Cách thiết lập ứng dụng mặc định trên Android

Thiết lập ứng dụng mặc định trên Android là cách đơn giản giúp bạn chọn lựa các ứng dụng mặc định sẽ luôn chạy trong mọi tác vụ trên điện thoại Samsung, LG, Asus, Lenovo. Thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này của Taimienphi.vn để thực hiện, bạn nhé.

Khi điện thoại Android của bạn có quá nhiều ứng dụng, ví dụ như trình duyệt  hoặc trình nghe nhạc, hệ điều hành sẽ hỏi bạn sẽ lựa chọn ứng dụng nào là ứng dụng mặc định để luôn luôn bật khi mở một trang web hoặc bài hát nào đó.

cach thiet lap ung dung mac dinh tren android

Cách thiết lập ứng dụng mặc định trên Android

Nếu như trước đó, người dùng phải xóa quyền mặc định của các ứng dụng mới có thể áp quyền mới cho các ứng dụng khác. Tuy nhiên, hiện tại người dùng đã có thể quản lý các ứng dụng mặc định một cách dễ dàng. Điều đó có nghĩa rằng, người dùng có thể tự thiết lập các ứng dụng mặc định trong hệ điều hành Android.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn cách thiết lập ứng dụng mặc định trên điện thoại Samsung, Asus, LG chạy hệ điều hành Android.

Thiết lập ứng dụng mặc định trên Android

Thiết lập này sẽ được thực hiện trong Cài đặt của Android. Đối với hầu hết điện thoại, mục thiết lập ứng dụng sẽ trong Apps hoặc Manage Apps. Riêng dòng điện thoại Samsung sẽ là Applications và điện thoại LG là Apps ngay dưới tab General.

Bước 1: Kéo thả thanh thông báo từ trên xuống và nhấn chọn biểu tượng hình bánh răng. Hoặc bạn cũng có thể nhấn chọn trực tiếp ứng dụng Settings (Cài đặt) ngay trên giao diện màn hình Android.

huong dan cach thiet lap ung dung mac dinh tren android

Bước 2: Trong bản Android 6.0 Marshamallow, bạn chọn mục Apps -> nhấn chọn biểu tượng hình bánh răng để mở trình quản lý ứng dụng.

thu thuat thiet lap ung dung mac dinh tren android

Các dòng điện thoại LG và Samsung có mục quản lý ứng dụng khác nhau.

huong dan thiet lap ung dung mac dinh tren android

Trên điện thoại LG, bạn nhấn chọn vào mục tùy chọn nằm ở góc phải trên cùng màn hình. Nhấn chọn Configure apps .

Với điện thoại Huawei, bạn cần nhấn chọn mục Default app settings ở dưới cùng màn hình.

cach thiet lap ung dung mac dinh tren he dieu hanh android

Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục chọn mục Default applications để mở trình quản lý ứng dụng mặc định.

thiet lap ung dung mac dinh tren android

Bước 4: Tới bước này, hầu hết trang quản lý ứng dụng mặc định của các hãng đều giống nhau. Trong đó, người dùng có thể chỉnh sửa trình duyệt mặc định, ứng dụng gọi mặc định, hay màn hình chủ mỗi khi người dùng nhấn phím Home.

Bạn chỉ cần nhấn chọn từng mục như Browser app, calling app/phone app hoặc messaging app/message app, hệ điều hành sẽ đưa ra những ứng dụng theo từng nhóm chức năng hiện có trên máy để người dùng lựa chọn.

Lưu ý rằng, mỗi khi bạn cài một ứng dụng ví dụ như launcher hoặc trình duyệt mới, các tùy chọn ứng dụng mặc định sẽ reset lại từ đầu để người dùng có thể chọ lựa các ứng dụng mới nếu muốn. Nếu muốn quay trở lại chọn các ứng dụng khác, đơn giản hãy thực hiện theo hướng dẫn như trên.

Trong quá trình sử dụng điện thoại Android như HTC, Samsung hay LG, bạn có thể gặp phải tình trạng rơi vỡ điện thoại do không may. Tuy nhiên điều đó không quá đáng lo vì công nghệ thay màn hình hiện nay đã khá tiên tiến và ít tốn kém chi phí.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-thiet-lap-ung-dung-mac-dinh-tren-android-7330n.aspx
Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo giá tiền, các địa chỉ thay màn hình điện thoại LG, màn hình điện thoại HTC đã được Taimienphi.vn giới thiệu. Nó sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp bạn chưa biết nên đi thay màn hình ở đâu và giá tiền như thế nào.


Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời bài hát Trust In Me - V.O.X, VRT và Lăng LD
Lời bài hát In & Out - Red Velvet
Lời bài hát Harleys In Hawaii - Katy Perry
Cách tải file APK từ Google Play về máy tính bằng Real APK Leecher
Cách đăng nhập gmail trên Android
Từ khoá liên quan:

cách thiết lập ứng dụng mặc định trên Android

, ứng dụng mặc định android, gỡ bỏ ứng dụng hệ thống trên android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Android KitKat

    Trải nghiệm Android trên máy tính

    Android KitKat là một hệ điều hành mới dành cho các thiết bị Android với cung cấp khả năng cải thiện hiệu năng cho các thiết bị giá rẻ với tài nguyên hạn chế, trong khi các chức năng vẫn không bị lược bỏ. Phiên bản Andro ...
  • Android Injector Phần mềm sao lưu và phục hồi
  • Android N Phiên bản Android mới nhất
  • N Docs Trình đọc tài liệu cho Android
  • N Files Ứng dụng quản lý file cho điện thoại Android
  • Bricks n Crush Game bắn bóng phá gạch cho mobile

Tin Mới