kiểm tra nợ xấu của các nhân mình thì bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra nợ xấu cá nhân online theo hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.

Bước 1: Bấm vào đây để truy cập Website của CIC

Bước 2: Click vào ô "đăng ký" ở góc phải màn hình

cach tra cuu cic kiem tra no xau 2

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân (họ tên, số CMND, email,.) theo form hướng dẫn, nhập mật khẩu đăng nhập, chọn "tiếp tục"

cach tra cuu cic kiem tra no xau 3

Bước 4: Nhập mã OTP (mã xác thực được gửi về số điện thoại đã đăng ký), ấn "tiếp tục"

Bước 5: Trả lời bộ câu hỏi xác thực từ CIC qua hình thức phỏng vấn qua điện thoại

Bước 6: Nhận thông báo kết quả đăng ký (tên đăng nhập và mật khẩu) qua SMS/Email cho bạn.

Bước 7: Đăng nhập vào hệ thống CIC, lúc này, lịch sử tín dụng của bạn sẽ được hiển thị ở phần thông tin cá nhân của bạn

5. Một vài lời khuyên của Taimienphi.vn để tránh bị nợ xấu tại CIC

- Không nên đứng ra bảo lãnh cho người thân, bạn bè vay tiền ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác. (Nếu đã bảo lãnh khoản vay cho mình đối tượng nào đó, các bạn cần nhắc đối tượng được bảo lãnh nộp tiền đúng hạn)

- Nếu đăng ký vay tiền online trong thời gian ngắn, các bạn chú ý về cách thanh toán khoản vay của đơn vị đó, tránh nộp muộn hoặc không muộn, sẽ bị tính lãi suất trả chậm và bị lưu thông tin nợ xấu trên CIC

- Cách xóa nợ xấu trên CIC: Ngay lập tức thanh toán hết các khoản nợ xấu của mình tại ngân hàng và các tổ chức tài chính liên quan đồng thời giữ cho các khoản tín dụng trong tình trạng quản lý được;

- Tra cứu CIC, kiểm tra nợ xấu (ít nhất 1 năm 1 lần) để đảm bảo rằng không có bất kỳ sự sai sót nào trong quá trình vay nợ, thanh toán khoản vay của bạn tại ngân hàng. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn dự định nộp đơn xin cấp tín dụng mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-cic-kiem-tra-no-xau-53387n.aspx
Bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn chi tiết cách kiểm tra nợ xấu tín dụng trên CIC. Với những thông tin được cung cấp, các bạn có thể chủ động kiểm tra và bảo vệ thông tin của chính mình. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký tra cứu số hợp đồng FE Credit
Cách đăng ký vay tiền online ngân hàng LienVietPostBank
Vay nhanh 10 triệu ở đâu? lãi suất bao nhiêu?
Cách vay tiền trên Vay Cực Dễ, vaycucde.vn
Vay tiền theo sổ lương hưu là gì, có nên vay không?
Từ khoá liên quan:

kiểm tra nợ xấu CIC online

, cách kiểm tra có bị nợ xấu hay không, kiểm tra nợ xấu cá nhân online,

SOFT LIÊN QUAN
  • Vay Nhanh

    Ứng dụng vay tiền nhanh không cần thế chấp

    Vay Nhanh là ứng dụng tài chính cho phép người dùng vay tiền qua di động một cách nhanh chóng, tải Vay Nhanh bạn có thể vay tối đa lên tới 10 triệu đồng với thủ tục gọn nhẹ cùng độ bảo mật tuyệt đối.

  • Vay Tiền Lấy Liền Ứng dụng vay tiền online trên di động
  • PinjamanGo Vay tiền nhanh, hạn mức vay cao
  • Fdong Ứng dụng vay tiền nhanh tín chấp
  • Cashwagon Tư vấn vay tiền online
  • Mony Ứng dụng vay tiền qua điện thoại Android

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá