Cách lấy hình thumbnail của Youtube, ảnh đại diện video trên Youtube

Mỗi video Youtube đều có 4 bức hình thumbnail phục vụ các mục đích khác nhau. Đây là 4 ảnh đại diện có kích thước và chất lượng khác nhau phục vụ các mục đích cụ thể của người dùng. Bạn có thể lấy hình thumbnail của Youtube hoặc xem hình ảnh thumbnail của Youtube với thao tác đơn giản.

Để thực hiện được thao tác lấy hình thumbnail của Youtube, người dùng cần phải biết cách lấy ID Youtube. Nhiều người vẫn lầm tưởng ID Youtube chỉ giúp tải video Youtube không cần phần mềm được dễ dàng hơn, mà không biết rằng ID Youtube còn nhiều công dụng đặc biệt khác. Với cách download video Youtube không dùng phần mềm người dùng chỉ cần copy đường dẫn URl có ID Youtube của video bạn muốn tải và cho vào website download video Youtube là thành công. Còn với thủ thuật lấy hình thumbnail của Youtube lại khác, người dùng không cần đến toàn bộ đường dẫn URl của Youtube. Chỉ cần copy địa chỉ ID Youtube là các bạn có thể lấy hình thumbnail của Youtube với nhiều kích cỡ, hình ảnh khác nhau. Chi tiết thủ thuật lấy hình thumbnail của Youtube sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết này.

Cách lấy hình thumbnail của Youtube, ảnh đại diện video trên Youtube

Một trong số những ảnh thumbnail của Youtube chính là hình ảnh được hiển thị ở video lúc bạn tìm kiếm. Bạn có thể lấy hình thumbnail của Youtube hiển thị bên ngoài và một số hình ảnh nhỏ khác bằng cách dưới đây.

cach lay hinh thumbnail cua youtube

Bước 1: Chú ý địa chỉ URL của Youtube.

Ví dụ đường link URL có dạng: youtube.com/watch?v=dVJDgMmQvyY&t=1s

Thì phần dVJDgMmQvyY&t chính là ID Youtube mà bạn cần copy.

cach lay hinh thumbnail cua youtube 2

Bước 2: Tiếp theo các bạn cần biết hình thumbnail của Youtube có 4 dạng. Có thể lấy bằng 4 link sau:

- img.youtube.com/vi//0.jpg
- img.youtube.com/vi//1.jpg
- img.youtube.com/vi//2.jpg
- img.youtube.com/vi//3.jpg

Dạng file ảnh 0.jpg chính là hình ảnh mà bạn thấy trước khi Phát video. Với kích thước là 480 x 360. Các file ảnh còn lại (1.jpg, 2.jpg và 3.jpg) đều có kích thước chung là 120 x 90.

Tại đây các bạn hãy nhập ID Youtube vào phần youtube id chúng tôi đã để trống. Ví dụ:

img.youtube.com/vi/dVJDgMmQvyY&t/0.jpg

Sau đó nhấn Enter để chạy địa chỉ trên trong giao diện URL.

cach lay hinh thumbnail cua youtube 3

Bạn sẽ thu về hình thumbnail của Youtube có kích thước lớn nhất.

cach lay hinh thumbnail cua youtube 4

Bạn cũng chỉ cần thay đổi cái số từ 0, 1, 2, 3 vào phần jpg để lấy các hình thumbnail còn lại.

cach lay hinh thumbnail cua youtube 5

Rất dễ dàng để lấy các hình thumbnail của Youtube ở các khung cảnh khác nhau trong video.

cach lay hinh thumbnail cua youtube 6

Kích thước mặc định của các hình này là 120x90

cach lay hinh thumbnail cua youtube 7

Thực hiện với những video Youtube khác, các bạn cũng thu về được hình thumbnail của video Youtube đó.

cach lay hinh thumbnail cua youtube 8

Nếu các bạn đang cần lấy hình thumbnail của video Youtube nào đó thì hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn vừa rồi.

Như các bạn đã thấy ID Youtube cũng có những công dụng riêng khá đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng lấy ID Youtube để lấy hình ảnh thumbnail hay để thực hiện các thủ thuật khác. Ngoài Youtube thì trên Facebook cũng có số ID cho mỗi tài khoản, mỗi hội nhóm. Bạn có thể lấy ID Facebook dễ dàng phục vụ mục đích riêng của mình. Trong bài viết của mình, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách lấy ID Facebook cá nhân và Facebook nhóm cho các bạn thực hiện. Mong rằng ID Facebook cũng giúp bạn những thủ thuật tiện lợi như ID Youtube làm được.

Người dùng Smartphone hiện nay đã có thể sử dụng tính năng xem video YouTube offline trên thiết bị của mình, khi có kết wifi, các bạn chỉ cần tải video Youtube về chế độ ngoại tuyến, sau đó xem video YouTube offline trên điện thoại iPhone, Oppo, Samsung ... mà không gặp khó khăn gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lay-hinh-thumbnail-cua-youtube-23877n.aspx
Thumbnail chính là hình đại diện video Youtube của bạn, không liên quan gì tới ảnh đại diện Youtube, tài khoản của bạn, nếu bạn muốn thay avatar, đổi ảnh đại diện Youtube, mời các bạn tham khảo cách đổi ảnh đại diện Youtube để thay thế bằng nhiều hình ảnh độc đáo hơn.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ảnh Thumbnail Youtube kích thích người xem click
Chia sẻ video trên Youtube, thủ thuật share video Youtube ít ai biết
Hướng dẫn đổi Avatar Youtube, thay ảnh đại diện Youtube
Thay Avatar, ảnh đại diện Gmail
Sử dụng giao diện Material Design trên Youtube
Từ khoá liên quan:

cách lấy hình thumbnail youtube

, cách lấy ảnh đại diện video youtube, tìm ảnh đại diện video youtube,

SOFT LIÊN QUAN
 • Video Thumbnail Downloader For YouTube

  Tải xuống hình ảnh thu nhỏ của YouTube

  Video Thumbnail Downloader For YouTube là ứng dụng cho phép bạn tải xuống hình ảnh thumbnail của video trên YouTube cho Android dễ dàng và lưu trên thiết bị để sử dụng cho mục đích sản xuất video. Ngoài ra Video Thumbnail Downloader For YouTube còn cho phép bạn tìm kiếm video theo từ khóa nếu muốn lấy hình thu nhỏ của các video thuộc các chủ đề khác nhau.

Tin Mới

 • Cách tắt tạm dừng video trên YouTube trên PC

  Bạn muốn tắt hộp thoại khó chịu "Video đã tạm dừng. Tiếp tục xem?" trên Youtube nhưng không biết các bước thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách tải và cài đặt YouTube Red

  YouTube Red là ứng dụng được cung cấp bởi YouTube, giúp người dùng xem video video mà không bị quảng cáo làm phiền. Để tải và cài đặt YouTube Red có 2 cách đó là root máy để sửa ứng dụng trên hệ thống và cài file APK. Giải pháp root máy có thể ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật thông tin máy. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tải vài cài đặt YouTube Red bằng file apk.

 • Cách tải MP3 Đom Đóm, Jack về điện thoại

  Ngay sau khi ra mắt, MV Đom Đóm của Jack đã leo lên top Thịnh Hành của Youtube. Để có thể nghe bài hát Đom Đóm của Jack trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, bạn có thể thực hiện cách tải MP3 Đom Đóm, Jack về điện thoại của mình theo các bước dưới đây.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 75 cộng hai số nguyên cùng dấu

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 1 trang 75 SGK Toán 6 tập 1 chủ đề cộng hai số nguyên cùng dấu bao gồm phương pháp giải, đáp án bài 23, 24, 25, 26 trang


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá