Cách tính điểm TOEIC mới nhất

Taimienphi.vn hiện nhận được một số bạn hỏi về cách tính điểm TOEIC mới nhất cũng như thang điểm TOEIC mới nhất có cấu trúc thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây sẽ biết cách tính điểm TOEIC mới nhất năm 2019.

TOEIC tên đầy đủ bằng tiếng Anh là Test of English for International Communication - Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một trong những chứng chỉ tiếng Anh giao tiếp quốc tế được khá nhiều người học lựa chọn để theo học và thi lấy chứng chỉ. Nếu biết tính điểm TOEIC mới nhất và bạn vượt qua kỳ thi với kết quả tốt sẽ phản ánh mức độ thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

cach tinh diem toeic moi nhat

Để tính điểm TOEIC chính xác, bạn cần biết biết cấu trúc của một bài thi và thang điểm TOEIC

Hướng dẫn tính điểm TOEIC mới nhất

1. Cấu trúc một bài thi TOEIC

Hiện tại thì một bài thi TOEIC sẽ gồm 2 phần sau:

Phần 1 - Listening: Đây là phần thi nghe, dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của các thi sinh thi TOEIC. Thường sẽ là 100 câu, và các câu hỏi trong phần nghe này sẽ được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi). Với phần Listening, các thí sinh sẽ có tất cả là 45 phút để vừa nghe và vừa điền các phương án trả lời vào bài thi.

Phần 2 - Reading: Là phần đọc hiểu, với phần thì này sẽ kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cũng như là khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn của các thi sinh tham gia thi. Phần Reading cũng bao gồm 100 câu hỏi và được in trực tiếp trên đề thi của thi sinh, các thí sinh dự thi sẽ có 75 phút để làm bài.

Tóm lại, một bài thi TOEIC hoàn chỉnh sẽ gồm có 200 câu hỏi thi và nhiệm vụ của thí sinh là cần hoàn thành chúng trong thời hạn là 120 phút (tức 2 tiếng đồng hồ).

Theo quy định thì một bài thi TOEIC sẽ có tối đa là 990 điểm, và cách để tính điểm sẽ được quy đổi theo cách riêng để đánh giá thực chất trình độ tiếng Anh của thí sinh tham gia thi.

2. Thang điểm thi TOEIC

Như đã nói ở trên thì tổng điểm tối đa của thang điểm thi TOEIC sẽ là 990 điểm. Do đó:

- Điểm tối đa cho phần Listening sẽ là 495 điểm.
- Điểm tối đa cho phần Reading cũng sẽ là 495 điểm.

Với thi TOEIC, bạn sẽ không bị trừ điểm nếu những câu hỏi bạn trả lời bị sai. Do đó, khi thi TOEIC bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm và nhất là trả lời hết các câu hỏi trong bài thi, vì bạn trả lời càng nhiều thì khả năng đúng sẽ nhiều và đương nhiên điểm số thi sẽ cao.

Bình thường mỗi đề thi TOEIC sẽ có một bảng quy đổi điểm số khác nhau. Bảng quy đổi Thang điểm thi TOEIC dưới đây được Taimienphi.vn trích dẫn từ nhà xuất bản Oxford phát hành và được tổ chức ra đề thi TOEIC ETS chứng nhận.

cach tinh diem toeic moi nhat 2

3. Cách tính điểm thi TOEIC

Để tính điểm thi TOEIC, thí sinh sẽ áp dụng theo công thức tính điểm như sau:

Điểm Listening + Điểm Reading = Điểm thi TOEIC

4. Một số ví dụ minh họa

Ví dụ 1:

Phần Listening thí sinh trả lời được đến câu 61 - 65. Do vậy, đối chiếu với Thang điểm ở trên thì phần nghe của bạn sẽ được 255 - 330 điểm.

Phần Reading thí sinh trả lời được đến câu 51 - 55 => đối chiếu thang điểm trên, tương ứng số điểm mà bạn đạt được sẽ là 205 - 270 điểm.

=> Kết quả, tổng điểm thi của bạn sẽ là: 255 - 330 Cộng 205 - 270 Bằng 460 - 600

Ví dụ 2:

Nếu phần Nghe mà bạn chỉ là được 25 câu đúng tức bạn đạt khoảng 100 điểm. Sau đó, bạ cố gắng phần Đọc và đúng được 70 câu - tức khoảng 350 điểm.

=> Như vậy, tổng điểm bạn giành bằng: 100 + 350 = 450 điểm thi TOEIC (Đây là điểm số vừa đủ để bạn vượt qua chỉ tiêu của khá nhiều trường Đại học hiện tại rồi đấy).

Ví dụ 3:

Bạn thi đạt 305 điểm Nghe (60 câu đúng) và 350 điểm Đọc (70 câu đúng). Tổng điểm thì của bạn sẽ là: 305 + 350 = 655 điểm.

Như vậy là bạn đã biết cách tính điểm TOEIC mới nhất cho năm 2019 rồi nhé! Về cơ bản thì công thức tính điểm thi TOEIC sẽ bằng Điểm Listening + Điểm Reading sẽ ra kết quả Điểm thi TOEIC.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-diem-toeic-moi-nhat-46751n.aspx
Ngoài ra, Taimienphi.vn xin gửi tặng bạn các link hướng dẫn luyện thi TOEIC mới nhất dưới đây để bạn tham khảo và tự luyện thi:
- Download Đề thi tiếng Anh TOEIC... mới nhất tại đây.
- Download file PDF Tự luyện TOEIC 900A tại đây
- Download 870 câu hỏi luyện thi TOEIC File .Doc tại đây.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Luyện tập xây dựng bài tự sự, kể chuyện đời thường
Giải bài tập trang 68 SGK toán 5
Giải bài tập trang 22 SGK toán 4
Giải bài tập trang 110 SGK toán 4 (Luyện tập)
Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn tự sự
Từ khoá liên quan:

cach tinh diem TOEIC moi nhat

, tinh diem TOEIC moi nhat, cach tinh diem TOEIC 2019,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự luyện TOEIC 900A

  Sách luyện thi TOEIC

  Tự luyện TOEIC 900A là Bộ sách khá hữu ích dành cho những người đang có nhu cầu học để thi chứng chỉ TOEIC. Với nội dung khá phong phú, bám sát các đề thi TOEIC từ nhiều trung tâm Anh ngữ, hi vọng cuốn sách sẽ là bảo bối ...

Tin Mới

 • Mẫu kịch bản họp lớp kỷ niệm 20, 30 năm ra trường

  Nhiều giáo viên, học sinh đều nhận thấy rằng các cuộc họp lớp có tác dụng giải quyết vấn đề, cải thiện tình trạng học tập và gắn kết tình cảm của các em học sinh. Là cán bộ lớp, người đề xướng buổi họp lớp, để buổi họp

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Sóng là bài thơ viết về tình yêu với những cung bậc cảm xúc vô cùng đa dạng của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Cùng tham khảo một số cách mở bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được chúng tôi chọn lọc dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện bài văn phân tích bài thơ Sóng của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá