Cách tắt thông báo trên Android

Bạn cảm thấy các thông báo, Notification trên điện thoại mình gây quá nhiều phiền phức và rắc rối, vậy làm thế nào để tắt thông báo trên Android và việc tắt Notification này đi có ảnh hưởng gì nhiều đến điện thoại của bạn hay không ?

Để loại bỏ sự phiền phức cho điện thoại của bạn thì tắt thông báo trên Android cũng chính là một trong những giải pháp nên được áp dụng. Tuy vậy bạn cũng cần phải hiểu rõ rằng việc tắt thông báo trên Android đơn giản nhưng nó cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Và bạn nên tắt thông báo trên Android khi cần thiết hoặc không thì chỉ tắt ứng dụng thay vì toàn bộ bởi công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nó.

cach tat thong bao tren android

Tắt thông báo trên Android
 

Hướng dẫn cách tắt thông báo trên Android

Chắc hẳn bạn cũng biết các thông báo trên Android không được quản lý nó sẽ gây ra rất nhiều sự phiền toái cho người dùng, đặc biệt là khi bạn cài đặt và sử dụng quá nhiều ứng dụng sẽ khiến màn hình của bạn luôn rơi vào tình trạng như dưới đây. Tuy vậy không có vấn đề nào là không có giải pháp và để tắt thông báo trên Android chúng ta cũng cần phải biết cách tắt cho đúng cách để tránh làm ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại hay chủ yếu là công việc của bạn.

cach tat thong bao tren android 2

Bước 1: Đầu tiên trên hệ điều hành có một cách để bạn tắt thông báo trên Android nhanh chóng là vuốt từ trên xuống để lộ thanh Notification, tại đây bạn kích hoạt chế độ không làm phiền.

cach tat thong bao tren android 3

Như vậy mọi thông báo của bạn sẽ không được hiển thị trên điện thoại, cho dù là tin nhắn hay bất cứ ứng dụng nào và đây là cách nhanh nhất để tắt thông báo trên Android.

Bước 2: Tuy nhiên việc tắt thông báo trên Android với cách trên sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ không chỉ thông báo mà cả cuộc gọi hay các tin nhắn đối tác quan trọng, có thể là Email. Do đó chúng ta cần tìm một giải pháp tốt hơn đó là chỉ cho phép hiển thị thông báo với một số ứng dụng hay nói cách khác là tắt thông báo trên Android với các ứng dụng được chỉ định mà thôi. Để làm được việc đó bạn cần vào phần cài đặt > lựa chọn thông báo > lựa chọn tiếp các ứng dụng mà bạn muốn tắt bỏ.

cach tat thong bao tren android 4

Bước 3: Ở đây bạn đừng bật chế độ không làm phiền bởi nó sẽ làm cho cách tắt thông báo trên Android từng ứng dụng trở nên vô dụng mà thay vào đó bạn nên vào từng ứng dụng, tuy có hơi mất thời gian nhưng nó giúp bạn kiểm soát Notification tốt hơn.

cach tat thong bao tren android 5

Bước 4: Nếu như ứng dụng đó không quá cần thiết bạn hãy tắt bỏ thông báo của nó đi bởi nó sẽ giúp cách tắt thông báo trên Android hiệu quả hơn.

cach tat thong bao tren android 6

Bước 5: Với một số ứng dụng bạn vẫn muốn để Notification nhưng hạn chế những thông tin cần thiết thì bạn nên vào bên trong ứng dụng và tùy chỉnh việc hiển thị tùy theo từng mục.

cach tat thong bao tren android 7

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng và tắt thông báo trên Android, mặc dù việc tắt Notification sẽ giúp bạn tiết kiệm pin Android tuy nhiên lại ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của bạn. Do đó việc tắt thông báo trên Android theo từng ứng dụng và tùy chỉnh theo bản thân sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả lại có thể tiết kiệm pin Android tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-thong-bao-tren-android-52859n.aspx
Với người sử dụng điện thoại iPhone thì đâu là sự khó chịu nhất ? Đó chính là thông báo cập nhật iOS, một thứ luôn luôn hỏi bạn hằng giờ. Vậy làm thế nào để tắt thông báo cập nhật iOS ? Với giải pháp tắt thông báo cập nhật iOS ngay tại liên kết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách vào web ẩn danh trên điện thoại Android
Android N - Chia đôi màn hình, video Pip, trả lời tin nhắn từ màn hình khóa như iPhone
Android 5G và iPhone 4G LTE, cái nào tốt hơn?
Cách quản lý thông báo trên Android 10
Lời bài hát Vẫn như em ở đây
Từ khoá liên quan:

tat thong bao tren Android

, tat Notification tren Android, an notification tren Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Android O

  Phiên bản Android mới nhất

  Android O là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android được nhà sản xuất Google tung ra với nhiều tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tin Mới

 • Sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên điện thoại Xiaomi

  Giống như các ứng dụng khác, đôi khi CH Play bị lỗi. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng điện thoại Xiaomi, sự cố xảy ra khá thường xuyên. Chính vì thế, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Google Play Store không hoạt động trên các thiết bị Xiaomi.

 • 5 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021

  Không có gì ngạc nhiên khi trong suốt những năm qua Android luôn là mục tiêu tấn công của kẻ xấu với hàng loạt các cuộc tấn công, phát tán virus, phần mềm độc hại. Bằng cách cài đặt và sử dụng các ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất 2021 để bảo vệ thiết bị của bạn và ngăn chặn các cuộc tấn công xảy ra.

 • Cách sửa lỗi màn hình trắng Google Play Store

  Nhiều lần sau khi cập nhật Android hoặc update ứng dụng, Google Play Store ngừng hoạt động hoặc hiển thị màn hình trắng. Điều này chắc chắn gây khó chịu vì bạn sẽ không thể làm bất kỳ điều gì cần đến cửa hàng ứng dụng nữa, nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy áp dụng ngay các cách sửa lỗi màn hình trắng khi vào CH Play được chia sẻ sau đây.

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 15, 16 rút gọn phân số

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 2 trang 15, 16 rút gọn phân số cung cấp đáp số, phương pháp giải bài 15, 16, 12, 13, 14 SGK. Đọc, tham khảo nội dung


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá