Cách tra cứu CMND Online nhanh chóng nhất hiện nay

Chứng minh nhân dân (CMND) là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng để xác định lai lịch, đặc điểm của công dân. Trường hợp muốn sử dụng CMND để làm một số thủ tục hành chính nhưng bị mất/quên/không nhớ thông tin cá nhân, bạn có thể tìm lại bằng các cách tra cứu CMND online nhanh chóng và dễ dàng trong bài viết dưới đây.

Mặc dù đã được nhà nước khuyến khích bằng việc thay đổi bằng CCCD gắn chip, tuy nhiên, một số thông tin trên CMND cũ như số chứng minh thư, ngày cấp, nơi cấp vẫn được yêu cầu được cung cấp khi công dân thực hiện các thủ tục hành chính cá nhân. Nếu vô tình quên, không nhớ các thông tin này, bài chia sẻ cách tra cứu CMND dưới đây sẽ cực hữu ích với bạn.

tra cuu CMND

Tra cứu số chứng minh nhân dân cũ, các cách tra cứu CMND online, offline nhanh, phổ biến nhất
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách tra cứu số CMND cũ, bị mất
2. Cách tra cứu CMND online


1. Cách tra cứu số CMND cũ, bị mất

Với những chiếc CMND bị mất, cũ, thông tin bị mờ, bạn có thể dễ dàng tra cứu, tìm lại thông qua một số cách đơn giản như sau:

- Tra cứu số CMND thông qua hộ chiếu, hộ khẩu

Nếu đã đăng ký/làm hộ chiếu cá nhân từ trước đó, bạn có thể tra cứu lại số CMND cũ bằng cách tìm thông tin số GCMND trên hộ chiếu cá nhân.

Ngoài ra, số CMND cũ của bạn cũng được kê khai trên sổ hộ khẩu của gia đình, giúp bạn dễ dàng tìm lại.

- Cách tra cứu chứng minh nhân dân cũ qua sổ đỏ, sổ hồng

Bên cạnh các thông tin về thửa đất, sơ đồ thửa đất, sổ đỏ, sổ hồng còn chứa các thông tin liên quan trực tiếp đến chủ sở hữu đất. Vì thế, nếu không nhớ số CMND cũ và là chủ sở hữu của một cuốn sổ đỏ, sổ hồng bất kỳ, bạn có thể tìm lại thông tin CMND tại đây.

- Cách tra cứu CMND trên giấy chứng nhận kết hôn

Như đã phân tích ở trên, CMND là giấy tờ tùy thân mà nhà nước cấp cho công dân để xác minh lai lịch. Thông tin về số CMND cũng được cơ quan chức năng yêu cầu công dân kê khai trên giấy chứng nhận đăng ký hôn. Và bạn cũng có thể dễ dàng tìm lại số CMND đã cũ trên loại giấy tờ này.

Cach tra cuu chung minh nhan dan cu

 

2. Cách tra cứu CMND online

Thay vì việc phải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để tra cứu CMND, với sự hỗ trợ của internet, bạn hoàn toàn có thể tra cứu số CMND online qua một số cách như sau:

* Tra cứu CMND qua mã số thuế

Điều kiện: Cách tra cứu này chỉ phù hợp với những cá nhân chịu thuế TNCN và các pháp nhân chịu thuế.

Cách thực hiện tra cứu chứng minh thư nhân dân:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu thông tin người nộp thuế của tổng cục Thuế Việt Nam. Bấm truy cập nhanh Tại đây.

Bước 2: Lựa chọn mục "Thông tin về người nộp thuế TNCN", điền thông tin bắt buộc về "mã số thuế" và mã "captcha", ấn "tra cứu". (Lưu ý: Tại đây, các thông tin về địa chỉ, số chứng minh nhân dân.thẻ căn cước công dân trên trường khai báo là thông tin không bắt buộc, bạn có thể điển hoặc không điền các thông tin này).

Cach tra cuu so CMND cu tu CCD

Kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin về họ tên, địa chỉ, số CMND của người nộp thuế.

* Tra cứu số CMND từ CCCD

Nếu đã đổi từ CMND cũ sang thẻ CMND gắn chip nhưng vẫn cần sử dụng thông tin của CMND cũ để khai báo một số giấy tờ, thủ tục hành chính của cá nhân, bạn có thể tra cứu đơn giản bằng cách quét mã QR trên CMND. Chi tiết các cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải, cài đặt ứng dụng Google ống kính về điện thoại

- Tải Google Lens cho Android

Bước 2: Mở ứng dụng Google Lens trên điện thoại, hướng camera vào phần mã QR trên thẻ CCCD. Ngay lập tức, điện thoại sẽ hiển thị các thông tin liên quan của bạn, bao gồm cả thông tin về số CMND cũ

Tra cuu thong tin CMND

Bước 3: Phần thông tin mã QR văn bản được hiển thị dưới dạng text, bạn có thể ấn copy (sao chép nguyên văn bản) và paste vào tin hoặc hoặc khung note trên điện thoại để xem chi tiết thông tin về.

Tra so CMND cu tu CCCD

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể tra cứu CMND online trên cổng dịch vụ công quản lý cư trú,...

Nếu đang làm CCCD gắn chip nhưng chờ lâu chưa nhận được, bạn có thể tham khảo bài cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa online, tại nhà để nắm được nhiều thông tin hơn về tình trạng làm thẻ CCCD của mình.
Xem thêm: Cách tra cứu CCCD gắn chíp làm xong chưa

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tra-cuu-cmnd-71067n.aspx
Các cách tra cứu CMND đã được Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ. Bạn có thể sử dụng những hướng dẫn trong bài viết này của chúng tôi để tra cứu thông tin trên số CMND cũ, bị mất của mình mà không cần phải mất thời gian, công sức đến tra cứu tại các cơ quan chức năng.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tra cứu thông tin BHXH trực tuyến mới nhất 2023
Vay tiền nhanh chỉ cần CMND với lãi suất thấp và những điều cần biết
Cách tra cứu tiền điện tại Hà Tĩnh online
Cách tra cứu tiền điện tại Điện Biên
Cách tra cứu tiền điện tại Lai Châu
Từ khoá liên quan:

Cach tra cuu CMND

, Tra cứu họ tên ra số CMND, Tra số CMND cũ từ CCCD,

SOFT LIÊN QUAN
  • vPrice

    Ứng dụng tra cứu giá vàng, tỷ giá ngoại tệ cho điện thoại Android

    vPrice là ứng dụng di động giúp người dùng theo dõi giá vàng, tỷ giá được cập nhật dữ liệu liên tục, đặc biệt tính năng hỗ trợ báo tin trên vPrice khi có biến động giá giúp chủ động hơn trong các hoạt động đầu tư.

Tin Mới