Cách tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp

Hướng dẫn tạo trang bài, làm khung viền đẹp cho bài luận văn hay đồ án tốt nghiệp giúp các bạn sinh viên, học sinh có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất, nội dung duới đây sẽ giúp bạn thực hiện trên văn bản Word

Thông thường bạn chỉ soạn thảo văn bản, viết báo cáo trên Word mà quên mất một tính năng tuyệt vời trên công cụ văn phòng nổi tiếng này. Từ phiên bản Word 2003 cho đến phiên bản Word mới nhất 2016 đều cung cấp cho người dùng những mẫu bìa đẹp mặt để bạn có thể tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp dễ dàng hơn. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách làm dưới đây nhé.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep

Cách tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp

Taimienphi.vn sử dụng phiên bản Word 2016 để làm hướng dẫn dưới đây, đối với các phiên bản Word khác đều có cách làm tương tự tuy nhiên bạn nên sử dụng phiên bản Word mới nhất để được hỗ trợ những tính năng mới, mẫu trang bìa và khung viền, tạo đường viền đa dạng hơn. Bạn có thể tải về và cài đặt Word 2016 tại đây : Download Word 2016

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản Word, trên trang đầu tiên của Word bạn tìm đến mục Insert trên thanh công cụ.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 2

Bước 2: Lựa chọn Cover Page , bạn sẽ thấy một loạt danh sách các trang bìa mẫu được hiện ra. Lựa chọn bất kỳ trang bìa mẫu nào mà bạn thích phù hợp với đề tài của ban.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 3

Bước 3: Nội dung của trang bìa mẫu chưa được chỉnh sửa, vì thế bạn cần kích đúp vào những nội dung cần sửa để tạo trang bìa Word theo ý của bạn.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 4

Bước 4: Sau khi đã chỉnh sửa nội dụng xong, tiếp đến thay đổi hình ảnh có trong trang bìa mẫu để tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp đẹp hơn bằng cách chuột phải vào hình ảnh mẫu chọn Change Picture...

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 5

Bước 5: Bạn có thể thực hiện thêm một số công đoạn như đổi màu chữ, đổ màu cho đoạn văn bản cho trang bìa word của bạn trở nên rực rỡ hơn tùy ý bạn.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 6

Bước 6: Với báo cáo, luận văn đồ án tốt nghiệp bạn cần căn lề trang bìa theo chuẩn trình bày của luận văn, báo cáo. Từ thanh công cụ trên Word lựa chọn Page Layout ->Margins ->Custom Margins...

 

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 7

Bước 7: Trên cửa sổ Page Setup bạn tùy chỉnh thông số căn lề theo chuẩn dưới đây :

Top, Bottom : 2"

Left : 3"

Right : 2"

2 thông số còn lại là Gutter Gutter position giữ nguyên.

Sau đó nhấn OK để lưu và đóng cửa sổ căn lề.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 8

Bước 8: Để tạo khung viền Word giúp cho trang bìa của bạn có thêm những họa tiết đẹp mắt hơn. Từ thanh công cụ Design lựa chọn Page Borders .

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 9

Bước 9: Tại cửa sổ Border and Shading thẻ Page Border bạn lựa chọn bất kỳ những mẫu viền nào từ menu Art , lựa chọn Width để tăng giảm độ dày của đường viên, Color để chỉnh màu cho khung viền. Sau đó lựa chọn This section - First page only tại mục Apply to để áp dụng khung viền chỉ với trang bìa đầu tiên.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 10

Sau khi tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp xong trang bìa của bạn sẽ trở nên thu hút hơn rất nhiều.

cach tao trang bia lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep 11

Bài viết trên đây đã giúp bạn một phương pháp để khi tạo trang bìa, làm khung viền đẹp cho luận văn đồ án tốt nghiệp bằng công cụ văn phòng phổ biến hiện nay Microsoft Office Word. Đây là bộ công cụ văn phòng có rất nhiều chức năng hữu ích, một trong số đó là chức năng đóng dấu bản quyền cho văn bản giúp bạn khẳng định bản quyền của những nội dung mà bạn viết nên bằng Word rất hiệu quả. Ngoài ra Word còn rất nhiều những công cụ, tính năng khác sẽ được Taimienphi.vn tổng hợp và giới thiệu tới đây, các bạn hãy đón chờ nhé !

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-trang-bia-lam-khung-vien-dep-cho-luan-van-do-an-tot-nghiep-22602n.aspx
Có nhiều mẫu báo cáo đẹp có sẵn trên Word cho những bạn nào mà không có thời gian để tự mình thiết kế mẫu báo cáo cho mình, tùy vào chủ đề mà bạn cần báo cáo, hãy chọn cho mình mẫu báo cáo đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word
Tổng hợp mẫu khung viền đẹp cho Word
Cách tạo, xóa khung viền word 2007,2010, 2013, 2016
Word - Tạo trang bìa trong văn bản Word 2013
Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

tao trang bia

, lam khung vien dep cho luan van do an tot nghiep, tao trang bia word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Khung viền Word

  Mẫu khung viền có sẵn cho thiết kế bìa tài liệu Word

  Khung viền Word là tổng hợp các mẫu khung viền đẹp để sử dụng cho việc thiết kế bìa sổ báo cáo, bìa luận văn và nhiều loại tài liệu khác, nếu đang thiếu ý tưởng cho việc sáng tạo các kiểu khung viền Word thì đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tin Mới

 • Cách viết số La Mã trong Word 2019

  Cách viết số La Mã trong Word 2019 thường được áp dụng vào việc đánh chỉ mục, tạo danh mục bài viết giúp tài liệu trở lên đẹp, sinh động và dễ nhìn hơn. Dưới đây là cách viết số La Mã trong Word 2019 bạn đọc có thể tham khảo để làm nhé.

 • Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác

  Việc căn lề trong Word rất quan trọng giúp văn bản trở nên chuyên nghiệp, hoàn chỉnh hơn. Trong các bản Word, tính năng này của Word 2016 được đơn giản hóa để người sử dụng có thể căn chỉnh tốt nhất. Và nếu như bạn chưa làm quen được với các phiên bản Office 2016 thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách căn lề trong Word 2016 nhé.

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019

  Thao tác xóa dấu đỏ gạch chân trong Word 2019 hoặc dấu gạch chân xanh không khó, việc xóa này sẽ giúp tài liệu nhìn thoáng và đỡ rối mắt hơn, đây là tính năng kiểm tra chính tả của Word 2019, giúp người dùng khi soạn thảo biết được đang lỗi chính tả ở phần nào để chủ động sửa, nhưng với văn bản là tiếng Việt thì nên tắt tính năng này để tránh cảnh báo không đúng.

 • Lời bài hát Làm gì phải hốt - JustaTee, Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu

  MV Làm gì phải hốt là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác của những cái tên hot JustaTee, Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu. Tương tự như MV Hết Mana, MV Làm gì


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá