Cách tạo USB cứu máy tính bị lỗi

Không ai trong chúng ta chắc chắn rằng mình sẽ không gặp lỗi khi sử dụng Windows lâu dài, chính vì thế việc tạo USB cứu máy tính bị lỗi là điều mà bất cứ ai cũng cần phải phòng bị trước và cách thức để tạo USB cứu máy tính bị lỗi không hề khó khăn chút nào.

Trong quá trình sử dụng máy tính việc xảy ra lỗi là hoàn toàn bình thường, ngoài ra cứ hai hay 3 tháng chúng ta tiến hành cài lại Win cũng không phải chyện gì xấu xa. Vậy thì tại sao không tạo USB cứu máy tính bị lỗi sẵn cho bản thân mình, 1 loại USB mà có thể sửa từ các lỗi đơn giản cũng như tạo USB cài Windows 10,8, 7 luôn 1 thể.

cach tao usb cuu may tinh bi loi

Cách tạo USB cứu máy tính bị lỗi

- Chuẩn bị:

* 1 USB có dung lượng tối thiểu 4 GB, nhiều hơn càng tốt.

* Phần mềm ISO to USB tạo Boot USB, download ISO to USB tại đây.
* Công cụ cứu trợ Windows Hiren BootCD, download Hiren BootCD PE.

Bước 1: Đầu tiên hãy tải lần lượt cả công cụ ISO to USB cũng như Hiren BootCD về máy của bạn trước tiên, sau đó tiến hành cài ISO to USB trước.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 2

Bước 2: Đồng ý với các điều khoản của ISO to USB và nhấn vào Next.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 3

Bước 3: Tại đây bạn lựa chọn đường dẫn để lưu game, nếu như không quá quan tâm về vấn đề trên hãy nhấn Next để tiếp tục.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 4

Bước 4: Và bạn hãy nhấn Next cho đến khi có nút Install hiện ra, lúc này bạn chỉ cần nhấn vào Install để tiến hành cài đặt ISO to USB.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 5

Sau khi cài đặt đã hoàn tất hãy mở ISO to USB ra, chúng ta đã có thể tạo USB cứu máy tính bị lỗi với ISO to USB được rồi.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 6

Bước 5: Ngay khi mở ISO to USB lên hãy lựa chọn USB drive của bạn, đặt tên cho USB đó ở dưới sau đó click vào phần Browse.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 7

Bước 6: Tìm đến file ISO mà chúng ta đã tải về ở trên để tiến hành tạo USB cứu máy tính bị lỗi.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 8

Bước 7: Sau khi lựa chọn hoàn tất xong xuôi, nhấn vào Burn để tiến hành tạo USB cứu máy tính bị lỗi.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 9

Hệ thống sẽ cảnh báo bạn về việc sẽ xóa toàn bộ dũ liệu để tạo USB cứu máy tính bị lỗi, đây là việc bất buộc nên bạn chỉ có thể nhấn Yes nếu muốn cài tiếp.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 10

Đợi có tín hiệu thông báo Burn the ISO files thành công, nhấn OK để đóng lại và giờ hãy khởi động lại máy để thử xem việc tạo USB cứu máy tính bị lỗi đã hoàn thành hay chưa nhé.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 11

Thử khởi động USB boot này bạn sẽ thấy có giao diện khá đơn giản tuy nhiên có rất nhiều công cụ để hỗ trợ bản sửa Windows khi cần thiết.

cach tao usb cuu may tinh bi loi 12

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu xong cách để tạo USB cứu máy tính bị lỗi, về bản chất thì đây cũng là một cách để tạo USB cài Windows, do đó bạn cũng có thể sao chép các file Windows 10 vào để tiến hành. Mặc dù không phải là phương pháp tạo USB cài Windows tốt nhất nhưng nếu sử dụng để cứu hộ máy thì lại rất đa năng và tuyệt vời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-usb-cuu-may-tinh-bi-loi-37204n.aspx
Ngoài phần mềm có trong bài viết ra người dùng có thể tham khảo thêm top các phần mềm tạo USB boot được Taimienphi.vn thu thập cũng như lựa chọn từ rất nhiều các phần mềm khác nhau. Với top phần mềm tạo USB boot này đều là nhưng phần mềm, công cụ được đánh giá rất cao bởi cộng đồng sử dụng.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren's Boot, thủ thuật cắt Bad ổ cứng
Top 10 phần mềm tạo boot cài Win 7 bằng USB
Tạo USB Boot, cách xem đã cài thành công USB hay chưa
Hướng dẫn tạo, burn hoặc ghi file ISO vào ổ USB trên Linux
Cách Tạo USB BOOT Phân Vùng Ẩn Với 1 Click
Từ khoá liên quan:

tao USB cuu may tinh bi loi

, tao USB boot cai win, tao USB cai win,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hiren BootCD PE

    Đĩa CD đa chức năng cho Windows

    Hiren BootCD PE là phần mềm đĩa Boot CD đa năng, sử dụng như 1 đĩa khởi động cứu hộ máy tính khẩn cấp và chuyên nghiệp dựa trên Windows 10 PE x64, người dùng có thể download Hiren BootCD PE miễn phí và sử dụng cho máy tính thế hệ mới, hỗ trợ khởi động chuẩn UEFI với điều kiện RAM từ 2GB trở nên.

Tin Mới