Cách tạo một bản phân phối Linux

Giả sử bạn muốn tạo một bản phân phối Linux tùy chỉnh của riêng mình, để dễ dàng sử dụng hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạp một bản phân phối Linux trong vòng 20 phút.

Tất nhiên nếu muốn bạn có thể tạo bản phân phối Linux của riêng mình. Việc tạo một bản phân phối Linux chưa bao giờ là dễ dàng cả, tuy nhiên với SUSE Studio, bạn có thể dễ dàng tạo bản phân phối mới trong vòng chưa đầy 20 phút. Và tất cả những gì mà bạn cần là trình duyệt web đơn giản và máy tính có kết nối Internet.

cach tao mot ban phan phoi linux

Đầu tiên truy cập địa chỉ SUSE Studio TẠI ĐÂY và tạo một tài khoản. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook, Twitter, Yahoo, Novell hoặc OpenID. Sau khi đăng nhập lần đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn một mẫu cơ bản cho bản phân phối Linux của mình.

Cách tạo một bản phân phối Linux bằng SUSE Studio

Người dùng có các tùy chọn như openSUSE Leap 42.1 (phiên bản hiện tại), openSUSE 13.2 và SUSE Linux Enterprise. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn môi trường máy tính KDE, GNOME, máy chủ chỉ có text, hoặc chỉ cần hệ điều hành nhỏ và gọn. Tùy thuộc vào những gì mà bạn muốn, bạn có thể chọn kiến trúc 32 hoặc 64 bit. Sau đó đặt tên cho bản phân phối của bạn rồi click chọn Create appliance và chờ cho đến khi bản phân phối được tạo.

cach tao mot ban phan phoi linux 2

Sau khi bản phân phối được tạo thành công, bạn sẽ được chuyển đến phần chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể đổi tên bản phân phối của mình trong phần "Start section".

cach tao mot ban phan phoi linux 3

Lựa chọn phần mềm và các gói

Trong tab Software, chọn phần mềm và gói mà bạn muốn tích hợp trên bản phân phối của mình. Có thể lựa chọn các gói đã được chọn sẵn dựa trên gói cơ sở. Ngoài ra bạn có thể thêm các phần mềm bổ sung khác như Firefox, VLC, LibreOffice hoặc bất kỳ phần mềm nào mà bạn muốn.

cach tao mot ban phan phoi linux 4

cach tao mot ban phan phoi linux 5

Cấu hình

Tiếp theo di chuyển sang tab Configuration. Tại đây bạn có thể thêm các biểu tượng và hình nền tùy chỉnh cho bản phân phối trong mục Personalize. Thấm chí bạn có thể thêm thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối (End User License Agreement - EULA), các chương trình tự động khởi động hoặc kích hoạt đăng nhập tự động, hỗ trợ trình cài đặt trực tiếp, kích hoạt hỗ trợ Vmware và khởi động an toàn UEFI.

cach tao mot ban phan phoi linux 6

Tạo bản phân phối Linux tùy chỉnh

Trong mục Build, lựa chọn định dạng mặc định cho bản phân phối. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều định dạng bao gồm USB Stick và Live CD / DVD và các định dạng khác, sau đó click chọn Build để chuẩn bị tạo bản phân phối.

cach tao mot ban phan phoi linux 7

Thử bản phân phối trước khi tải về

Sau khi bản phân phối Linux đã sẵn sàng, bạn có thể click chọn Test drive để kiểm tra trước khi tải bản phân phối về. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể dễ dàng thay đổi và tạo lại bản phân phối. Nếu đã hài lòng, bạn có thể tải về bản phân phối Linux mà bạn vừa tạo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mot-ban-phan-phoi-linux-30908n.aspx
Trên đây là cách tạo một bản phân phối Linux tùy chỉnh với SUSE Studio giúp bạn có thể tạo ra một hệ điều hành mạnh mẽ, tối ưu và thậm chỉ sẽ là hệ điều hành Linux phổ biến nhất. Bạn đã bao giờ thử tạo một bản phân phối Linux của riêng mình hay chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap
Cách cài đặt Docker trên Linux
Tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?
Cách dùng Histogram vẽ biểu đồ phân phối xác suất trong Excel
Cách chuyển đổi Linux Distros mà không bị mất dữ liệu
Từ khoá liên quan:

tạo một bản phân phối Linux

, cách tạo một bản phân phối Linux, tạo bản phân phối Linux bằng SUSE Studio,

SOFT LIÊN QUAN
 • ArchLabs Linux

  Bản phân phối Linux

  ArchLabs Linux là bản phân phối GNU/Linux nguồn mở dựa trên hệ điều hành Arch Linux được nhiều người dùng yêu thích, tích hợp chương trình quản lý cửa sổ Openbox có dung lượng nhẹ. ArchLabs Linux được truyền cảm hứng bởi giao diện và tính năng của bản phân phối BunsenLabs - trước đây được gọi là CrunchBang Linux.

Tin Mới

 • Hướng dẫn cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Linux

  Việc cài đặt phần mềm trên Linux sẽ hơi khác một chút so với cài đặt phần mềm trên Windows hay macOS, thay vì truy cập trang web, người dùng sẽ phải lấy ứng dụng từ kho phần mềm của bản phân phối Linux thông qua chương trình quản lý các gói thư viện, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm và ứng dụng trên Linux.

 • Cách tạo ổ USB Bootable Linux

  Giả sử bạn đang muốn tạo USB Bootable Linux để khởi động và truy cập trên máy tính khác nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo ổ USB Bootable

 • Cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux

  Nếu bạn đang cố gắng chơi game Steam trên Linux với card đồ họa Nividia, nhưng trò chơi không chạy, thì có lẽ bạn đang thiếu các thư viện đồ họa 32-bit quan trọng. Trong trường hợp đó, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây và áp dụng một số cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux.

 • Bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Tràng giang để khám phá vẻ đẹp của bức tranh Tràng giang và nỗi niềm của Huy Cận đã gửi gắm ẩn kín qua từng câu chữ. Để viết bài đơn giản cũng như giúp bài làm của mình hoàn chỉnh hơn, em có thể tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá