Cách tạo một bản phân phối Linux

Giả sử bạn muốn tạo một bản phân phối Linux tùy chỉnh của riêng mình, để dễ dàng sử dụng hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạp một bản phân phối Linux trong vòng 20 phút.

Tất nhiên nếu muốn bạn có thể tạo bản phân phối Linux của riêng mình. Việc tạo một bản phân phối Linux chưa bao giờ là dễ dàng cả, tuy nhiên với SUSE Studio, bạn có thể dễ dàng tạo bản phân phối mới trong vòng chưa đầy 20 phút. Và tất cả những gì mà bạn cần là trình duyệt web đơn giản và máy tính có kết nối Internet.

cach tao mot ban phan phoi linux

Đầu tiên truy cập địa chỉ SUSE Studio TẠI ĐÂY và tạo một tài khoản. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google, Facebook, Twitter, Yahoo, Novell hoặc OpenID. Sau khi đăng nhập lần đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn một mẫu cơ bản cho bản phân phối Linux của mình.

Cách tạo một bản phân phối Linux bằng SUSE Studio

Người dùng có các tùy chọn như openSUSE Leap 42.1 (phiên bản hiện tại), openSUSE 13.2 và SUSE Linux Enterprise. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn môi trường máy tính KDE, GNOME, máy chủ chỉ có text, hoặc chỉ cần hệ điều hành nhỏ và gọn. Tùy thuộc vào những gì mà bạn muốn, bạn có thể chọn kiến trúc 32 hoặc 64 bit. Sau đó đặt tên cho bản phân phối của bạn rồi click chọn Create appliance và chờ cho đến khi bản phân phối được tạo.

cach tao mot ban phan phoi linux 2

Sau khi bản phân phối được tạo thành công, bạn sẽ được chuyển đến phần chỉnh sửa. Tại đây bạn có thể đổi tên bản phân phối của mình trong phần "Start section".

cach tao mot ban phan phoi linux 3

Lựa chọn phần mềm và các gói

Trong tab Software, chọn phần mềm và gói mà bạn muốn tích hợp trên bản phân phối của mình. Có thể lựa chọn các gói đã được chọn sẵn dựa trên gói cơ sở. Ngoài ra bạn có thể thêm các phần mềm bổ sung khác như Firefox, VLC, LibreOffice hoặc bất kỳ phần mềm nào mà bạn muốn.

cach tao mot ban phan phoi linux 4

cach tao mot ban phan phoi linux 5

Cấu hình

Tiếp theo di chuyển sang tab Configuration. Tại đây bạn có thể thêm các biểu tượng và hình nền tùy chỉnh cho bản phân phối trong mục Personalize. Thấm chí bạn có thể thêm thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối (End User License Agreement - EULA), các chương trình tự động khởi động hoặc kích hoạt đăng nhập tự động, hỗ trợ trình cài đặt trực tiếp, kích hoạt hỗ trợ Vmware và khởi động an toàn UEFI.

cach tao mot ban phan phoi linux 6

Tạo bản phân phối Linux tùy chỉnh

Trong mục Build, lựa chọn định dạng mặc định cho bản phân phối. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều định dạng bao gồm USB Stick và Live CD / DVD và các định dạng khác, sau đó click chọn Build để chuẩn bị tạo bản phân phối.

cach tao mot ban phan phoi linux 7

Thử bản phân phối trước khi tải về

Sau khi bản phân phối Linux đã sẵn sàng, bạn có thể click chọn Test drive để kiểm tra trước khi tải bản phân phối về. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể dễ dàng thay đổi và tạo lại bản phân phối. Nếu đã hài lòng, bạn có thể tải về bản phân phối Linux mà bạn vừa tạo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-mot-ban-phan-phoi-linux-30908n.aspx
Trên đây là cách tạo một bản phân phối Linux tùy chỉnh với SUSE Studio giúp bạn có thể tạo ra một hệ điều hành mạnh mẽ, tối ưu và thậm chỉ sẽ là hệ điều hành Linux phổ biến nhất. Bạn đã bao giờ thử tạo một bản phân phối Linux của riêng mình hay chưa? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Astra Linux có gì nổi bật?
Microsoft phát hành Skype cho Linux thông qua gói ứng dụng Snap
Cách cài đặt Docker trên Linux
Tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?
Cách dùng Histogram vẽ biểu đồ phân phối xác suất trong Excel
Từ khoá liên quan:

tạo một bản phân phối Linux

, cách tạo một bản phân phối Linux, tạo bản phân phối Linux bằng SUSE Studio,

SOFT LIÊN QUAN
 • ArchLabs Linux

  Bản phân phối Linux

  ArchLabs Linux là bản phân phối GNU/Linux nguồn mở dựa trên hệ điều hành Arch Linux được nhiều người dùng yêu thích, tích hợp chương trình quản lý cửa sổ Openbox có dung lượng nhẹ. ArchLabs Linux được truyền cảm hứng bởi giao diện và tính năng của bản phân phối BunsenLabs - trước đây được gọi là CrunchBang Linux.

Tin Mới

 • 10 phần mềm phổ biến nhất định người dùng Ubuntu mới phải biết

  Nếu mới sử dùng Ubuntu, dưới đây là 10 phần mềm phổ biến nhất định bạn phải biết để cài đặt và sử dụng trên thiết bị của mình, thay vì phải tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng, phần mềm trên

 • Cách cài AVG Antivirus trên Ubuntu 2019

  Ngoài Windows, bạn có thể cài AVG Antivirus trên Ubuntu dễ dàng, nhanh chóng để có thể đảm bảo được rằng các thiệt hại xảy ra giảm thiểu một cách tối ưu nhất. Cùng với Taimienphi.vn tham khảo cách cài đặt AVG Antivirus trên Ubuntu dưới đây.

 • Cách sử dụng Antiword trên Linux

  Để mở các file tài liệu Word, người dùng Linux có thể sử dụng LibreOffice. Tuy nhiên không phải máy tính Linux nào cũng có thể mở ứng dụng đồ họa nặng như thế. Trong trường hợp này, giải pháp thay thế là sử dụng Antiword để mở các file tài liệu. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Antiword trên Linux nhé.

 • Cách xem ID người dùng trên Facebook

  Làm cách nào để xem ID người dùng trên Facebook, biết được số ID của một ai đó hay của chính mình trên Facebook. Về mặt lợi ích thì nó còn tùy vào mục đich của bạn nhưng dẫu sao hãy cùng Taimienphi.vn khám phá thêm một kiến thức mới về ID Facebook đó là cách xem ID người dùng trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá