Cách tạo ảnh thumbnail trên Mac

Ảnh Thumbnail là ảnh thu nhỏ được xử lý để làm ảnh đại diện cho thư mục, video, … để người dùng có thể hình dung thư mục đó là gì, chưa gì, … . Nếu bạn là người dùng Mac, trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh thumbnail trên Mac.

Cách tạo ảnh thumbnail trên Mac khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ. Nếu đang sử dụng Mac, bạn có thể sử dụng sử dụng ứng dụng xem ảnh mặc định Preview để tạo ảnh thumb bằng cách sử dụng chức năng “resize”.

cach tao anh thumbnail tren mac

Hướng dẫn tạo ảnh Thumbnail trên Mac

Tuy nhiên nếu đang tìm kiếm giải pháp đơn giản hơn, Mac OS X được tích hợp sẵn Automator, cho phép bạn tạo ảnh thumbnail trên Mac bằng những hình ảnh có sẵn trên thiết bị của mình.

Cách tạo ảnh Thumbnail trên Mac bằng Automator

Bước 1: Mở thư mục Applications trên Mac, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng Automator để mở ứng dụng.

Trên cửa sổ khởi động, click chọn Action.

Bước 2: Click chọn link Photos ở cột bên trái cửa sổ ứng dụng. Tại cột thứ 2, bạn click chọn Create Thumbnail Images, sau đó kéo vào cửa sổ bên phải và thả tùy chọn khi thấy xuất hiện biểu tượng dấu + màu xanh.

Bước 3: Click chọn tab nằm kế bên Size, sau đó chọn kích thước tối đa cho ảnh thumb. Automator cho phép bạn tạo ảnh thumbnail trên Mac có cạnh dài nhất là 72 pixel, 96 pixel hoặc 128 pixel.

Bước 4: Click chọn tab nằm kế bên Suffix để áp dụng hậu tố tùy chỉnh cho ảnh thumb. Automator tự động áp dụng hậu tố “tn” cho ảnh thumbnail của bạn, tuy nhiên bạn có thể thay đổi bất kỳ hậu tố nào mà bạn muốn. Thêm hậu tố để bảo vệ ảnh gốc bằng cách tạo một bản sao khác với tên cũ.

Bước 5: Chọn File từ menu ở góc trên cùng, sau đó chọn Save để lưu các thay đổi trên cửa sổ Action. Chọn một vị trí bất kỳ trên Mac, chẳng hạn như trên màn hình desktop, đặt 1 tên cho tác vụ, chẳng hạn như Thumbnails, cuối cùng click chọn Save để lưu lại.

Bước 6: Tìm vị trí và chọn một hoặc nhiều ảnh mà bạn muốn tạo ảnh thumbnail trên Mac. Click chọn biểu tượng Finder trên Dock để tạo một cửa sổ Finder mới và tìm kiếm ảnh thumb bạn đã lưu trong Automator action.

Bước 7: Kéo và thả ảnh của bạn vào biểu tượng Action để tạo ảnh thumbnail. Tất nhiên bạn có thể thả một hoặc nhiều ảnh vào Action, nhưng nếu chọn nhiều ảnh, điều quan trọng là cho phép ứng dụng hoàn tất việc tạo ảnh thumbnail trước khi mở hoặc sử dụng ảnh gốc và ảnh thumbnail.

Bằng cách tạo ảnh thumbnail trên Mac bằng Automator, bạn có thể dễ dàng tạo ảnh thumbnail và sử dụng làm ảnh đại diện thi nhỏ cho video, thư mục, ….Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh trên Mac để hình ảnh của mình trở nên đẹp mắt, thú vị hơn, thao tác chỉnh sửa ảnh trên Mac cũng vô cùng đơn giản. Nếu bạn biết thêm cách tạo ảnh thumbnail trên Mac nào khác, chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-anh-thumbnail-tren-mac-29001n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ chỉnh sửa trên Mac như Photoshop for Mac chẳng hạn, việc thuần thục Photoshop for Mac giúp bạn có nhiều lợi thế trong việc tạo và chỉnh sửa hình ảnh hiện nay.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy ảnh thumbnail của video Youtube chất lượng cao
Cách tạo video từ ảnh trên Macbook, làm video có nhạc trên Mac
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
(Giveaway) Cài đặt bản quyền QuickView for Mac, trình xem ảnh trên hệ điều hành Mac từ 14/7
Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Từ khoá liên quan:

Cách tạo ảnh thumbnail trên Mac

, Automator, tạo ảnh thumbnail trên Mac bằng Automator,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thumbnail me

  Tạo Thumbnail cho video

  Thumbnail me là chương trình hỗ trợ người dùng trong việc tao ra thumbnail cho các video nhanh nhất với nhiều ưu điểm hoàn toàn vượt trội.

Tin Mới

 • Sửa lỗi máy in bị offline trên Mac

  Đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta có thể gặp phải các vấn đề với máy in và không thể in được các tài liệu trên Mac, có thể là do máy in bị offline hoặc do máy in không đáp ứng được các lệnh in, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in bị offline trên Mac nhé.

 • Cách sửa lỗi Error code -43 macOS khi xóa file, delete file

  Rất nhiều người sử dụng Mac đã gặp phải lỗi Error code -43 macOS khi xóa file ở phiên bản macOS Sierra 10.12.5, đây là lỗi không tìm thấy file trên hệ thống. Điều này bắt nguồn từ sự cố của Finder trên hệ thống khiến

 • Mẹo cần biết cho người lần đầu dùng Mac OS X

  Bạn vừa chuyển sang sử dụng OS X từ Windows và cảm thấy khá bối rối vì Windows và OS X có sự khác biệt rõ ràng trong thao tác? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn bộ "mẹo nhập môn" dành cho người lần đầu dùng OS X.

 • Lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu?

  Lãi suất gửi tiết kiệm được điều chỉnh vào đầu mỗi tháng nên lãi suất ngân hàng theo tháng là điều cần thiết đối với những người có nhu cầu gửi tiết kiệm, để biết được ngân hàng nào có lãi suất cao nhất. Cùng xem và so sánh lãi suất ngân hàng nào cao nhất? gửi tiết kiệm ở đâu? trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá