Tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn cho báo cáo tốt nghiệp

Việc tạo một trang bìa thì không có gì khó khăn cả, nhưng để tạo trang bìa có khung viền đẹp phục vụ cho các sự kiện lớn như báo cáo tốt nghiệp thì bạn cần phải đầu tư thêm một chút thời gian công sức. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn dành cho báo cáo tốt nghiệp.

Để tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn cho văn bản của mình hoàn toàn không khó, điều quan trọng chúng ta cần phải thuân thủ chính xác kích thước cũng như màu sắc và ngoài ra cần phải có con mắt quan sát khi tiến hành tạo trang bìa. Một phần không thể thiếu khi tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn đó là còn tùy thuộc vào nội dung mà bạn đang hướng đến nữa.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep

Có rất nhiều mẫu báo cáo đẹp mà bạn có thể sử dụng ngay khi tìm thấy trên mạng internet, tuy nhiên, nếu không phải là người thích dùng của người khác thì bạn có thể tự tạo mẫu báo cáo cho riêng mình

Trong bài viết lần này Taimienphi.vn không sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn cùng với nhiều công cụ khác nhau trong Word, đủ để bạn có thể áp dụng nó cho các văn bản của riêng mình dể có thể tạo ra tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn nhất cho bài báo cáo tốt nghiệp.

Hướng dẫn tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn.

1. Tạo trang bìa có khung viền đẹp theo ảnh cho sẵn

Để tạo trang bìa có khung viền đẹp chúng ta có thể dùng các mẫu có sẵn bao gồm cả hình ảnh, đây là một kiểu trang trí khá phổ biến và tiện lợi, ngoài ra bạn có thể tùy biến theo ý của mình.

Bước 1: Trên giao diện Word bạn chọn Insert > Sau đó nhấn vào Page > và cuối cùng chọn Cover Page nhé.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 2

Cover Page là phần giúp bạn tạo nhanh một trang bìa mà không tốn nhiều công sức, ý tưởng và hơn thế nữa bạn có thể truy cập vào kho Cover page trực tuyến của Microsoft để tải thêm nhiều mẫu khác nhau về máy tính.

Bước 2: Tại phần Cover Page bạn được lựa chọn rất nhiều kiểu khác nhau, trong ví dụ lần này Taimienphi.vn sẽ tạo trang bìa có khung viền đẹp bằng kiểu Motion khá phổ biến hiện nay. Để lựa chọn bạn chỉ cần click vào là được.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 3

Ở dưới còn một phần là More Cover pages from Office, đây chính là phần mà Taimienphi.vn đã nói ở trên khi cho phép bạn truy cập vào kho Cover page trực tuyến của Microsoft.

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy xuất hiện một trang bìa, tại đây bạn được phép thay tiêu đề, ngày tháng cũng như tên tác giả sao cho ưng ý với bản thân mình nhất.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 4

Riêng phần bức ảnh bạn cũng có thể thay thế được bằng cách nhấn vào bức ảnh rồi click chuột phải chọn Change Picture để thay thế ảnh nhé. Tại đây có 2 giá trị với 2 kiểu giúp bạn thay thế ảnh khác nhau.

- From a File: Nếu chọn thao tác này, bạn sẽ truy cập trực tiếp vào các file trong máy tính, bạn có thể thay thế bất cứ bức ảnh nào mình muốn.

- From Online Sources: Với lựa chọn này bạn sẽ được tìm kiếm ảnh trực tuyến bằng từ khóa thông qua công cụ Bing, xin lưu ý là công cụ này vẫn chưa thể tối ưu kết quả được như Google.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 5

Nếu bạn sử dụng phương án thứ 2, bạn sẽ phải nhập từ khóa để tìm kiếm ảnh, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng phương án này vì Bing chỉ hoạt động tốt nhất với ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 6

Bước 4: Và nếu như bạn chọn một bức ảnh trong máy, bạn cũng được phép chỉnh kích thước, vị trí của nó sao cho phù hợp nhất với văn bản cũng như tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn là được.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 7

2. Tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn bằng cách tạo đường viền.

 

Nếu bạn là người có phong cách đơn giản nhưng muốn tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn thì việc sử dụng các đường viền là rất thích hợp, ngoài ra nó còn thể hiện tính chuyên nghiệp của một bài cáo cáo, luận văn tốt nghiệp.

Bước 1: Vẫn ở trong Cover Page nhưng lần này chúng ta sẽ chọn một Cover nhẹ nhành hơn, ở đây Taimienphi.vn lựa chọn Filigree cho bài viết lần này.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 8

Bước 2: Ngay lập tức bạn sẽ thấy chỉ với vài đường kẻ, hoa văn là bạn đã có cho mình một Cover page ấn tượng. Tại đây bạn có quyền chỉnh tiêu đề, tên tác giả hay nội dung khác như ngày tháng năm sinh như thường lệ.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 9

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ tạo trang bìa có khung viền đẹp ở phần Design > và chọn Page Borders.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 10

Bước 4: Trong phần Page Border bạn đọc có thể lựa chọn các thông số y như trong hình để được kết quả đẹp nhất. Lưu ý phần Apply to bạn chọn This section - First page only để nó hiển thị duy nhất tại Cover page thôi nhé. Sau đó vào Options để chúng tat thiết lập thêm.

Lưu ý: bạn có thể tùy chỉnh độ dày của viền bằng cách tăng giảm trong phần Width.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 11

Bước 5: Trong phần Options, tại phần Margin hãy thiết lập viền như trong hình để đạt tỉ lệ chuẩn và đẹp nhất. Tại phần Measure from hãy lựa chọn Text.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 12

Ở dưới có phần Options, hãy bỏ đánh dấu ở tất cả các giá trị rồi sau đó nhân OK để xác nhận thiết lập trên.

Bước 6: Kết quả chúng ta sẽ được như hình dưới đây, trang bìa của bạn sẽ trông rất đẹp mà hoàn toàn đơn giản, nếu thích bạn hãy thêm hình ảnh vào hoặc giữ nguyên nếu muốn.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 13

Bước 7: Để thêm ảnh chúng ta sang phần Insert và lựa chọn Pictures để lấy ảnh từ trong máy tính của bạn ra.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 14

Sau đó căn chỉnh một chút là chúng ta đã hoàn tất việc tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn cho báo cáo tốt nghiệp rồi đấy.

tao trang bia co khung vien dep chuan cho bao cao tot nghiep 15

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-trang-bia-co-khung-vien-dep-chuan-cho-bao-cao-tot-nghiep-26174n.aspx
Với 2 cách làm trên bạn đọc có thể áp dụng cũng như tự mình tạo ra một cách riêng để tạo trang bìa có khung viền đẹp, chuẩn nhất cho báo cáo hay các loại văn bản khác. Còn nếu như bạn ngại phải tạo mẫu bìa giáo án, luận ăn đẹp thì Taimienphi.vn chúng tôi cũng luôn luôn có cho bạn sử dụng. Tham khảo thêm bài viết nói về các mẫu bìa giáo án đẹp trong Word được biên soạn bởi Taimienphi.vn để có thêm mẫu sử dụng nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word - Tạo trang bìa trong văn bản Word 2013
Cách đóng khung văn bản trong Word 2019
Tạo đường viền trong Word 2016
Cách tạo đường viền, làm khung, border trong văn bản Word
Mẫu bìa giáo án, luận văn, báo cáo đẹp trong Word
Từ khoá liên quan:

tao trang bia co khung vien dep

, tao trang bia khung vien chuan, tao cover chuan tot nghiep,

SOFT LIÊN QUAN
  • Khung viền Word

    Mẫu khung viền có sẵn cho thiết kế bìa tài liệu Word

    Khung viền Word là tổng hợp các mẫu khung viền đẹp để sử dụng cho việc thiết kế bìa sổ báo cáo, bìa luận văn và nhiều loại tài liệu khác, nếu đang thiếu ý tưởng cho việc sáng tạo các kiểu khung viền Word thì đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá